02 Th11 2017

Bạn đã sẵn sàng để dành hàng giờ trên màn hình của mình, chờ đợi những xu hướng lớn xuất hiện?

Olymp Trade đánh giá

Không? Tôi nghĩ là không. Đó là lý do mà bài viết này được dành riêng cho bạn. Bạn có nghĩ rằng phần lớn thời gian không có xu hướng trên thị trường? Trong thực tế, 70-75% thời gian các tín hiệu đang diễn ra trên thị trường.

Olymp Trade

Một thị trường ‘ít biến động’ là một thị trường có giá dao động trong một phạm vi giới hạn và không thể tăng lên hay giảm xuống mạnh mẽ. Hai yếu tố hạn chế sự biến động của giá là : mức hỗ trợ và mức kháng cự.

Olymp Trade

 

Mức hỗ trợ làm ‘điểm tựa’ cho giá, không để giá giảm xuống dưới một điểm nhất định. Trong khi đó Mức kháng cự lại hoạt động ngược lại, giới hạn mức giá và hạn chế tốc độ tăng trưởng của giá một cách đáng kể.  

Chúng ta có thể rút ra được gì từ điều này?

Hãy suy nghĩ như những người mua và người bán thực sự, bởi vì tất cả những con số và biểu đồ này là những người đang mua và đang bán thực sự. Mua giá thấp và bán giá cao – đó là nguyên tắc duy nhất của hoạt động giao dịch.

Mức kháng cự cho chúng ta thấy rằng người ta không muốn mua ở mức giá hiện tại và, rất có khả năng là, chúng ta sẽ không mua. Mức hỗ trợ tạo cho người bán cảm nhận rằng giá đã ở mức thấp nhất có thể và có thể sẽ không còn mức giá nào rẻ hơn mức giá hiện tại.

Olymp Trade

Chúng ta hãy bước khỏi tư duy về giao dịch trong giây lát, và suy nghĩ về điều này trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả chúng ta đều có một hình dung về giá xăng thông thường ở thành phố của mình là từ 35-45 rúp/lít (những mức giá ở phía trên và phía dưới của khoảng giá đó sẽ được xác định bởi mức hỗ trợ và mức kháng cự). Chúng ta đã quen với điều này, và chúng ta sẽ cân nhắc khoảng giá này khi ở trong thành phố để lên kế hoạch ngân sách cho mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang đi trên đường, và chiếc xe ô tô của bạn hết xăng, và cũng không có nơi nào ở gần đó để đổ xăng, thì gần như chúng ta sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra với bất cứ mức giá nào để đổ xăng cho chiếc xe của mình có thể hoạt động bình thường.

Vì vậy, chiến lược của chúng ta là bắt đầu giao dịch GIẢM XUỐNG khi đồ thị chạm vào đường kháng cự và bắt đầu giao dịch TĂNG LÊN, khi đồ thị chạm đến đường hỗ trợ.  

Bước 1. Xác định mức hỗ trợ và kháng cự

Căn cứ vào mức giá tối đa và tối thiểu.

Olymp Trade


Để vẽ các đường thẳng trên đồ thị, sử dụng công cụ ‘horizontal line/đường ngang’ từ tab ‘Indicators/Chỉ báo’.

Olymp Trade

Bước 2: Theo dõi giao dịch tăng lên và giảm xuống.

Chú thích cho hình ảnh 1: Khi bạn thấy rằng giá đã đạt mức ở phía trên đường (mức kháng cự), thì đó là thời điểm để bạn kết thúc giao dịch.

Olymp Trade

Chú thích cho hình ảnh 2: Khi giá đạt đến mức tối thiểu (mức hỗ trợ), hãy bắt đầu giao dịch cao hơn.

Olymp Trade

Một vài thủ thuật giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn  

  • Hãy làm việc với những mức độ có thể dễ dàng nhìn thấy ngay. Bạn không cần sử dụng kính lúp để xem đồ thị của mình.
  • Biểu đồ theo giờ thì có các mức dễ nhìn hơn và rõ ràng hơn nhiều so với biểu đồ với chu kỳ năm phút. Ở những mức này, rủi ro của bạn được giữ ở mức tối thiểu.  
  • Hãy đảm bảo rằng hầu hết các giao dịch của bạn theo hướng xu hướng chính của thị trường. Bạn có thể thấy điều này trên biểu đồ hàng giờ hoặc hàng ngày.

Bắt đầu học: đường dẫn

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 1 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail