01 Th1 2020

Chỉ báo “Williams Alligator” trên nền tảng Olymp Trade

“Cá Sấu” là một loài vật nhìn có vẻ chậm chạp và lù đù. Chúng rất lười dịch chuyển thích ngủ! Nhưng nếu các bạn đã từng xem những thước phim tài liệu về loài vật này, bạn sẽ đồng ý với tôi rằng Chúng có một sức mạnh không thể xem thường. Cá Sấu là một hình ảnh tiêu biểu cho những “Chủ thể” – Rất ít khi hành động nhưng một khi đã hành động thì tạo ra những bất ngờ khủng khiếp. Trong bài chia sẻ sau đây blog Olymp Trade sẽ giới thiệu tới các bạn chỉ báo này và cách áp dụng nó.

Giới thiệu về chỉ báo Williams Alligator

Bill Williams một trader huyền thoại đã được truyền cảm hứng từ loài cá sấu và đã phát triển ra một chỉ báo mới mang tên “Cá sấu Williams”. Bill cho rằng chỉ khoảng 15% – 30% trên tổng khoảng thời gian trong đó thị trường sẽ “lên tiếng”. Phần thời gian còn lại thị trường chỉ ngủ và thở…Hay nói cách khác hành vi chủ đạo của thị trường cũng giống như loài Cá sấu.

Vậy Williams Alligator là gì? Về căn bản cơ sở của Williams Alligator được xây dựng trên nền tảng của đường trượt trung bình (Moving Average) tuy nhiên được bổ sung thêm chỉ báo dịch chuyển giả định về tương lai.

Cấu trúc của Williams Alligator?

Williams Alligator được xây dựng trên nền tảng của đường trượt trung bình

Cấu trúc của Bollinger Band bao gồm 03 đường trung bình với các chu kỳ khác nhau trong đó

giá trung bình = (cao nhất + thấp nhất) / 2

Hàm cá sấu = smma (giá trung bình, 13, 8) – trượt trung bình 13 cây nến liên tiếp và dịch chuyển về phía trước 8 cây nến.

Răng cá sấu = smma (giá trung bình, 8, 5) – trượt trung bình 8 cây nến liên tiếp và dịch chuyển về phía trước 5 cây nến.

Môi cá sấu = smma (giá trung bình, 5, 3) – trượt trung bình 5 cây nến liên tiếp và dịch chuyển về phía trước 3 cây nến.

Vậy Williams Alligator được áp dụng như thế nào khi giao dịch trên Olymp Trade?

Tín hiệu không giao dịch: “Cá sấu đang ngủ”

Khi các chỉ báo răng, môi và hàm Cá Sấu có xu hướng đan xen vào nhau. Hãy tưởng tượng rằng đây chính là thời điểm cá sấu “Ngủ” hay “Thở”. Tránh giao dịch vào thời điểm này vì hiện tại giá cả đang mở mức giao động nhẹ và đi ngang. Cơ hội mở giao dịch để chiến thắng hoàn toàn rất thấp.

ránh giao dịch vào thời điểm này vì hiện tại giá cả đang mở mức giao động nhẹ và đi ngang

Tín hiệu giao dịch: Cá sấu thức giấc

Khi các chỉ báo răng, môi và hàm tách ra và dịch chuyển rõ ràng. Đây chính là thời điểm Cá sấu thức giấc và có khả năng cao đang đi vào những pha xu thế. Việc quan trong lúc này là quan sát xem Đồ thị nến nằm ở phía trên hay phía dưới của đồ thị Alligator để mở giao dịch.

Ví dụ về tín hiệu theo để giao dịch theo theo William Alligator:

Ví dụ về tín hiệu theo để giao dịch theo theo William Alligator

Xem thêm về các chỉ báo phân tích kỹ thuật khác.

Kết luận

Williams Alligator thực sự là một chỉ báo rất đáng quan tâm cho các Trader khi giao dịch trên sàn giao dịch tài chính. Chỉ báo này sẽ mang lại cho chúng ta thêm những tham số để về thời điểm để mở giao dịch. Nếu chúng ta có thể kết hợp Williams Alligator với các phương pháp phân tích khác thì có thể sẽ mang lại được những chiến lược giao dịch với xác suất thành công cao hơn.

Cũng như các chỉ báo khác, bạn cần thời gian tìm hiểu về chỉ báo Williams Alligator. Hãy cài đặt chỉ báo Alligator trên nền tảng Olymp Trade và thực hành phân tích kỹ thuật trước khi giao dịch tiền thật!

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  lan

  Th5 28, 2020

  chi bao nay cung hay qua hen em chua dung bao gio bay gio dung thu ma duoc thi cam on anh lam

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th9 03, 2020

   Bạn có thể tham gia cộng đồng Olymp Trade trên Facebook để cùng trao đổi với mọi người nha. https://www.facebook.com/groups/OlympTradeVietnam

   Reply
 • avatar image

  SK

  Th6 28, 2020

  Chỉ báo này bạn nào dùng rồi cho mình xin ý kiến đi mình muốn thử giao dịch

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th9 03, 2020

   Bạn có thể tham giao cộng đồng Olymp Trade trên Facebook để cùng trao đổi với mọi người nha. https://www.facebook.com/groups/OlympTradeVietnam/?ref=bookmarks

   Reply
 • avatar image

  Hỷ Diệp

  Th7 15, 2020

  Một trong những chỉ báo yêu thích của mình. Nếu đã từng xem bài viết này trước đây, mình sẽ học cách sử dụng chỉ báo Williams R nhanh hơn nhiều và không mắc nhiều lỗi như khi học giao dịch. Mình đã không chú ý đến việc học từ Olymp Trade mà học được từ những sai lầm của bản thân. Chỉ bây giờ mình mới hiểu rằng mọi thứ có thể đã đơn giản hơn nhiều.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th9 03, 2020

   Chào bạn. Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  Roach

  Th7 30, 2020

  Wow, chỉ báo đó có vẻ hơi phức tạp với mình. Nhưng mình thích những thách thức và sẽ thật tuyệt khi học được những điều mới :p. Mình thực sự hy vọng rằng việc sử dụng chỉ báo này sẽ mang lại cho mình ít nhất một số lợi nhuận, như được đề cập trong bài viết này. Sau khi thử sử dụng chỉ báo này trong giao dịch, mình sẽ cố gắng viết bài đánh giá về Olymp Trade.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th9 03, 2020

   Chào bạn. Cảm ơn bình luận của bạn. Nếu bạn muốn viết bài, bạn có thể liên hệ blog để mình hỗ trợ đăng bài nhé.

   Reply
 • avatar image

  Danh Ông

  Th9 02, 2020

  Những công cụ nào có sẵn để phân tích kỹ thuật trên Olymp Trade?

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th9 03, 2020

   Chào bạn. Các chỉ báo phân tích kỹ thuật mình thấy đa số đều có hết trên giao diện web của Olymp Trade đó bạn. Nhiều quá mình không kể được. Nếu bạn dùng chỉ báo nào mà bạn tìm không có trên Olymp Trade web thì bạn có thể cài Olymp Trade MT4 nó sẽ có đầy đủ.

   Reply
  • avatar image

   Kiều Linh

   Th11 17, 2020

   OLYMP cung cấp các chỉ báo, cấp độ, cài đặt riêng. Bạn có thể sử dụng mọi thứ trên bản demo hoặc trong thiết bị đầu cuối chính.

   Reply
 • avatar image

  Kiên Hạ

  Th10 27, 2020

  Đây là một công cụ cơ bản thú vị.
  Nhưng để hiểu đầy đủ, mình khuyên bạn nên làm quen ít nhất vài ngày trên bản demo để hiểu được tất cả các mô hình trên biểu đồ.

  Reply
 • avatar image

  Phi Lạc

  Th12 23, 2020

  Cá nhân mình chưa bao giờ sử dụng chỉ báo này. Nhưng mính có một chỉ báo yêu thích từ Olymp Trade – MACD.
  Chỉ báo này hoạt động theo xu hướng và dựa trên các chỉ báo về giá. Nó trông giống như một biểu đồ riêng biệt dưới biểu đồ chính, trên đó có hai đường màu di chuyển.
  Nó không cần phải được điều chỉnh vì các cài đặt cơ bản do công ty đặt ra được coi là tối ưu cho bất kỳ điều kiện nào. Nhà giao dịch có thể thay đổi màu sắc hoặc độ dày của đường nhưng không nên thay đổi cài đặt của các khoảng thời gian được hiển thị.
  Chỉ báo này được Olymp Trade công nhận là tốt nhất, ít nhất chỉ đơn giản vì nó bao hàm một số điều kiện, việc đáp ứng các điều kiện này sẽ xác định thời điểm tham gia thị trường. Nếu đường giữa – “comb” – hiển thị chuyển động đi lên và cả hai đường cắt nhau cùng lúc, thì xu hướng sẽ đi lên. Lúc này, bạn cần mở một lệnh mua. Điều này cũng đúng ở chiều ngược lại.
  Đây là đánh giá Olymp Trade của mình về chỉ báo. Tất nhiên, mình sử dụng các chỉ báo khác nữa, nhưng đây là chỉ số mà mình yêu thích.

  Reply
 • avatar image

  Pháp Hoàng

  Th1 09, 2021

  Mình có thể sử dụng bao nhiêu chỉ báo cùng một lúc? Có thật là mình sử dụng càng nhiều chỉ báo cùng lúc thì mình càng thấy bất tiện khi sử dụng biểu đồ không?

  Reply
 • avatar image

  Lư Hạnh Phụng

  Th2 05, 2021

  Mình thích việc Olymp Trade có rất nhiều chỉ báo để giao dịch. Mình đã tìm thấy một số khuyến nghị để giao dịch với chỉ báo này:
  Bạn không nên mở giao dịch nếu các đường chỉ báo gần nhau hoặc đan xen nhau. Vị trí này của các dòng được gọi là “Alligator’s Dream”. Nó chỉ ra một chuyển động thị trường đi ngang, trong đó nó không đáng để giao dịch.
  “Alligator’s Dream” càng kéo dài, thì “hàm” của nó sẽ mở càng rộng, tức là động thái tiếp theo của giá tài sản càng mạnh.
  Mình thích giao dịch với Olymp Trade, mình học được rất nhiều điều mới và không chỉ những thứ liên quan đến giao dịch. Giao dịch không chỉ là một sở thích đối với mình bây giờ và nó thực sự khá tuyệt.

  Reply
 • avatar image

  Olymp Trade

  Th2 05, 2021

  Chào bạn. Bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều chỉ báo để phân tích biểu đồ, tùy theo chiến thuật giao dịch bạn sử dụng nhé. Một số nhà đầu tư cho rằng khi sử dụng nhiều chỉ báo quá thì bạn dễ bị phân tâm vì biểu đồ nến bị che mất. Vậy nên khuyến nghị chung là nên dùng số lượng chỉ báo vừa phải và canh chỉnh màu sao cho bạn vẫn có thể nhìn thấy biểu đồ nến rõ ràng để phân tích.

  Reply
 • avatar image

  Olymp Trade

  Th2 05, 2021

  Chào bạn. Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

  Reply
 • avatar image

  Trang Huỳnh

  Th2 14, 2021

  Đó thực sự là một trong những chỉ báo hiện đại nhất với các ghi chú cổ điển được nhiều nhà giao dịch sử dụng.
  Và nó cũng được đưa vào các chiến lược hiện tại khác nhau. Và thật tốt khi OLYMP TRADE đề xuất cho các nhà giao dịch vì nó có thể hữu ích.

  Reply
 • avatar image

  Lê Lân

  Th3 01, 2021

  Mình không có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch, vì vậy mình vẫn cảm thấy một số thứ phức tạp. Liệu chỉ báo Alligator có phù hợp cho người mới giao dịch không? Mìnhcó thể sử dụng các chỉ báo khác trong khi sử dụng chỉ báo này không, hay biểu đồ sẽ trở nên khó đọc?

  Reply
 • avatar image

  Bạch Chương

  Th3 10, 2021

  Mình không nghĩ rằng việc có chỉ báo Alligator trong số các công cụ giao dịch Forex của Olymp Trade là một tin tuyệt vời. Mình nghĩ chỉ báo này khá khó sử dụng đúng cách, đặc biệt nếu bạn là một nhà giao dịch mới. Mình nghĩ rằng đối với rất nhiều nhà giao dịch mới tham gia trong số các khách hàng của Olymp Trade, chỉ báo này có thể hoạt động kém. Các tín hiệu nó tạo ra có thể trái ngược nhau. Thực ra thì điều này đúng với hầu hết mọi chỉ báo, nhưng Alligator chỉ hoạt động tốt trên các thị trường có xu hướng. Bạn cần chú ý đến vấn đề này khi sử dụng chỉ báo này vào biểu đồ của mình.

  Reply
 • avatar image

  Tăng Phi

  Th3 29, 2021

  Việc áp dụng quá nhiều chỉ báo trên biểu đồ chắc chắn sẽ khiến bạn phân tâm hơn là giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch đúng đắn. Mình chưa nghe nói về hạn chế về số lượng chỉ báo bạn có thể áp dụng cho biểu đồ của mình, nhưng rõ ràng là nếu bạn cố gắng đặt nhiều chỉ báo, bạn sẽ khó điều hướng biểu đồ hơn vì mọi thứ sẽ được bao phủ bởi các chỉ báo .Vậy bạn có cần làm điều này không? Mình nghĩ rằng chỉ 1-3 chỉ báo cũng là đủ rồi.

  Reply
 • avatar image

  Giao Quyết

  Th4 03, 2021

  Thật tuyệt vời khi Olymp Trade cung cấp quyền truy cập vào nhiều công cụ cổ điển và hiện đại.
  Bởi vì thông qua đó, và bất kể chiến lược bạn chọn là gì, bạn có thể thiết lập công việc của mình theo cách mà bạn sẽ luôn nhìn thấy kết quả thực sự, điều mà bạn sẽ luôn phấn đấu.
  Nhưng công ty này không chỉ giúp bạn tiếp cận những điều hữu ích, họ còn tạo ra các hướng dẫn chi tiết và chất lượng cao để bạn hiểu chính xác cách bạn có thể sử dụng chúng trong thực tế, tùy thuộc vào tình hình thị trường, số vốn, v.v. Và tất cả điều này được hỗ trợ bởi các biểu đồ, ví dụ cụ thể, rất hữu ích để làm rõ ràng và mình nghĩ điều này hoàn toàn chính xác và đáng cân nhắc trong mối quan hệ với khách hàng.

  Reply
 • avatar image

  Lò Giang Khánh

  Th4 19, 2021

  Hãy thử giao dịch, thật khó để mình biết nó có phù hợp với bạn không – vì vậy tốt hơn hết bạn nên bắt đầu với một bản demo.
  Và, bạn luôn có thể sử dụng nhiều chỉ báo cùng một lúc ở đây.

  Reply
 • avatar image

  Trịnh Hải Tuyền

  Th5 03, 2021

  Đây quả là một bài viết thú vị. Thành thật mà nói, mình đã đọc ở đâu đó về chiến lược này, nhưng khi đó mình không hiểu gì cả. Bây giờ mình đã có được kinh nghiệm và giao dịch với Olymptrade Forex. Mình nghiên cứu các phương pháp phân tích kỹ thuật, sử dụng đường trung bình động và áp dụng các chỉ báo khác. Mình thích giao dịch cặp USD/EUR và vàng. Mình cũng rất muốn thử chiến lược Аlligator Williams trong khi giao dịch.
  Một lần nữa cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin này cho mình nhé!

  Reply
 • avatar image

  Phúc Khúc

  Th5 23, 2021

  Có thực là Olymp Trade sẽ tồn tại và hoạt động hiệu quả trong nhiều năm tới không?
  Mình chắc chắn rằng có, bởi vì 5 năm trước Olymp Trade đã đáp ứng các yêu cầu của thị trường và ngày nay họ vẫn luôn đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch và điều này ít nhất là giúp bạn luôn có thể tự tin vào thị trường hơn là trước đó, vì vậy mình chắc chắn đánh giá cao những cơ hội này và cố gắng làm hết sức mình để không bỏ lỡ chúng.

  Reply
 • avatar image

  Bằng Trịnh

  Th6 05, 2021

  Mình nghe nói rằng bạn có thể sử dụng nhiều chỉ báo cùng một lúc. Bạn có thể vui lòng cho mình biết với những chỉ báo nào mà chỉ báo Alligator của Williams sẽ đưa ra dự đoán trung thực hơn không?

  Reply
 • avatar image

  Dân Nông

  Th7 17, 2021

  Cám ơn tác giả rất nhiều về bài viết này, đây là một trong những chỉ báo yêu thích của mình. Phạm vi tỷ lệ phần trăm Williams thuộc về một nhóm các chỉ báo dao động kỹ thuật mà các công ty và nhà giao dịch sử dụng để phân tích tình hình thị trường. Nó luôn được mặc định bao gồm trong gói công cụ phục vụ nền tảng giao dịch.
  Chỉ báo Williams được đặt theo tên người tạo ra chỉ báo, mặc dù người ta tin rằng người tạo ra công cụ này là một người hoàn toàn khác. Nhiệm vụ của chỉ báo là đánh giá các điều kiện quá bán – quá mua trên thị trường tùy thuộc vào mức giá được đặt khi đóng các phạm vi trong khoảng thời gian vừa qua.
  Công việc của chỉ báo là so sánh giá trị mà tại đó phạm vi cuối cùng được đóng lại.
  Chỉ báo dao động Williams cũng cho biết mức quá mua, trong trường hợp đó chỉ báo sẽ có giá trị trên 20. Tình huống này tương ứng với tình huống khi các chỉ báo giá đang đạt đến mức tối đa của chúng và rất hợp lý khi xem xét các lựa chọn để kết thúc giao dịch bán.
  Chỉ báo dao động này có thể được sử dụng trên bất kỳ khung thời gian nào khi giao dịch với nhà môi giới Olymp Trade.

  Reply
 • avatar image

  Hạnh Bảo

  Th8 16, 2021

  Mình cảm thấy hài lòng về Olymp Trade vì đó là công ty khiến mình cảm thấy yên tâm và tạo ra một môi trường an toàn, điều này thực sự quan trọng đối với việc duy trì và tăng trưởng vốn, và tất nhiên mình đánh giá cao điều đó vì nó đã giúp mình trở thành một chuyên gia thực sự.

  Reply
 • avatar image

  Thắng Đức

  Th8 25, 2021

  Có thể giảm tần suất lai giữa các đường Williams Alligator không?

  Reply
 • avatar image

  Khương Cự

  Th8 26, 2021

  Bằng Trịnh,
  Alligator là một công cụ độc lập hơn hầu hết các chỉ báo xu hướng khác. Không đơn giản như MA, Parabol,… hầu hết các bộ tạo dao động (ngoại trừ AO và AC) có thể gây nhiễu cho Alligator và không làm tăng hiệu quả.

  Reply
 • avatar image

  Hạnh Gia

  Th9 10, 2021

  Việc tìm hiểu các nội dung hướng dẫn trên Olymp Trade diễn ra như thế nào? Họ có bất kỳ khóa đào tạo nào không?

  Reply
 • avatar image

  Trung Việt

  Th9 21, 2021

  Mình đã sử dụng Chỉ báoWilliams Alligator được 2 năm khi giao dịch với Olymp Trade. Công cụ này là một trong những thuật toán phổ biến nhất cho các nhà giao dịch hiện đại.
  Công cụ này hiển thị thời điểm kết thúc và bắt đầu xu hướng, cũng như xác định các khoảng thời gian không đổi. Chức năng chính của trong hệ thống của Williams là tìm ra những điểm có lợi nhất để tham gia thị trường.
  Alligator, cũng như nhiều chỉ báo kỹ thuật khác, được tạo ra trên cơ sở các đường Trung bình động. Cấu trúc của nó bao gồm ba đường trung bình động hỗn hợp, theo dõi mức giá. Do đó, chỉ báo cho phép dự báo giá tương lai của công cụ theo quan điểm.
  Vì tất cả các chỉ báo đều tuân theo mức giá, vì vậy điều quan trọng nhất là kinh nghiệm của bạn trong việc thoát ra khỏi tâm lý an toàn.

  Reply
 • avatar image

  Lập Hoài

  Th10 02, 2021

  Mình biết Alligator là một trong những chỉ báo kỹ thuật phổ biến nhất. Nhiều người còn đánh giá nó tốt hơn nhiều so với chỉ báo Ichimoku Cloud. Còn mình thì mình nghĩ rằng Ichimoku tốt hơn, nhưng đó chỉ là vấn đề về sở thích. Mình nghĩ rằng có một giải pháp tốt hơn cả Ichimoku và Alligator. Đây là các mức giá. Chúng luôn hoạt động. Bạn có thể thấy khi giá tiếp cận một mức nhất định trên biểu đồ 5 hoặc 15 phút. Trong trường hợp này, bạn có thể tham gia thị trường sớm hơn, sau đó là trên biểu đồ 1 giờ.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail