24 Th5 2020

Mô hình cờ (Flags) và cờ hiệu (penants) trên Olymp Trade

Mô hình cờ và cờ hiệu (Flags & Pennants) là những mô hình tiếp tục xu thế của thị trường trong ngắn hạn, nó đánh dấu một bước củng cố để tiếp tục lấy lại xu thế của thị trường. Đây là một dạng đồ thị rất phổ biến trên thị trường và đặc biệt đối với với các giao dịch trên sàn Olymp Trade. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về mô hình này và cách áp dụng chung.

Thông thường trước khi xuất hiện mô hình này, đồ thì đã có những pha tăng/giảm giá mạnh kết hợp với khối lượng giao dịch lớn, nó đánh dấu điểm “nghỉ chân” của giá cả giữa xu thế biến động ( hay hiểu cách khác đó chính là thời điểm thị trường chờ đợi thêm những động lực để xác nhận sức mạnh của xu thế).

những mô hình tiếp tục xu thế của thị trường trong ngắn hạn

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nói về đồ thị Flags – Đồ thị cờ

Đồ thị cờ là một dạng mô hình tiếp tục xu thế của thị trường, nó trông giống như trong một lá cờ với giá cả liên tục giao động từ cạnh trên xuống cạnh dưới. Đồ thị này có thể được xác định thông qua việc vẽ mức kháng cự và hỗ trợ theo trong xu thế biến động giá. Những hình chữ nhật đôi khi được xem như những khung giao dịch, những khu vực củng cố hoặc bế tắc trong sự biến động của giá chứng khoán. có nhiều sự tương đồng giữa mô hình “hình chữ nhật”. Sau đây là một ví dụ về đồ thị cờ trên sàn Olymp Trade cho cặp tài sản BTC/USD:

ví dụ về đồ thị cờ trên sàn Olymp Trade cho cặp tài sản BTC/USD

Tiếp theo là  đồ thị cờ hiệu – Cũng giống như chữ nhật, cờ hiệu xuất hiện sau giai đoạn giá đi theo xu hướng mạnh. Sau một đợt tăng /giảm, thị trường thường dừng lại dừng lại để “chốt lời/cắt lỗ” đây là thời điểm xẩy ra những góc nhìn khác nhau về xu thế hiện tại và chưa có được những thông tin hoặc động lực giúp các bên đưa ra quyết định. Bởi vì vậy, biên độ giá thường giảm lại và đồ thị hình thành dạng tam giác. Tiếp theo là ví dụ về mô hình tam giác trên sàn Olymp Trade đối với đồng ETH:

ví dụ về mô hình tam giác trên sàn Olymp Trade đối với đồng ETH

Tín hiệu giao dịch

Tín hiệu bán: Mô hình được hình thành theo xu hướng giảm và giá bứt phá khỏi cạnh dưới của lá cờ;

Giao dịch mua: Mô hình được hình thành theo xu hướng tăng và giá bứt phá khỏi cạnh phía trên của lá cờ;

Mức mục tiêu

Sau khi hình thành mô hình biểu đồ giá «lá cờ», giá sẽ tiếp tục thay đổi sự dịch chuyển trong cùng một hướng, trước khi mô hình có ít nhất cùng một khoảng giá giống như giá thay đổi từ đầu của xu hướng đến sự hình thành của lá cờ.

một khoảng giá giống như giá thay đổi từ đầu của xu hướng

Olymp Trade luôn khuyến nghị áp dụng phương pháp phân tích mô hình kèm theo những phương pháp khác như : MACD, Bollinger Band, RSI…

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail