27 Th7 2022

Kinh nghiệm mua cổ phiếu Olymp Trade từng phần

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từng phần tại Olymp Trade như thế nào trên giao diện chính

Một đặc điểm mà bạn phải mua cổ phiếu tại Olymp Trade chứ không phải ở đầu khác đó chính là. Olymp Trade cho phép mua cổ phiếu theo đơn vị từng phần. Tại sao tính năng này lại hấp dẫn đến vậy? Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần thế nào. Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận. Giảm thiểu rủi ro. Mà vẫn đa dạng danh mục đầu tư.

Bài viết này phù hợp nhất cho các bạn đang muốn cân bằng vốn nhỏ nhưng vẫn mua được nhiều cổ phiếu. Kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần sẽ rất hữu ích đó.

1. Tính năng đơn vị Từng phần:

Tính năng mua cổ phiếu theo đơn vị Từng phần đã được Olymp Trade ra mắt vào đầu năm 2022. Mình đã có 6 tháng để thử tính năng mới này. Với khoản thời gian nửa năm, mình có thể chia sẻ kinh nghiệm mua cổ phiếu Từng phần tại Olymp Trade như sau.

Nói chung là đầu tư vào cổ phiếu từng phần rất hợp lý. Đơn vị từng phần được Olymp Trade giới thiệu như một tính năng mới. Nó giúp mang lại nhiều cơ hội cho các nhà giao dịch theo chế độ ST. Cụ thể là với chế độ giao dịch giá cổ phiếu (Stocks Trade), nhà đầu tư có thể mua một phần cổ phiếu. Bây giờ không bắt buộc phải chi hàng trăm đô la mà chỉ mua được 1 cổ phiếu thôi.

Ví dụ về mua cổ phiếu:

Ví dụ Cổ phiếu của AstraZeneca là $130 cho 1 đơn vị cổ phiếu. Thì bây giờ bạn có thể mua tối thiểu 0.01 cổ phiếu. Tức là bạn có thể sở hữu 0.01 cổ phiếu AstraZeneca chỉ với $1.3. Bạn có thể tùy chỉnh số lượng (bao nhiêu phần cổ phiếu). Hay số tiền (bạn mua bao nhiêu tiền cổ phiếu, Olymp Trade tự chia tỷ lệ ra số cổ phiếu bạn sở hữu)

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từng phần tại Olymp Trade như thế nào trên giao diện chính

Tiện đây, bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần như sau. Trên sàn giao dịch, tính năng này sẽ nằm trong tab Stock Trade . Chuyển đến Tài sản Stock Trade, chọn một loại cổ phiếu bạn muốn mua và nhập số lượng/ số tiền bạn muốn mua trong cửa sổ Mua. Danh sách các công ty có sẵn bao gồm Alibaba, Tesla, Apple, Disney, Facebook, Google, Nike, Netflix, Oracle, Pfizer và Nvidia… Càng ngày càng có nhiều cổ phiếu mới và thịnh hành trong danh sách có thể mua.

2. Lợi ích của việc mua cổ phiếu Từng phần:

Với tính năng mua cổ phiếu từng phần như thế này. Nó tạo điều kiện cho các nhà giao dịch có vốn ít đến vừa phải. Họ có thể đưa ra quyết định đầu tư dựa trên số tiền họ dành cho cổ phiếu.  Chứ không bắt buộc phải dựa trên giá thị trường của toàn bộ cổ phiếu đó. Như vậy, lợi ích đầu tiên mà mình rút ra từ kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần là nó mang lại cho tất cả mọi người cơ hội giao dịch. Bất kể quy mô vốn đầu tư và khả năng giao dịch trên thị trường chứng khoán có hạn chế thế nào.

Theo kinh nghiệm mua cổ phiếu quốc tế thì có thể thấy rằng nhiều anh em muốn đầu tư vào các công ty đang phát triển nhanh như Tesla hoặc Google. Nhưng gặp phải tình trạng là họ không đủ tiền để mua những cổ phiếu đó. Những cổ phiếu này rất tiềm năng nhưng lại có giá cho 1 cổ phiếu rất cao. Thì tính năng Đơn vị từng phần sẽ rất có ích nha. Anh em mua ít nhưng hưởng phí mua và phí bán không đổi. Đặc biệt là tỷ lệ lợi nhuận không hề ít đi so với mua nguyên cổ phiếu.

3. Kinh nghiệm mua cổ phiếu Từng phần:

 Trong chế độ giao dịch cổ phiếu cổ điển, anh em phải giao dịch trên các công cụ có thị phần chứng khoán làm tài sản cơ bản. Vì vậy, công cụ chọn mua sẽ theo giá thị trường của cổ phiếu tương ứng. Do đó, để mua cả một đơn vị cổ phiếu có thể có mức giá khá đắt. Giá cổ phiếu ở dạng tốt cũng từ $80-$100 trở lên. Sử dụng tính năng Đơn vị từng phần, số tiền mua tối thiểu của bạn không lệ thuộc vào giá thị trường nữa. Bạn có khả năng mua bao nhiêu thì chỉ cần mua bấy nhiêu. Có thể mua ít nhất là 0,01 cổ phiếu. Như vậy từ $80-100 một cổ phiếu, bạn chỉ có $1-2 vẫn mua được một phần của nó.

Sau 6 tháng kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần thì mình nhận thấy mình có thể: 

1. Mua cổ phiếu có giá trị lớn:

Cổ phiếu công ty có giá trị có thể được giao dịch ở mức 200$ hoặc 300$ cho mỗi cổ phiếu. Dùng Đơn vị từng phần cho phép đầu tư ít nhất là $1 bất kỳ công ty nào trong danh sách của Olymp Trade. Quyền lợi bạn về phí mua, phí bán, tỷ lệ sinh lời vẫn y như mua cả cổ phiếu. Sau đó bạn chỉ cần bán phần của bạn khi giá tăng.

2. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Có một sự thật mà mình rút ra sau 6 tháng kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần là. Mình không cần phải có hàng nghìn đô để xây dựng danh mục đầu tư đa dạng. Do được mua mỗi cổ phiếu 1 ít. Mình mua rất nhiều. Mình cũng thoải mái trong việc lựa chọn cổ phiếu. Vì giá giờ đã có thể rất nhỏ rồi. Việc thêm một số cổ phiếu phổ biến vào danh mục đầu tư không còn quá khó. Việc chỉ mua một phần nhỏ của một cổ phiếu là cách duy nhất mình có thể đa dạng hóa quỹ của mình. Có thể mua cổ phiếu một số công ty hàng đầu từ các lĩnh vực khác nhau với một số vốn hạn chế.

3. Mua được cổ phiếu hằng mong ước:

Ai tham gia thị trường chứng khoán cũng hằng mong ước được mua cổ phiếu công ty mình thích. Giờ nhờ có mua từng phần mà bạn có thể trở thành một phần trong câu chuyện thành công của công ty ruột. Dù là nguồn tài chính của bạn là bao nhiêu.

Phải công nhận Olymp Trade mang các công ty có giá trị đến gần hơn với các nhà đầu tư bán lẻ có số vốn hạn chế. Kinh nghiệm mua cổ phiếu quốc tế của mình thì Olymp Trade đang rất nổi bật giữa nhiều nền tảng giao dịch thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu.

kinh nghiệm mua cổ phiếu Olymp Trade từng phần để xây dựng danh mục đầu tư hiệu quả

Kết luận.

Sau 6 tháng kinh nghiệm mua cổ phiếu từng phần, đây đúng là giải pháp đa dạng danh mục, mua các cổ phiếu có giá trị lớn với số vốn từ nhỏ đến vừa. Đây là giải pháp cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Với tính năng mua cổ phiếu từng phần, giao dịch dựa trên giá cổ phiếu mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư mới. Phải nói tính năng mua cổ phiếu Từng phần khiến cho nhà giao dịch tin tưởng Olymp Trade thêm.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 13 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Công Minh

  Th7 27, 2022

  Kinh nghiệm mua cổ phiếu này cũng hay. hình như có mỗi Olymp Trade áp dụng thôi thì phải. Mình có dự định mua cổ phiếu nước ngoài ở nhiều sàn. nhưng thấy OLymp Trade có tính năng này mình thấy hợp lý hơn. vì so với cổ phiếu nước ngoài thì giá vẫn còn hơi chát, bắt mua chẵn thì chẳng mua được bao nhiêu cổ phiếu cả.

  Reply
 • avatar image

  An Giang

  Th7 28, 2022

  kinh nghiệm mua cổ phiếu của mình không nhiều nhưng mình có thể thấy được rằng Olymp Trade đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư cá nhân có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế. Mua 1 đơn vị hay mua từng phần cũng được mà tỷ lệ lợi nhuận với y như nhau

  Reply
 • avatar image

  Thi

  Th7 30, 2022

  em ít có kinh nghiệm mua chứng khoán, em thấy mua ở Olymp Trade khá đơn giản. Em mua vài cổ phiếu rồi. chưa đến lúc chốt lời nên không biết lời lãi thế nào. Thiệt là cũng còn mông lung lắm. Em có mua từng phần luôn. Anh chị đã bao giờ chốt lãi bên này chưa?

  Reply
 • avatar image

  Bin

  Th8 01, 2022

  em chưa có nhiều kinh nghiệm mua cổ phiếu ở Olymp Trade nhưng mà đọc bài này xong thấy cũng rõ ràng, đễ làm theo. Vốn em chắc cũng đủ để xây dựng 1 bộ các cổ phiếu. Hóa ra minh có thể mua từng phần cổ phiếu thì gom gom vô được nhiều

  Reply
 • avatar image

  Hải Dương

  Th8 05, 2022

  mình vẫn còn giữ các cổ phiếu từng phần mua ở Olymp Trade nè. Tầm 1 tuần là mình lên coi nó tăng giá. Bữa apple mình để được 3 tháng lời 87$ thôi mình chốt lời luôn. mua từng phần lẻ mà nó không có giảm tỷ lệ lợi nhuận xuống nên tội gì không mua. Mua xong mình còn đợi mấy tháng sau, huy động vốn vào mua hết. thằng nào giảm thì cứ để đó. thằng nào tăng thì mình chốt lời. Mua có vài đồng mà mua được hết không sợ

  Reply
 • avatar image

  An Duy

  Th8 09, 2022

  mua được nhiêu thì cứ mua hết đi. Olymp Trade cho mua từng phần thì tính ra minh tốn có mấy đồng thôi à. Mua hết để đó nó tăng đều. Cổ phiếu mỹ thì nó tăng đều lắm chứ nó ít khi nào hạ. Toàn công ty lớn nên mình cũng không lo

  Reply
 • avatar image

  Dần

  Th8 10, 2022

  mình không có nhiều kinh nghiệm mua cổ phiếu lắm. Nhưng mình đọc bài này thấy có vẻ hợp lý. Mình không biết trước đây là Olymp Trade có bán cổ phiếu như vậy. Nếu được vậy thì tạo nhiều điều kiện cho người mua rồi. Chứ nói mua cả cổ phiếu thì không ổn chút nào. cá nhân thì không đủ tiền mua hết được

  Reply
 • avatar image

  Nam

  Th8 12, 2022

  Bài này dành cho những ai mà ít có kinh nghiệm mua cổ phiếu thì có thể mua dạng từng phần trên Olymp Trade. Mua kiểu này thì dễ lắm bao nhiêu tiền cũng mua được. không cần lo lắng phân bổ vốn. cứ mua hết danh mục cũng được nữa.

  Reply
 • avatar image

  Luan

  Th8 15, 2022

  mình có người anh cũng có nhiều kinh nghiệm mua cổ phiếu. Ổng chỉ vốn ít mà mới tập đầu tư thì nên qua Olymp Trade mua từng phần. với kiểu này thì mình mua theo khả năng mình có chứ ko buộc phải mua hết cổ phiểu. 1 cổ phiếu mà đếnn 200-300 đô lận. mua từng phần thì chia nhỏ ra mà mua không sao hết

  Reply
 • avatar image

  Hân

  Th8 19, 2022

  Mình có nhiều người thiếu kinh nghiệm mua cổ phiếu nhưng vẫnmua bán ầm ầm. Họ đâu có nghĩ đến phải mua thế nào cho có lời hoặc cắt lỗ đâu. họ cứ mua bán theo cảm tính thôi. Nhưng đã là đầu tư thì nên tìm hiểu cách để tối đa lợi nhuận và hạn chế lỗ lại

  Reply
 • avatar image

  Vượng

  Th8 23, 2022

  Không có kinh nghiệm mua cổ phiếu nào cụ thể. Nhưng có thể dựa vào các quy tắc trên để thực hiện. Nhất là mấy người có vốn nhỏ. Không cần chi hết một lượt cho cổ phiếu nào cả đâu. Mua ít một như của để dành vậy đó

  Reply
 • avatar image

  Phương Anh

  Th9 15, 2022

  Nói chung là mình cũng chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc mua bán chứng khoán quốc tế. Chứng khoán Việt Nam thì có mua và giữ nhưng bây giờ thị trường Việt Nam không được minh bạch nữa rồi. NÊn mình đang tính tham gia mu chứng khoán tại Olymp Trade. Anh em thấy nó có ổn không?

