01 Th1 2020

Hướng dẫn chơi Olymp Trade FTT với Bollinger Bands

huong-dan-choi-olymp-trade-voi-bollinger-bands

Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng Bollinger Bands để hướng dẫn chơi Olymp Trade Fixed Time Trades (FTT) cho các bạn mới, chưa biết gì về giao dịch và đang tìm kiếm một chiến thuật giao dịch dễ áp dụng, không đòi hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Mình tạm gọi chiến thuật sau là “Bollinger SR”.

Hướng dẫn chơi Olymp Trade: vài nét về chiến thuật Bollinger SR

Mình xin nói trước là chiến thuật này không phải hoàn toàn của mình. Mình đã đọc nhiều chiến thuật khác nhau được các nhà giao dịch từ nhiều nước chia sẻ. Theo kinh nghiệm của mình, Bollinger Bands là chỉ báo thích hợp nhất cho những bạn mới. Mình chọn chiến thuật Bollinger SR để hướng dẫn chơi Olymp Trade cho các bạn vì nó có cách vào lệnh và các quy tắc quản lý vốn đơn giản, dễ áp dụng, thích hợp cho newbie. Mình sử dụng Bollinger Bands, nhưng chỉ báo này không phải do mình nghĩ ra. Nếu bạn có hứng thú về nguồn gốc của Bollinger Bands, bạn có thể tham khảo Google để có thông tin về nguồn gốc cũng như cách tính toán của nó.

Như tên gọi, chiến thuật Bollinger SR sử dụng chỉ báo Bollinger Bands và các đường hỗ trợ (support), kháng cự (resistance).

Những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi sử dụng Bollinger SR

 • Lịch kinh tế trong ngày. Bạn có thể xem lịch kinh tế tại bất kỳ nguồn nào. Website Olymp Trade cũng có lịch kinh tế. Trước khi giao dịch, bạn lưu ý các tin tức có tầm quan trọng cao, đánh dấu thời điểm các tin tức này diễn ra. Lưu ý: Việt Nam có múi giờ GMT +7. Khi xem lịch, bạn hãy chỉnh múi giờ cho đúng.
 • Biểu đồ tài sản bạn muốn giao dịch. Bạn có thể sử dụng biểu đồ web của Olymp Trade hoặc điện thoại. Tuy nhiên, nhằm mục đích hướng dẫn chơi Olymp Trade hiệu quả hơn, mình khuyến khích bạn dùng Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) cho chiến thuật này. MetaTrader 4 giúp bạn dễ dàng thao tác, vẽ được các đường kháng cự và hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài ra, Metatrader 4 giúp bạn mở được nhiều biểu đồ cùng lúc.
 • Kiến thức về các xác định các đường kháng cự và hỗ trợ. Cách xác định đường kháng cự và hỗ trợ là thứ mà nhà giao dịch nào cũng phải biết. Dù là người mới tham gia thị trường, bạn hãy cố gắng trang bị kiến thức này cho mình. Xem video căn bản về kháng cự và hỗ trợ:

Hướng dẫn chơi Olymp Trade: thiết lập biểu đồ

 1. Bạn mở biểu đồ khung thời gian 5 phút của bất kỳ cặp tiền tệ nào bạn quen thuộc (cá nhân mình dùng EUR/USD và GBP/USD). Bạn nên mở từ 2 – 3 cặp tiền tệ cho chiến thuật này, không nên mở nhiều hơn để tránh bối rối, không tập trung hay không ghi nhớ được tình hình của mỗi biểu đồ.
 2. Vẽ sẵn các mức hỗ trợ và kháng cự bạn nhìn thấy trên biểu đồ. Bạn nên vẽ sẵn các đường này vì khi giao dịch, do tâm lý ham vào lệnh, bạn có thể vẽ thêm nhiều đường kháng cự, hỗ trợ “không tồn tại”, hoặc các đường không có sức ảnh hưởng cao.
 3. Cài đặt chỉ báo Bollinger Bands. Tuy nhiên, thay vì để thiết lập chuẩn, bạn chọn Period = 20; Deviation = 2.5.

