24 Th9 2021

Kỹ xảo giao dịch chứng khoán mà bạn cần biết

Đầu tư chứng khoán quốc tế tại Olymp Trade từ lý thuyết đến thực hành

Giao dịch chứng khoán không dễ dàng, đặc biệt là khi mới tham gia. Nhưng với một số kỹ xảo giao dịch chứng khoán được thiết lập ngay từ đầu, sẽ khiến cho hành trình này của bạn dễ dàng hơn. Có 3 kỹ xảo giao dịch chứng khoán, biến chứng khoán từ xa lạ thành dễ dàng.

3 kỹ xảo chứng khoán bạn cần biết

1. Xác định phong cách giao dịch:

Đây là câu hỏi bạn cần được trả lời trước khi tham gia giao dịch chứng khoán. Phong cách giao dịch sẽ định hình được mức độ mong đợi thành công của bạn. Nói các khác, với một phong cách giao dịch nhất định sẽ có mức mong đợi lãi lỗ nhất định. Đây được coi là kỹ xảo giao dịch chứng khoán quan trọng nhất.

Có 3 phong cách giao dịch chứng khoán và những yêu cầu về thời gian, quản lý vốn và tâm lý giao dịch cho mỗi phong cách.

1. Giao dịch ngắn hạn:

Thời gian: Giao dịch ngắn hạn thường là giao dịch mỗi ngày. Điều này đòi hỏi nhà giao dịch coi đây là công việc toàn thời gian. Thời gian bỏ ra để theo dõi thị trường là là hàng giờ mỗi ngày.

Quản lý vốn: Kỹ xảo giao dịch chứng khoán này không phù hợp với người chơi mới. Do cần có kiến thức chuyên sâu và nhạy bén với thị trường. Điều này chỉ được hình thành khi có kinh nghiệm. Vốn có thể không nhiều, không lớn nhất trong 3 phong cách, nhưng vốn xoay vòng rất nhanh. Việc quản lý vốn thường khó và cần có một phương pháp theo dõi lời lãi rõ ràng.

Tâm lý giao dịch: Giao dịch ngắn hạn yêu cầu một tinh thần thép. Tâm lý giao dịch với phong cách này thường chịu nhiều ảnh hưởng bởi thị trường trong thời gian ngắn. Và là đối tượng đầu tiên hứng chịu tác động của mọi “tín hiệu giả”. Tức là trong chứng khoán, có nhiều thế lực đẩy mua và bán, tạo ra những cạm bẫy khó lường khi nhà giao dịch ráng chạy theo những lời đồn chưa xác thực. Nhưng thực tế, nhà giao dịch dễ nhầm lẫn giữa lời đồn và tin tức dự đoán nên dễ có xu hướng chạy theo đám đông mà mắc bẫy.

2. Giao dịch dài hạn:

Phong cách này là ngược lại với ngắn hạn.

Thời gian: Giao dịch dài hạn thường là tích trữ cổ phiếu lên hàng tháng hoặc hàng năm. Không đòi hỏi nhà giao dịch theo dõi sát sao thị trường. Nhưng phải có khả năng xác định được cổ phiếu có mức độ tăng trưởng ổn định và ít rủi ro.

Quản lý vốn: Mục này tương đối dễ thở hơn với nhà giao dịch dài hạn. Họ chỉ cần xác định được mục tiêu lãi họ mong muốn, và điểm lỗ chấp nhận được. Họ không cần quản lý sát sao.

Tâm lý giao dịch: vì không theo dõi thị trường thường xuyên, họ không dễ bị cuốn theo sự biến động thị phi của thị trường. Nhà giao dịch dài hạn sẽ tập trung xây dựng danh mục sao cho phù hợp với đường dài.

3. Giao dịch trung hạn:

Đây là phong cách giao dịch có nhiều nhà giao dịch nhất. Do nhiều nhà giao dịch không xác định đây là kỹ xảo giao dịch chứng khoán cần xác định đầu tiên: Ngắn hạn hay Dài hạn. Dẫn đến việc cứ lưng chừng, thả trôi theo cảm tính. Việc không xác định được kỹ xảo giao dịch chứng khoán này sẽ để những hậu quả sau:

 • Vốn lỏng lẻo: Nạp vốn theo thị trường, không có giới hạn, không có mục tiêu lời và giới hạn lỗ.
 • Bỏ qua cơ hội: Do tham gia chứng khoán lúc này lúc kia, nhà giao dịch dễ bỏ qua những tín hiệu tích cực, hoặc những tin tức để cắt lỗ.
 • Dễ mắc sai lầm: Khi không đủ thời gian theo dõi thị trường nhưng lại luôn nghe ngóng về tin tức, nhà giao dịch này rất dễ bị giao động bởi lời đồn và ý kiến số đông.

2. Đa dạng hóa danh mục đầu tư – Kỹ xảo giao dịch chứng khoán:

Sau khi xác định được phong cách giao dịch, một trong những kỹ xảo giao dịch chứng khoán dành cho tất cả các phong cách là Xây dựng danh mục đầu tư. Xây dựng danh mục đầu tư chủ yếu dựa vào 1 quy tắc:

“Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ”

Tạm hiểu là, để tránh rủi ro và đạt được tỷ lệ lãi suất cao nhất, nhà giao dịch được khuyên là đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu. Gọi là đa dạng hóa danh mục đầu tư:

Không nên bỏ trứng vào cùng một rổ

a. Dành cho nhà giao dịch dài hạn:

Ngoài việc xác định được cổ phiếu nào có mức độ tăng trưởng ổn định và rủi ro thấp, nhà giao dịch dài hạn cần biết rải danh mục của mình vào nhiều ngành: ngành bất động sản, bán lẻ, dầu khí… Đây là kỹ xảo giao dịch chứng khoán hợp lý nhất cho dài hạn

Mục tiêu của đa dạng danh mục cổ phiếu là trong trường hợp xấu, bạn lấy lời của những cổ phiếu ổn định bù cho cổ phiếu rủi ro. Còn trong trường hợp tốt, bạn có thể vừa có cổ phiếu tăng trưởng vững mạnh, vừa có cổ phiếu tăng trưởng đột phá (thường là cổ phiếu rủi ro cao)

Nhà giao dịch cần xác định cho mình một tỷ lệ, tùy vào mức độ chịu rủi ro của mình. Ví dụ, dám chịu rủi ro cao, thì dành nhiều tỷ lệ cho các cổ phiếu mới và rẻ – 70% và cổ phiếu tăng trưởng chậm nhưng ổn định – 30%

b. Dành cho nhà giao dịch ngắn hạn:

Xây dựng danh mục đầu tư ở đây sẽ có ý nghĩa là bao gồm những loại cổ phiếu trong mức độ am hiểu của bạn. Mục tiêu hàng đầu lúc này sẽ không còn là đa dạng cổ phiếu nữa. Mà là cổ phiếu bạn có thời gian và đủ hiểu biết để nắm giữ.

Bạn sẽ dễ trượt dài trong việc nhảy từ cổ phiếu này sang cổ phiếu khác, vì bạn có cơ hội nhận thấy sự biến động thị trường hằng ngày. Bí quyết của kỹ xảo giao dịch chứng khoán này là bạn có thể chọn một ngành nhất định. Thường thông tin cổ phiếu trong 1 ngành sẽ tương tự nhau, bạn có thể nhảy qua lại giữa các cổ phiếu trong 1 ngành. Cố gắng đừng vào các ngành mình chưa có kiến thức.

3. Quản lý rủi ro:

Kỹ xảo giao dịch chứng khoán này không có gì mới, nhưng vẫn phải lặp lại để nhấn mạnh với các nhà giao dịch. Bạn cần đề phòng các rủi ro chứng khoán sau:

 • Rủi ro thị trường
 • Rủi ro thanh khoản
 • Rủi ro truyền thông
 • Rủi ro kinh tế, xã hội
 • Rủi ro cá nhân (đến từ chính mình)

Để phần nào bảo vệ các giao dịch của bạn, bạn cần chọn một nhà môi giới uy tín và phù hợp với phong cách giao dịch. Kỹ xảo giao dịch chứng khoán này phải phù hợp với 2 kỹ xảo trước là Xác định phong cách giao dịch và Đa dạng danh mục đầu tư. Một nhà môi giới phù hợp sẽ:

 • Nạp rút được, phí giao dịch thấp.
 • Nhiều danh mục đầu tư.
 • Phản ánh đúng giá thị trường.

Các nhà giao dịch dài hạn cũng có thể dùng để theo dõi, đánh giá các cổ phiếu trong thời gian nghiên cứu xây dựng danh mục.

Kết luận.

Trên đây là 3 kỹ xảo giao dịch chứng khoán mà ai bắt đầu cũng cần biết. Xác định được chính xác 3 đề mục này sẽ quyết định được thành công của bạn trong giao dịch chứng khoán.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 10 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Tâm

  Th9 25, 2021

  Uh đúng là đây là những kỹ xảo giao dịch chứng khoán quan trọng nhất, cần xác định đầu tiên trước khi tham gia. Nhiều ông cứ lo đặt cổ phiếu này kia theo số đông nhưng thực tế không biết rõ vì sao nên cứ sai lầm nối tiếp sai lầm.

  Reply
 • avatar image

  Vu Pham

  Th9 25, 2021

  Mấy ông hay nói kỹ xảo giao dịch chứng khoán cao siêu, trong khi những cái cơ bản như thế này thì không nắm được. Xác định phong cách giao dịch dài hạn hay ngắn hạn thì mới đo được là lãi tối đa mình có thể nhận được là bao nhiêu để nhìn thực tế chứ không mơ mộng

  Reply
 • avatar image

  Lâm Văn

  Th9 27, 2021

  Không có kỹ xảo giao dịch chứng khoán nào thành công hết nếu như không biết quản lý vốn. Bao nhiêu cách cũng teo thôi. Phải biết quản lý vốn trước. mất vốn là mất hết.

  Reply
 • avatar image

  Bảo Chấn

  Th9 27, 2021

  Kỹ xảo giao dịch chứng khoán nào cũng cần có kỷ luật với bản thân. Nhiều nhà giao dịch mới không hiểu điều này. Bài viết nói đúng đó, nhưng một khi đã ra được đề mục thì phải bám sát theo.

  Reply
 • avatar image

  Vu Pham

  Th9 28, 2021

  Cho tôi hỏi có nhất thiết phải áp dụng hết những kỹ xảo giao dịch chứng khoán này không? Người mới quá chưa biết gì làm sao mà xác định được liền?

  Reply
 • avatar image

  Quân

  Th9 28, 2021

  chơi chứng khoán ở Olymp Trade là gì? BẤm vào đâu để mua vậy?

  Reply
 • avatar image

  OlympTradeBlog

  Th9 29, 2021

  Về kỹ xảo giao dịch chứng khoán thì có định nghĩa. Nếu định nghĩa là bí quyết xác định kiểu người giao dịch thì được chứ kỹ xảo giao dịch chứng khoán đúng ra là những chiêu trò của mấy ông lớn để thao túng thị trường cơ

  Reply
 • avatar image

  OlympTradeBlog

  Th9 29, 2021

  đây chưa hẳn là kỹ xảo nha, đây là bí quyết thôi. Còn đã gọi là kỹ xảo giao dịch chứng khoán tức là những hành động thao túng thị trường kìa. Mà hành động như vậy đâu thể một cá nhân nhỏ bé mà làm được.

  Reply
 • avatar image

  Dung

  Th10 01, 2021

  Các kỹ xảo giao dịch chứng khoán thì đa dạng nhưng không phải cái nào cũng cần thiết. mà phải phù hợp với bản thân nữa. Mình muốn nói thẳng vậy để các bạn mới biết đầy đủ

  Reply
 • avatar image

  Dat

  Th10 01, 2021

  Những kỹ xảo giao dịch trên đây là những kỹ xảo cần thiết bạn cần thiết lập đầu tiên. Không có những cái này thì nói thật là bạn giao dịch trong mù mờ luôn

  Reply
 • avatar image

  Nam

  Th12 14, 2021

  Có những kỹ xảo giao dịch chứng khoán ngoài kia mà không phải ai cũng biết, rồi còn là cuộc chơi của các cá mập ngoài kia nữa. Việc dự đoán giá gần như không thể, tốt nhất chỉ tham gia vào lệnh khi có một xu hướng rõ ràng

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th12 20, 2021

  mình có những kỹ xảo giao dịch chứng khoán riêng, nhờ những mẹo đó mà mình có nguồn thu nhập ổn định và lớn cho gia đình

  Reply
 • avatar image

  Nam Đào

  Th1 06, 2022

  kỹ xảo giao dịch chứng khoán nào thì cũng không bằng kinh nghiệm từng trải cả. lâu năm trong thị trường chứng khoán rồi, các anh em mới vô chưa biết nhiều nên chọn những con chắc chắn chút như bài trên có nói nha

  Reply
 • avatar image

  Sáng

  Th1 13, 2022

  Mỗi người sẽ có một kỷ xảo giao dịch chứng khoán riêng, mình sẽ có những bí quyết để phát triển lợi nhuận cho danh mục đầu tư của mình

  Reply
 • avatar image

  Hải Dương

  Th1 19, 2022

  Một trong những kỹ xảo giao dịch chứng khoán mình học được là luôn để ý tin tức của cả thể giới và địa phương. những tin tức ấy rất dễ tìm trên tivi báo đài và trang báo online nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến xu hướng

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th2 08, 2022

  Chỉ có 1 kỹ xảo giao dịch chứng khoán mà cần có đó là quản lý vốn. Không biết quản lý vốn thì đầu tư gì cũng thua lỗ cả. Kể cả tâm lý cũng quan trọng cần được đầu tư tìm hiểu trước

  Reply
 • avatar image

  Hải Dương

  Th3 15, 2022

  có những kỹ xảo giao dịch chứng khoán này thôi ạ? nếu ứng dụng những cái này thì mình sẽ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận ạ? Em là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có việc làm mới tìm hiểu olymp trade là gì

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail