04 Th6 2020

Mô hình Tam Giác (Triangle) – Olymp Trade

Mô hình giá triangle

Đồ thị Tam Giác (Triangle) là một dạng đặc biệt của mô hình đồ thị cờ hiệu mà Olypm Trade đã từng nhắc tới trong những bài viết trước. Đây cũng là dạng mô hình xuất hiện phổ biến trong chuỗi xu thế, nó đánh dấu một giai đoạn củng cố của thị trường để tiếp tục lấy lại xu thế. Trong một vài trường hợp chúng ta cũng có thể bắt gặp mô hình Triangle ở những pha đảo chiều (tuy nhiên ít hơn). Trong hoạt động giao dịch quyền chọn trên Olymp Trade việc nắm bắt được mô hình này sẽ giúp các trader có nhiều cơ hội chiến thắng vì mô hình tam giác là một trong những loại mô hình khá phổ biến.

Nhận dạng

Cũng giống như mô hình Cờ Hiệu (Penants) mô hình Triangle trước khi hình thành rõ ràng cũng có những pha tăng/giảm giá mạnh kết hợp với khối lượng giao dịch lớn và sau đó có xu thế giằng co dao động với biên độ thu hẹp dần (có thể hiểu rằng đó chính là thời điểm thị trường chờ đợi những động lực (thông tin) mới để xác nhận sức mạnh của xu thế). Mô hình tam giác có 3 dạng chính: Tam giác cân (Symmetric), Tam giác giảm (Ascending) và Tam giác tăng (Descending). Đối với 2 tam giác sau 1 cạnh của chúng song song với trục hoành (trục thời gian).

Trước tiên nói về tam giác cân

Nó có hình dạng đúng nh tên gọi của mình, giá cả liên tục giao động và hình thành 2 cạnh đối xứng nhau. Đồ thị này có thể được xác định thông qua việc vẽ mức kháng cự và hỗ trợ theo trong xu thế biến động giá. Sau đây là một ví dụ về đồ thị tam giác cân trên sàn Olymp Trade cho cặp tài sản EUR/USD:

Mô hình tam giác tăng giảm (Ascending và Descending)

Đây là mô hình tam giác cân chia đôi với một cạnh song song so với trục hoành. Sau một đợt tăng /giảm, thị trường thường dừng lại dừng lại để “chốt lời/cắt lỗ” đây là thời điểm xẩy ra những góc nhìn khác nhau về xu thế hiện tại và chưa có được những thông tin hoặc động lực giúp các bên đưa ra quyết định. Vì vậy, biên độ giá thường giảm lại và đồ thị hình thành dạng tam giác. Tiếp theo là ví dụ về mô hình tam giác trên sàn Olymp Trade đối với đồng ETH vào tháng 11/2017:

Hay là cũng chính ETH vào ngày 9/5/2018 cho đồ thị tam giác Descending:

Xem thêm các bài viết phân tích kỹ thuật trên blog.

Tín hiệu giao dich

Tín hiệu bán: Mô hình được hình thành theo xu hướng giảm và giá bứt phá khỏi cạnh dưới của tam giác;

Dấu hiệu mua: Mô hình được hình thành theo xu hướng tăng và giá bứt phá khỏi cạnh phía trên;

Mức mục tiêu

Sau khi hình thành mô hình tam giác, giá sẽ tiếp tục thay đổi sự dịch chuyển theo hướng bứt phá với kỳ vọng về mục tiêu giá bằng với độ dài của đáy như hình dưới

Olymp Trade luôn khuyến nghị áp dụng phương pháp phân tích mô hình kèm theo những phương pháp khác như : MACD, Bollinger Band, RSI…

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 10 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Nam

  Th5 29, 2020

  Mô hình tam giác mình thấy phổ biến lắm bạn nào mới nên học thêm nhiều mô hình nến như vầy sẽ có lợi trong việc giao dịch của các bạn

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th6 29, 2020

   Chào bạn. Cảm ơn bình luận của bạn. Nếu muốn chia sẻ thêm thông tin về mô hình tam giác, bạn hãy nhắn Blog nhé.

   Reply
 • avatar image

  Thuận

  Th6 23, 2020

  Mình chưa hiểu rõ về mô hình tam giác này lắm. Khi nào bạn chỉ thêm giúp mình đi.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th6 29, 2020

   Chào bạn. Cảm ơn gợi ý của bạn. Blog sẽ lưu ý chủ đề này trong các bài viết tiếp theo. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  Diệp Hy

  Th7 08, 2020

  Phân tích đồ họa là một trong những cách tốt nhất để phân tích thị trường. Cảm ơn Olymp Trade vì khóa đào tạo này. Mình vẫn là người mới tham gia, nhưng mình sẽ cố gắng trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp và kiếm tiền.

  Reply
 • avatar image

  Mẫn Đậu

  Th7 21, 2020

  Mô hình này có vẻ hơi phức tạp với mình. Không biết Olymp Trade có những video như thế này không nhỉ? Mình thấy chỉ có thể học nhanh hơn khi có ai đó chỉ cho cách làm đúng mà thôi :c

  Reply
 • avatar image

  Kiếm Lư

  Th7 29, 2020

  Mô hình được mô tả ở trên trông thật điên rồ, nhưng mình muốn biết liệu có thể tạo ra một số chiến lược giao dịch dựa trên đó không?

  Reply
  • avatar image

   Trường Sơn

   Th8 25, 2020

   Tại sao không?
   Thị trường là nơi tốt nhất để thử nghiệm.
   Chỉ cần kiểm tra các giả định của bạn trên bản demo của OLYMP trước.

   Reply
  • avatar image

   Quốc Bạch

   Th10 28, 2020

   Tất nhiên, bất kỳ chiến lược nào cũng có thể trở thành cơ sở để tạo ra một số cách tiếp cận mới. Và điều này thường được nhắc đến trong các bài đánh giá của Olymp. Vì vậy, bạn có thể thử, đặc biệt là trên phiên bản demo.

   Reply

Leave a reply

Name
E-mail