  Reply
 • avatar image

  Minh Bình

  Th9 28, 2022

  Không phải ai cũng có kinh nghiệm mua cổ phiếu. Nhưng dựa vào trải nghiệm cá nhân. Mình thấy Olymp trade cho mua cổ phiếu từng cái nhỏ một. Mình có nhiêu mua nhiêu chứ không phụ thuộc vào sàn bắt mình mua sỉ mới bán. Cái này là lợi thế cho nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ vốn ít nha

  Reply
 • avatar image

  Nam Khánh

  Th10 20, 2022

  Mình cũng có chút kinh nghiệm mua cổ phiếu. mình cứ mua rải rác, mua đều, mỗi thứ mua 1 ít theo khả năng. vì mình ko phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp. mình cũng không có thời gian tìm hiểu và theo dõi thị trường chứng khoán từng ngày. Thì mình nên bắt đầu nhỏ và đều. không cố gắng đánh bại thị trường

  Reply
 • avatar image

  Khang

  Th10 24, 2022

  Tôi có kinh nghiệm chơi chứng khoán Việt Nam rồi. Bây giờ đỏ khè, nên mới chuyển qua chứng khoán quốc tế. Không ngờ là Olymp Trade có hỗ trợ tính năng mua nhỏ lẻ. không như bên kia, phải vốn mạnh mới mua được. quá chán.

  Reply
 • avatar image

  Xuân Nhựt

  Th11 06, 2022

  Đây là một tính năng thực sự tốt giúp các nhà giao dịch vượt qua các rào cản ngăn cản họ đầu tư vào các công ty tốt. Một số cổ phiếu không thực hiện chia tách cổ phiếu và có xu hướng có giá rất cao. Việc mua theo đơn vị từng phần, giống như trong tiền mã hóa, cho phép những nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia. Tính năng này rất khả thi và sáng tạo!

  Reply
 • avatar image

  Khánh

  Th11 17, 2022

  kinh nghiệm mua cổ phiếu của mình là mua đều đặn. giữ càng lâu càng tốt. Mặc kệ là thị trường có đang lên hay đang xuống. Mình giữ mua đều và bán ít. như vậy đến 1 lúc nào đó mình sẽ vượt qua thị trường và có lời

  Reply
 • avatar image

  Thái Lưu

  Th6 06, 2023

  Sàn giao dịch tuyệt vời! Rất phù hợp để giao dịch trên thị trường tài chính.

  Mình nhận thấy điều này dựa trên kinh nghiệm của mình. Thật may mắn vì đã chọn công ty này để mở tài khoản.

  Reply
 • avatar image

  Giàu Hạo

  Th6 22, 2023

  Olymp Trade là nhà môi giới rất đáng tin cậy để bạn đặt tương lai giao dịch của mình. Chủ yếu là vì nhà môi giới này đã hoạt động trong khoảng chín năm liên tiếp do đó chứng tỏ được độ tin cậy cao nhất cũng như khả năng đứng vững trước mọi diễn biến kinh tế.

  Trên hết, trong những năm hoạt động đó, các dịch vụ và sàn giao dịch của nhà môi giới này ngày càng hoàn thiện để ngay cả những nhà giao dịch mới cũng có thể nhanh chóng sử dụng được sàn giao dịch này.

  Reply
 • avatar image

  Lâm Võ

  Th8 10, 2023

  Mình rất thích giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch Olymp Trade. Mặc dù trên thực tế đây có vẻ là một trong những tài sản rủi ro nhất, nhưng nhờ có kế hoạch quản lý rủi ro phù hợp, mình có thể vận hành các vị thế một cách dễ dàng.
  Đúng là mình có những đợt rút tiền và nhiều lần chiến thắng, nhưng đó vẫn là giao dịch. Luôn có những thăng trầm như chính cuộc sống của chúng ta. Mình cam kết về tính hợp lệ của các điều kiện tại sàn giao dịch này.

  Reply
 • avatar image

  Lam Duc Si

  Th8 11, 2023

  Giao dịch cổ phiếu là rất mạo hiểm đối với các nhà giao dịch lần đầu, nhưng chắc chắn sẽ có lãi.

  Reply
 • avatar image

  Hạnh Huy

  Th10 01, 2023

  Theo như bài viết này, việc mua cổ phiếu một phần có thể có lợi nhưng mình vẫn không chắc chắn, mình không đủ kỹ năng tài chính và đây là bài viết đầu tiên mình đọc về cổ phiếu một phần.

  Reply
 • avatar image

  Đăng D

  Th11 19, 2023

  Ôi, đây quả là một tính năng thú vị của Olymp Trade mà mình chưa hề biết đến.
  Thông thường bạn phải phân bổ rất nhiều tiền để đầu tư vào cổ phiếu.
  Nhưng nhà môi giới này đã giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail