04 Th7 2018

Đồ thị Gap (khoảng trống) – Olymp Trade

Khoảng trống (Gaps) là một trong những dạng đồ thị được đề cập đến khá nhiều trong các tài liệu nghiên cứu về đồ thị nến. Hiểu đơn giản về Gap là khoảng giá đứt đoạn xuất hiện trên một đồ thị giá. Các khoảng trống giá thường xuất hiện giá thị do sự những sự kiện đột biến xảy ra và khiến giá cả nhẩy từ một mức tới một mức giá khác hoàn toàn. Gap thể cũng đồng thời cho thấy không có bất kỳ giao dịch nào xuất hiện trong khoảng trống. Trong quá trình giao dịch Option trên Olymp Trade, các Trader hoàn toàn có thể dựa vào phân tích đồ thị Gap để tìm kiếm lợi nhuận.


Gap Down (Khoảng trống giảm) là khi giá mở cửa của cây nến tiếp theo thấp hơn giá đóng cửa của cây nến trước đó. Và ngược lại Gap Up (Khoảng trống tăng) khi giá mở cửa của cây nến tiếp theo lớn hơn giá đóng cửa của cây nến trước đó. Dưới đây là một ví dụ về Đồ thị Gap của Cổ phiếu hãng xe BMW trên sàn Olymp Trade:

Có một đặc điểm rất rõ của đồ thị Gap đó chính là: Gap sớm hay muộn sẽ được lập đầy. Nó giống như việc có một vết nứt ở trên tường và chúng ta cần phải vá lại vết nứt đó. Như ví dụ minh hoạ của chỉ số NASDAG trên nền tảng Olymp Trade dưới đây, sau khi khoảng giá của Đồ thị Gap được lấp đầy  thì khoảng Gap này sẽ đóng vai trò như một mức kháng cư mới và các trader có thể xác định được hướng mở vị thế chính khi giao dịch.

Ngoài dạng Gap thông thường (Common Gap) mà các trader thường gặp khi giao dịch trên nền tảng Olymp Trade, trong các tài liệu về phân tích kỹ thuật người ta còn giới thiệu các loại Gap đặc thù khác với cách áp dụng riêng như Runaway GAP, Breakaway GAP hay Exhaustion GAP.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail