25 Th5 2021

Covid hôm nay. Làm gì để vượt qua đại dịch?

Covid hôm nay

Dịch bệnh Covid đã sang đến năm thứ 2. Các phản ứng đáp trả, hay thủ tục phòng chống cách ly, đã được thực hiện trên toàn cầu. Dù không còn xa lạ, nhưng Covid hôm nay vẫn là đại dịch toàn cầu gây nhiều thiệt hại trong mọi mặt. Một số hậu quả còn ít người biết đến. Cùng khám phá xem chúng là gì nhé.

1. Lịch sử Covid:

Được tổng hợp trên trang Wiki tiếng Việt thì Covid được phát hiện ở thành phố Vũ Hán. Sau hàng loạt những ca bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân vào tháng 12 năm 2019. Từ đó đến tháng 3 năm sau, loại virus này được tìm hiểu và đặt tên. Đến 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải ra tuyên bố gọi “COVID-19” là “Đại dịch toàn cầu”. Để ứng phó với đại dịch, chính phủ các nước đã phản ứng đáp trả. Mục tiêu hàng đầu là bảo vệ sức khỏe người dân và các nhóm cộng đồng. 

2. Covid hôm nay:

Tin tức về Covid hôm nay được cập nhật hàng ngày. Thậm chí hàng giờ. Những tin tức Covid hôm nay qua 4 tiếng có thể đã là cũ. Vì sao vậy? Vì Covid chưa bao giờ có hôm qua cả. Covid vẫn đang tiềm ẩn đâu đó. Cho dù đã chế tác ra vắc xin thành công. Liều lượng vắc xin được đưa đi các nước là một nỗ lực đáng kể. Thế nhưng để nói là vắc xin có thể chặn đứng đại dịch Covid hôm nay thì chưa!

Trong bối cảnh như vậy. Covid không phải chỉ là số ca nhiễm nữa. Mà Covid hôm nay đến từ chính hành động của mỗi cá nhân. Ở Việt Nam, chính phủ đã nhắc nhở người dân rằng. Vũ khí duy nhất hiện tại của chúng ta đó là quy tắc 5K.

Covid hôm nay: Quy tắc 5K

Vậy, mỗi cá nhân đều có thể góp phần để covid hôm nay bớt áp lực lên tuyến đầu và cộng đồng. Covid hôm nay có đỡ nặng nề hay không là do ý thức của mỗi cá nhân.

3. Sự thật không phải ai cũng biết về đại dịch:

Covid không chỉ là một dịch bệnh. Nó là biến cố toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt. Từ vi mô đến vĩ mô. Từ cá nhân đến xã hội. Hãy cùng điểm qua các hậu quả không phải ai cũng biết nhé.

 • Ca nhiễm: Đã có 167 triệu ca nhiễm và 3.47 triệu ca tử vong trên toàn cầu. Ở Việt nam có gần 5500 ca nhiễm và 44 ca tử vong, tính đến ngày hôm nay. Kể từ khi nào mà chúng ta đã dừng việc đếm bệnh nhân theo số nữa…
 • Virus này đã từng có tiền lệ: Virus gây ra covid không phải là loại hoàn toàn mới. Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) là một bệnh hô hấp cấp tính nặng do coronavirus MERS (MERS-CoV) gây ra. Khả năng lây nhiễm và gây tử vong tương tự như đại dịch lần này.
 • Ngành Y: Trước tình trạng kéo dài của Covid, ngành Y đang bị thách thức. Từ năng lực của nhân viên, cơ sở vật chất, đến sự bền bỉ trong việc quá tải. Trong khi người dân có nhu cầu khám chữa bệnh khác lại cầm cự, không đến bệnh viện. Việc này sẽ là gánh nặng thu chi cho các bệnh viện.
 • Suy thoái kinh tế: Theo dự đoán của IMF tháng 4/2020 thì kinh tế thế giới năm 2020 sẽ giảm 3% (tháng 6/2020 dự báo giảm tới 4,9%) là khủng hoảng nghiêm trọng nhất sau Thế chiến 2. Kinh tế Việt Nam năm 2020 tăng 2,91%, giảm 5,11 điểm % so với năm trước (năm 2019 tăng 7,02%).

Ngoài ra, phần ảnh hưởng lớn nhưng bị xem nhẹ chính là:

Tài chính cá nhân

Người lao động đứng trước nguy cơ mất việc làm, cắt lương, giảm chức. Hoặc sống trong lo sợ sẽ mất việc. Theo số liệu của Bộ LĐTBXH, số lao động đang làm việc quý I/2020 giảm hơn 680 nghìn so với quý 4/2019. Tỷ lệ thất nghiệp không tăng cao nhưng tỷ lệ thiếu việc làm đã tăng từ gần 590 ngàn (1,22%) lên hơn 970 ngàn (2,03%). Đó chưa kể sự suy giảm về tổng số giờ làm việc cũng như năng suất lao động do đại dịch COVID-19. Điều đó chứng tỏ các doanh nghiệp cắt giảm nhu cầu về lao động. Cá nhân đang chịu gánh nặng về tài chính hơn bao giờ. Các cách hồi phục sẽ được đề cập ở mục sau.

4. Covid hôm nay – Làm gì để tồn tại qua mùa dịch.

Covid được tuyên bố là đại dịch sau 3 tháng bùng phát. Hiện tượng này rất hiếm thấy trong lịch sử. Thế nhưng có vẻ như cộng đồng chưa học hỏi gì được ở đây. Để cho Covid chỉ là quá khứ, một số bài học cần được rút ra.

1. Ý thức cộng đồng:

Đây là đại dịch toàn cầu. Khỏi phải nói, nó lây nhiễm từ người sang người. Vì vậy ý thức cộng đồng của mỗi cá nhân rất cần thiết. Những phương cách phòng tránh đã được tuyên truyền rộng rãi. Chỉ cần một người có ý thức phòng tránh, thì đã không lây cho rất nhiều người. Không có ý thức cộng đồng, covid hôm nay sẽ vẫn tiếp diễn.

2. Kỹ năng lập kế hoạch cho Covid hôm nay.

Như đã đề cập trong mục những sự thật ít ai biết. Tài chính cá nhân đang bị ảnh hưởng nặng nề. Và do đại dịch mà người lao động lao đao cho cuộc sống. Phải nói Covid hôm nay đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo. Đó là không có kế hoạch dự phòng, cho tình huống xấu.

Chẳng hạn như kế hoạch tài chính, kế hoạch công việc chẳng hạn. Sau đây là một số gợi ý:

Gợi ý:

Kế hoạch tài chính cá nhân

 • Luôn có một khoản tiết kiệm: Khoảng này dùng trong những khi cấp bách. Và nhất quyết không được rút ra, “mượn” xài đỡ,… Khi đột ngột bị thất nghiệp, bạn có thể đảm bảo bữa cơm hằng ngày.
 • Luôn có một nguồn thu nhập khác: thu nhập này không nên chiếm quá nhiều thời gian nhưng vẫn phải kiếm được tiền. Giao dịch tại sàn Olymp Trade là một gợi ý hay. Giao dịch là cách kiếm tiền hiện đại mà không phải ra khỏi nhà. Những công việc như thế sẽ cho bạn thêm nguồn thu nhập mà vẫn an toàn trước mùa dịch.
 • Luôn dành một khoảng đầu tư: Đầu tư là dùng số tiền bạn dư ra để kiếm thêm tiền. Nếu chỉ có vốn nhỏ, bạn có thể đầu tư với sàn Olymp Trade hoặc các kênh khác. Lưu ý về độ an toàn của các kênh đầu tư nhé. Để bắt đầu, bạn nên bắt đầu theo dõi thị trường và tìm loại tài sản phù hợp.

Kết luận. 

Covid hôm nay vẫn là làn sóng biến động lớn nhất từ trước đến giờ. Ngoài các vấn đề phòng chống dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Thì mỗi người nên nhìn nhận khả năng phòng vệ của mình trước những tình huống xấu như vậy. Covid hôm nay chính là bài học tương lai cho mỗi cá nhân. 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Loan

  Th5 28, 2021

  covid hôm nay đáng sợ lắm rồi nha mọi người. Điều cần làm bây giờ là không được hoảng loạn. Ai ở đâu ở yên đấy. Làm ơn ý thức cộng đồng dùm. Bài này nói đúng chứ ko sai đâu.

  Reply
 • avatar image

  Toan

  Th5 28, 2021

  Covid hôm nay đã cho thấy rằng, tất cả là do ý thức con người. Chủng vius này có hoàn toàn mới đâu. Trong quá khứ đã ngăn chặn được, nhưng lần này không ngăn được là do ý thức con người ở cái vùng phát bệnh quá kém. Quá đáng sợ. Bây giờ chỉ toàn thế giới chiụ.

  Reply
 • avatar image

  Mai

  Th6 02, 2021

  covid hôm nay ghê quá. Không biết làm sao mà sống nổi. Bây giờ chỉ cầu trời cầu đất cho bớt dịch đi chứ tôi thấy kì này là toang lắm. Nhà tôi nằm ngay tâm dịch, không thể ra đường làm ăn gì nữa.

  Reply
 • avatar image

  Binh

  Th6 02, 2021

  Mấy nay lên mạng coi covid hôm nay hoài luôn. Công nhận là cập nhật hàng giờ luôn ấy. Tôi tìm hiểu thị trường giao dịch mà bây giờ tràn lan thông tin về covid hôm nay thôi. Bây giờ kinh tế là thứ yếu rồi.

  Reply
 • avatar image

  Luan

  Th6 03, 2021

  Covid hôm nay căng quá, nhà tôi ở ngay tâm dịch, chưa bị bắt đi xét nghiệm là may rồi. Bây giờ mọi người không nên đi ra đường. Nhưng cũng đừng hoảng loạn, đợt dịch này có thể diến biến phức tạp nhưng nếu cẩn thận thì có thể vượt qua được thôi

  Reply
 • avatar image

  Minh Ánh

  Th6 03, 2021

  Đúng là covid hôm nay đã cho thấy rằng, con người chưa hề chuẩn bị cho một biến cố lớn như vậy. Dù chưa có dấu hiệu dừng laị, nhưng con người cần có những kế hoạch dự phòng cho những tình huống thiên tai như vậy

  Reply
 • avatar image

  Hoà Minh Vương

  Th6 04, 2021

  covid hôm nay chính là bài học cho ngày mai. Đúng là nhờ đại dịch mà người ta nhận ra mình quá ỷ y không có kế hoạch dự phòng gì cả. Từ người nghèo đến người giàu, khi đại dịch xảy ra thì ai cũng bị động cả.

  Reply
 • avatar image

  Phạm tú

  Th6 04, 2021

  Kinh tế nhà tôi lao đao vì covid hôm nay nè. Tôi không có dự chuẩn bị dự phòng nên khi 2 vợ chồng tôi thất nghiệp chúng tôi rơi vào tình trạng rất lo âu. Bây giờ thì đỡ hơn nhưng phải nói là covid đã kéo dài quá rồi. Giờ phải nghĩ làm sao để sống với nó

  Reply
 • avatar image

  Minh Phượng

  Th6 07, 2021

  Mấy nay tôi thấy covid cũng giảm rồi đó. Ngày nào cũng lên mạng tìm covid hôm nay để đọc tin tức. Nay tôi đọc đuọc bài này thấy ưng ý quá. Đúng là trước khi dịch là đâu có kế hoạch tài chính gì đâu.

  Reply
 • avatar image

  Minh Phượng

  Th6 13, 2021

  Covid hôm nay ghê gớm thật đó, bây giờ toàn HCM quận nào cũng có ca nhiễm hay sao ak :(((( Mấy bạn đọc bài này thì cũng chuẩn bị cho mình tinh thần tốt để qua thời gian giãn cách này nhé

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th9 09, 2021

  Tình hình covid hôm nay là được mở hàng quán bán lại rồi nha. Chắc ko trụ nổi mấy tháng qua. Cho bán lại nhưng mọi người không nên ra ngoài khi ko cần thiết nhé

  Reply
 • avatar image

  Lam

  Th9 13, 2021

  Covid hôm nay bắt đầu mệt mỏi rồi. giãn cách nhiều quá, dân cũng sống khó khăn không buôn bán được. Cho mình hỏi giao dịch trên đây có ổn không? có thay được việc kiếm tiền hằng ngày không?

  Reply
 • avatar image

  Lâm Văn

  Th9 22, 2021

  covid hôm nay đã ảnh hưởng mạnh đến người dân. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cuộc sống. Ad có bài viết nào hướng dẫn kiếm tiền mùa dịch không?

  Reply
 • avatar image

  Nam

  Th12 14, 2021

  Đọc bài này mới thấy việc tìm hiểu olymp trade là gì là đúng đắn, dịch giã sẽ còn kéo dài và không biết đến khi nào. Tốt nhất là không nên chỉ có 1 nguồn thu nhập

  Reply
 • avatar image

  Sáng

  Th1 13, 2022

  Bây giờ mấy cái cấm cửa đỡ ra nhiều rồi, bà con đi làm lại nhưng nhờ trong dịch tôi tập chơi olymp trade nên dù bây giờ thất nghiệp mà vẫn chơi olymp trade kiếm tiền được

  Reply
 • avatar image

  Sen

  Th1 24, 2022

  covid hôm nay vẫn là đề tài nóng, dù người ta có muốn từ chối nó. bây giờ phải sống chung với nó thôi, kể cả kiếm tiền cùng với dịch, không đợi đến khi hết dịch được

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail