19 Th1 2020

Kiếm tiền Olymp Trade – dễ hay khó?

kiem-tien-olymp-trade-de-hay-kho

Nhiều bạn mới biết về Olymp Trade thường hoài nghi về việc kiếm tiền Olymp Trade. Bạn không biết nó có khả khi không, kiếm tiền Olymp Trade có dễ không?

Cũng như bao người khác, ban đầu khi mới biết về giao dịch forex và các ứng dụng giao dịch như Olymp Trade, mình cũng luôn hoài nghi: liệu mình có thật sự kiếm tiền được với hình thức này? Sau nhiều năm lăn lóc trên forum cả Việt Nam và nước ngoài, kiểm chứng thử nhiều chiến thuật giao dịch, mình đúc kết được một số yếu tố có thể giúp bạn rút ngắn hành trình kiếm tiền Olymp Trade.

Kiếm tiền Olymp Trade – bạn có làm được hay không tùy thuộc vào mục tiêu của bạn!

Tại sao kiếm tiền Olymp Trade khó?

tai-sao-kiem-tien-olymp-trade-kho

Mới vào nghề, thường ai cũng phấn khởi, hồi hộp. Tình huống thường thấy là sau khi cài ứng dụng Olymp Trade, sau chỉ vài ngày dùng thử tài khoản ảo, dù bạn có thật sự tìm được chiến thuật thích hợp hay không, bạn vẫn nạp tiền thử. Số tiền nạp tối thiểu chỉ $15 thôi mà – tầm 400.000 vnđ, có là gì với thời buổi hiện nay? Rồi, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Nhà giao dịch may mắn kiếm tiền Olymp Trade

Bạn may mắn, bạn giao dịch thắng và lời gấp đôi, gấp 3 tài khoản. Sau đó, bạn rút tiền rồi bạn tiếp tục giao dịch. Có phải kiếm tiền Olymp Trade không khó như bạn tưởng? Nếu bạn có thể kiếm tiền Olymp Trade gấp đôi số dư tài khoản như vậy, chẳng mấy chốc bạn bạn có thể mua được nhiều thứ và tự do tài chính. Ước mơ trong tầm tay!

Nhưng đời không như là mơ. Thần may mắn không chịu ở với một ai quá lâu. Sau một hoặc vài lần may mắn, bạn lại thua sạch tiền trên tài khoản. Bạn lại nghĩ: nếu bạn có thể gấp đôi gấp ba tài khoản lúc đầu, tại sao bạn không thể tiếp tục giao dịch và tiếp tục gấp đôi gấp ba tài khoản như vậy? Bạn lại nạp tiền với ý định gỡ vốn. Chắc hẳn bạn cũng đoán được điều gì sẽ xảy ra: bạn càng muốn gỡ, bạn càng thua lỗ. 

Nhà giao dịch thua lỗ trên Olymp Trade

Tương tự với nhà giao dịch may mắn lúc đầu, các bạn không được thần may mắn phò trợ nếm trải thất bại ngay từ giai đoạn đầu tiên. Bạn bắt đầu với cảm giác hồi hộp, thua lỗ, thất vọng, và muốn gỡ gạc. Cũng như nhà giao dịch may mắn, càng gỡ gạc, bạn càng dễ thua lỗ nhiều hơn. 

Mình sẽ giải thích lý do tại sao bạn thấy kiếm tiền Olymp Trade là việc khó khăn:

Thiếu kinh nghiệm

Bạn chỉ mới tìm hiểu về giao dịch, bạn chưa đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm. Kiếm tiền Olymp Trade dựa vào may mắn lúc đầu là có thể. Nhưng bạn không thể dựa vào may mắn để đưa ra dự đoán chính xác về thị trường ngày này qua ngày khác.

Nói đơn giản hóa: bất kỳ ai cũng có thể đưa ra dự đoán chính xác rằng giá vàng ngày mai sẽ tăng hoặc giảm so với hôm nay, dù bạn không biết bất kỳ thông tin nào để đưa ra phán đoán. Thế nhưng, đòi hỏi một người không có thông tin, không có kinh nghiệm hay chuyên môn trong lĩnh vực theo dõi giá vàng đưa ra dự đoán chính xác hết ngày này qua ngày khác? Bất khả thi!

Thay đổi trên thị trường

Thị trường luôn thay đổi. Theo cách nhìn chung của những người đã giao dịch lâu năm, có nhiều giai đoạn giá chính trên thị trường: thị trường khi xu hướng đang diễn ra (trending) – giá đi theo một hướng nhất định, khi giá nảy lại sau một xu hướng mạnh (reversal), khi giá đi ngang, không có xu hướng cụ thể (sideway), và thị trường khi giá phá rào cản, di chuyển mạnh về một hướng (breakout).

Dù bạn đã giao dịch thử nhiều tuần, nhiều tháng và tìm ra một chiến thuật cho mình, một chiến thuật cũng khó áp dụng vào nhiều tình hình thị trường khác nhau. Trừ khi bạn tìm được các chiến thuật áp dụng được trong mọi tình huống thị trường, chỉ những người đã giao dịch lâu, có kinh nghiệm đọc biểu đồ, nhận diện được các giai đoạn của thị trường hoặc biết các mẹo khác để phân tích chính xác, bạn không thể có lợi nhuận lâu dài.

Tâm lý trả thù thị trường

Khi thua lỗ, bạn có tâm lý kiếm tiền Olymp Trade, gỡ lại những gì đã mất. Vì vậy, bạn thường nạp tiền liền vào tài khoản ngay khi vừa thua xong số dư. Nhiều bạn còn nạp nhiều hơn số tiền lúc ban đầu để gỡ lại cả vốn lẫn lãi. Khi thua, bạn thường tăng số tiền của mỗi giao dịch để gỡ gạc nhanh chóng. Tâm lý của bạn cũng khó kiểm soát hơn với ý định trả thù thị trường và phải quản lý số tiền lớn hơn.

Thiếu kiên nhẫn

Nhiều bạn có chút kiên nhẫn sẽ chịu khó sử dụng tài khoản ảo sau mỗi lần thua lỗ toàn bộ số dư trên tài khoản. Nhưng không mấy bạn chịu khó dùng tài khoản ảo đến khi thuần thục mà thường bỏ dở giữa chừng, chuyển sang tài khoản thật khi chưa có chiến thuật cố định, khi chưa xác định được cách giao dịch của bạn mang lại lợi nhuận hay chưa tích lũy đủ kinh nghiệm giao dịch. Chắc hẳn, bạn cũng tưởng tượng được kết quả sẽ xảy ra với sự thiếu sót trong khâu chuẩn bị này.

Bạn lập lại các sai lầm đã mắc phải.

Những trường hợp trên có quen thuộc với bạn không? Bạn có mắc phải những sai lầm nào ở phía trên không? Nếu có, bạn hãy thử suy nghĩ: yếu tố nào dẫn đến các sai lầm trên? Hay nói cách khác, yếu tố nào khiến bạn thất bại khi kiếm tiền Olymp Trade?

Cái giá của thời gian

Lòng tham! Sự nôn nóng muốn kiếm tiền Olymp Trade nhanh nhất có thể: nhà giao dịch may mắn muốn gấp đôi, gấp ba tài khoản trong thời gian vài ngày, hay nhà giao dịch kém may mắn muốn gỡ gạc lại vốn, hoặc người thiếu kiên nhẫn mà dùng tài khoản thật khi chưa có đủ kiến thức. Tất cả đều muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không bỏ đủ thời gian và công sức học hỏi.

Mình nhớ có từng đọc một bài viết trên mạng rằng: để học đại học, chúng ta mất ít nhất 4 năm. Sau khi mới ra trường, chúng ta vẫn phải làm việc với mức lương ít ỏi để tích lũy kinh nghiệm. Vậy nếu không có tài năng thiên phú, bản lĩnh đặc biệt hay IQ và EQ vượt trội, có lý do gì để chúng ta hy vọng trở thành nhà phân tích thị trường kinh tế chuyên nghiệp đến mức kiếm tiền Olymp Trade sau vài ngày tìm hiểu?

Tại sao một vài người kiếm tiền Olymp Trade dễ dàng?

Tai-sao-mot-so-nguoi-kiem-tien-olymp-trade-de-dang

Chắc hẳn bạn cũng thấy nhiều người đăng các giao dịch thắng lớn trên các sàn giao dịch trực tuyến, hay kiếm tiền Olymp Trade lớn trên mạng xã hội. Bạn tự hỏi: tại sao họ làm được, bạn lại không?

Mình xin nhắc lại, trở ngại lớn nhất của bạn khi giao dịch trên Olymp Trade chính là lòng tham của bản thân bạn! 

Chia sẻ từ bạn đọc

Có một từng chia sẻ trên Cộng đồng Olymp Trade Việt Nam: “trước đây mình mới chơi thì thấy thắng nhiều nên muốn thắng nhiều hơn nữa trong ngày . Và không có kế hoạch 1 ngày cần lợi nhuận 10$ , 20$ ,30$ là đủ . Mình lúc ấy cần ăn nhiều vài trăm $ nên cuối cùng bị cháy tài khoản .

Do chỉ số giá cả thay đổi bất thường. Nhiều lúc giá ổn định thì thắng nhưng không ổn định thì thua . Và chính vì thua nên cảm xúc không kiểm soát được dự đoán nên càng thua càng đặt $ mạnh nên cuối cùng cháy tài khoản. Bởi vậy chúng ta muốn giảm bớt rủi ro thì nên có kế hoạch được bao nhiêu lợi nhuận thì không nên chơi nữa , tắt máy nghỉ mai hay qua ngày chơi tiếp.

Thật sự mà nói nếu giao dịch bị thua 3 lần thì không nên chơi nữa. Mai chơi tiếp bởi vì khi thua chúng ta không kiểm soát được cảm xúc và chính vì vậy khó mà bình tĩnh được, dẫn đến tình trạng không đánh giá đúng xu hướng giao động của giao dịch.” 

Rút kinh nghiệm

Các nhà giao dịch thắng cuộc trên thị trường không phải là những người không có lòng tham, mà là những người đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh để kiềm chế lòng tham của mình, để nhìn thị trường như chính bản chất của nó mà không bị lòng tham ảnh hưởng.

Họ không giao dịch vì họ đang thua lỗ và cần gỡ vốn, họ không giao dịch vì họ muốn nhân đôi tài khoản trong thời gian nhanh nhất, họ không giao dịch với áp lực tâm lý phải kiếm tiền để chi trả hàng tháng… Họ mở một giao dịch vì tình hình thị trường đẹp, thuận lợi cho chiến thuật của họ, và khả năng dự đoán của họ chính xác sẽ rất cao. Đó là những người kiếm tiền Olymp Trade! 

Cách rèn luyện tâm lý và hạn chế lòng tham

Ngắn gọn: bạn cần đặt ra các quy tắc cho bản thân và nghiêm túc tuân thủ chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo giao dịch.

Đưa ra quy tắc cụ thể cho chiến thuật của bạn

 • Tìm chiến thuật giao dịch với các quy tắc cụ thể được vạch ra rõ ràng. Bạn sẽ không vào lệnh khi thị trường không đáp ứng tất cả các quy tắc mà chiến thuật giao dịch của bạn đề ra. Thị trường sẽ luôn có những ngoại lệ, khi 1 hoặc 2 quy tắc bạn đặt ra không được đáp ứng nhưng kết quả giao dịch vẫn thắng lợi. Nhưng bạn đừng lung lay. Hãy tuân thủ các quy tắc của mình. Dù bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn để tìm điểm vào lệnh thích hợp, bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc của bản thân tốt hơn.

Quyết định trước số lượng giao dịch

 • Giới hạn số lượng giao dịch được mở trong một ngày. Giới hạn này sẽ giúp bạn chọn lọc các điểm vào lệnh hơn và không giao dịch quá đà với mong muốn kiếm tiền Olymp Trade càng nhiều càng tốt.

Quyết định sẵn mức đầu tư

 • Định sẵn mức đầu tư cho mỗi giao dịch, cách quản lý vốn bạn sẽ sử dụng trước trong 1 tháng. Dĩ nhiên, nếu chưa hết tháng mà bạn thấy cách quản lý vốn của mình phản khoa học, bạn nên đổi ngay lập tức. Ý mình là hãy sử dụng duy nhất 1 quy tắc quản lý vốn, không thay đổi, không tăng tiền giữa chừng vì bạn muốn gỡ lại các giao dịch thua trước hay muốn đi tất tay, đầu tư hết số dư trong tài khoản để ăn thật to.

Sử dụng tài khoản ảo

 • Hãy đưa ra quy tắc khi dùng tài khoản ảo: bạn cần kiếm tiền Olymp Trade nghiêm túc và ổn định trên tài khoản ảo trước khi sử dụng tài khoản thật. Bạn sẽ dùng tài khoản ảo để học tập trong bao lâu?

Lời kết

Hy vọng bài viết này phần nào giúp các bạn nhận ra các lỗi giao dịch bạn đang mắc phải, cải thiện chúng và bắt đầu kiếm tiền Olymp Trade. Trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, bạn không có sếp, đồng nghiệp, khách hàng. Bạn chỉ có đối thủ. Đối thủ của bạn không phải là các công ty cạnh tranh, không phải là nhà giao dịch khác mà là lòng tham và nỗi lo sợ của bạn. Chúc bạn kiếm tiền Olymp Trade hiệu quả!

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Quang

  Th10 02, 2019

  kiếm tiền ko bao giờ là dễ cái gì cũng vậy olymptrade cũng vậy thôi

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  KG

  Th10 02, 2019

  Cái này dùng khung thời gian 5 phút để trade hả bạn, hết hạn là bao nhiêu phút bạn

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Olymp Trade có forex và tùy chọn. Forex không giới hạn thời gian. Tùy chọn có thời gian hết hạn từ 1 phút đến 3 giờ nhé bạn.

   Reply
 • avatar image

  Nam

  Th10 02, 2019

  BB thì dễ dùng rồi. Mình thấy BB đơn giản hơn các chỉ báo khác quan trọng là người chơi có biết dừng lại vào các ngày thị trường chuyển động mạnh không thôi

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  Cúc

  Th10 02, 2019

  chiến thuật này có cần dùng thêm chỉ báo nào hok ad hay chỉ dùng bollingr band
  một ngày mở bn giao dịch

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Một ngày từ 1 – 5 giao dịch là được nhé bạn. Bạn hãy phân tích kết hợp vùng kháng cự, hỗ trợ, đường xu hướng.

   Reply
 • avatar image

  th

  Th11 04, 2019

  giới thiệu sàn này cho ai mới tham gia ngoại hối. Nạp tối thiểu ít rủi ro nhỏ.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  sang

  Th11 04, 2019

  chơi lên bao nhiêu mới được rút tiền vậy bạn

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Chào bạn. Số tiền rút tối thiểu là $10.

   Reply
 • avatar image

  thủy

  Th11 04, 2019

  mình mới tìm hiểu thôi k biết học đến bao giờ mới đủ kiến thức nữa

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Chào bạn. bạn hãy thử tìm hiểu qua tài khoản ảo và luyện tập từ 3 – 6 tháng hoặc hơn, cho đến khi nào bạn tự tin giao dịch và có lợi nhuận đều nhé.

   Reply
 • avatar image

  Th11 04, 2019

  Olymp Trade rút tiền tương đối nhanh so với những sàn khác.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  nam

  Th11 04, 2019

  Trước giờ mình rút tiền bằng thẻ của mình thôi. Nhưng giờ mình mất thẻ rồi thì mình có rút tiền về bằng thẻ của người khác được không?

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Chào bạn,

   Các thẻ ngân hàng mà bạn dùng đều phải là thẻ do bạn đứng tên nhé. Bạn hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Olymp Trade qua phần trò chuyện trực tuyến trên website/ứng dụng để được hướng dẫn.

   Reply

Leave a reply

Name
E-mail