Hướng dẫn chơi Olymp Trade: quy tắc vào lệnh

Khi giá vượt qua dải Bollinger Bands (20;2.5) và đụng đường kháng cự, hoặc hỗ trợ, bạn giao dịch nến tiếp theo theo hướng ngược lại. Một số quy tắc vào lệnh của Bollinger SR:

 1. 2 góc nến phải hoàn toàn nằm ngoài dải Bollinger Band. Nếu chỉ 1 góc nến nằm ngoài, bạn không nên vào lệnh.
 2. Giá càng gần mức kháng cự, hỗ trợ càng tốt. Nếu giá nằm quá xa, chưa đi tới mức kháng cự, hỗ trợ, bạn không nên vào lệnh. 
 3. Không giao dịch giao dịch 20 phút trước và sau khi các tin tức kinh tế quan trọng diễn ra. huong-dan-choi-olymp-trade-voi-lich-kinh-te
 4. Không giao dịch từ 13:30 trưa đến 15:30 chiều giờ, và từ 17:30 đến 20:00 giờ Việt Nam.
 5. Nếu giao dịch thua, bạn không nên ngay lập tức vào lệnh trên cùng biểu đồ, tại 1 hoặc 2 nến tiếp theo dù giá có phá dải Bollinger Bands. Khi xu hướng mạnh diễn ra, bạn không nên giao dịch ngược dòng.
 6. Giao dịch vào các thời điểm mà giá không có xu hướng (ví dụ như các ngày thứ 2 khi giá không di chuyển chiều). Tránh giao dịch với các biểu đồ đang có xu hướng mạnh diễn ra. Khi xu hướng diễn ra, các mức kháng cự và hỗ trợ bạn vẽ sẽ dễ dàng mất tác dụng. Bạn có thể kiểm tra xu hướng bằng cách tham khảo xu hướng của khung biểu đồ lớn hơn như khung thời gian 1 giờ.

Hướng dẫn chơi Olymp Trade: quy tắc quản lý vốn

 1. Hướng dẫn chơi Olymp Trade: chỉ giao dịch tối đa 5% giá trị số dư tài khoản. Ví dụ: nếu tài khoản của bạn có $100, mỗi lệnh bạn chỉ nên giao dịch $5.
 2. Khi bạn thua 1 giao dịch, nếu được, canh cặp tiền tệ bạn vừa thua đến khi có cơ hội kế tiếp để vào lệnh. Lúc này, gấp đôi số tiền vào lệnh của bạn. Ví dụ: giao dịch đầu bạn đầu tư $5, giao dịch kế tiếp bạn có thể đầu tư $10. Nếu giao dịch 2 thua, bạn nên giao dịch lại bình thường, bắt đầu từ $5. Lưu ý: giao dịch 2 không nên thực hiện ngay khi giao dịch 1 vừa kết thúc. Bạn phải chờ cho xu hướng giá qua đi. Vì nếu xu hướng mạnh đang diễn ra, rất nhiều liên tiếp sẽ phá dải Bollinger Bands.
 3. Không đột ngột thay đổi số vốn đầu tư. Nếu bạn quyết định giao dịch mỗi lần $5 hoặc $10, bạn hãy dùng chỉ $5, $10. Một trong những lý do thường khiến người giao dịch thua lỗ là đột nhiên tăng tiền đầu tư. Ví dụ như tất cả các giao dịch thường là $5, đột nhiên có giao dịch $30, hay $50. Khi thua các giao dịch này, người giao dịch khó lòng kiểm soát cảm xúc.

Để hướng dẫn chơi Olymp Trade hiệu quả cho bạn, mình đã đặt ra các quy tắc này nhằm giúp bạn tránh khỏi các lỗi người mới hay mắc phải. Hy vọng bạn có thể tuân theo nghiêm túc đến khi bạn bạn đủ kiến thức để thay đổi chúng, thành lập các quy tắc mới dành cho riêng bạn.

Chiến thuật hướng dẫn chơi Olymp Trade này dù không cho nhiều cơ hội mở lệnh giao dịch và đòi hỏi bạn phải túc trực nhiều giờ trên màn hình máy tính, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó với phần thắng đảm bảo mà không cần biết nhiều về phân tích kỹ thuật. Bạn chỉ cần học chắc cách xác định vùng kháng cự, hỗ trợ và nhận diện xu hướng chung của biểu đồ.

Các bạn cũng có thể lên cộng đồng Olymp Trade Việt Nam xin chỉ báo báo hiệu khi giá chạm dải Bollinger Bands trên MetaTrader 4. Chỉ báo này báo hiệu cho bạn bằng âm thanh khi giá chạm Bollinger Bands (20;2), giúp bạn không phải luôn nhìn vào màn hình máy tính. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần thêm hướng dẫn chơi Olymp Trade với Bollinger SR, hãy để lại bình luận phía dưới.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Thích cafe

  Th10 02, 2019

  Mình cũng thích dùng Bollinger Band lắm. Lúc mới vào nghề chưa biết gì thì ai cũng cài Bollinger cả.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  Tâm

  Th10 02, 2019

  chơi olymptrade với bollinger ngày nào thị trường sideway thì ngon còn ngày nào trend thì phải né ra

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • Giao dịch bằng cách sử dụng công cụ Fibonacci trên Olymp Trade - Olymp Trade

  Th10 24, 2019

  https://olymptradeblog.vn/finbonacci-tren-olymp-trade/

  […] Xem thêm: Hướng dẫn chơi Olymp Trade tùy chọn với Bollinger Bands […]

  Reply
 • avatar image

  Thảo

  Th11 04, 2019

  Cái này có cần phải có kiến thức chuyên môn ngành tài chính mới tham gia được không ạ?

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Cái này cần đọc và tham khảo tài liệu về cách phân tích thị trường theo tin tức và kỹ thuật nhé bạn.

   Reply
 • avatar image

  Quang Phúc

  Th11 04, 2019

  Cái này mình có giáo trình biên soạn từ cơ bản đến nâng cao để hỗ trợ nhà đầu tư không.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Bạn tham khảo link sẽ có phần bài học và video hội thảo để học nhé.

   Reply
 • avatar image

  Kiên

  Th11 04, 2019

  Bollinger mình cài thông số thế nào

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Mình thường cài (2;20) hoặc (2.5;20).

   Reply
 • avatar image

  Lục Ân

  Th11 04, 2019

  Kinh doanh cái này thị trường nhảy lung tung bất thường. Chỉ báo hok phải là tất cả

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  thái

  Th11 04, 2019

  mình mua bán tiền tệ trực tiếp với thị trường hay sao vốn đầu tư tối thiểu là bao nhiêu

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Bạn tải olymp trade mt4, giao dịch forex mua bán trực tiếp với thị trường. Vốn tối thiểu là $15 nhé.

   Reply
 • avatar image

  hồng

  Th11 04, 2019

  Mình thử chơi olymp trade rồi, rút tiền từ 1 ngày hoặc 3 ngày, ráng chờ tiền về

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  trọng khan

  Th11 04, 2019

  sàn đầu tư online mà trả tiền được như app olymp trade này là hay lắm rồi. Bao nhiêu sàn ăn giật của người chơi nhưng mình chơi ở đây được vài năm rồi vẫn thấy sàn hoạt động tốt.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  Thinh

  Th2 01, 2020

  Su phụ nào chỉ e cách chơi với
  0395122575 zalo

  Reply
 • avatar image

  Thuy

  Th4 24, 2020

  Sao đọc mãi mà vẫn chưa hiểu cách Sài rớt bands+ hỗ trợ / kháng cự , ra lệnh, có thể chỉ dẫn cho e đc không ạ, 0903749237 Zalo

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail