21 Th12 2022

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhuận nhất

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất

Lãi xuất tiền gửi hiện đang tăng chóng mặt. Điều này hấp dẫn mọi người đổ xô đi gửi tiết kiệm. Vậy nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Gửi tiết kiệm với tỷ suất bao nhiêu là cao. Và liệu có an toàn không?

Bạn đang mong muốn gửi tiết kiệm sinh lời nhưng chưa biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Bài viết sẽ giải mã Top 10 ngân hàng uy tín. Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là an toàn nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Tiền gửi ngân hàng hiện là một hình thức đầu tư phổ biến được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Trong phương thức này, khách hàng gửi số tiền vào ngân hàng theo kỳ hạn do khách hàng lựa chọn. Ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền khách hàng gửi theo lãi suất tiền gửi áp dụng tại thời điểm khách hàng gửi tiền. Số tiền khách hàng trả lại ngân hàng sau kỳ gửi tiết kiệm nhiều hơn số tiền gửi ban đầu.

Ví dụ. :
Khách hàng gửi 100 triệu VND trong vòng 12 tháng. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng là 6%/năm. Như vậy khách hàng được rút tiền sau 1 năm và tiết kiệm được 106 triệu đồng trong số tiền khách hàng đã nhận.

Tiết kiệm ở đây có thể hiểu là số tiền dành dụm được không có kế hoạch sử dụng, chứ không phải là tiền để chi tiêu thường xuyên hoặc chi tiêu cá nhân. Khách hàng nhận được một khoản lãi nhất định từ ngân hàng dưới hình thức gửi tiết kiệm.

2. Những hình thức gửi tiết kiệm.

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến của ngân hàng hiện nay gồm:

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Khách hàng có thể hủy bất cứ lúc nào nhưng lãi suất thường là thấp nhất. Thông thường, khách hàng chỉ cần gửi tiền vào tài khoản ngân hàng và tiền lãi được tính vào tài khoản tiết kiệm theo yêu cầu của họ.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đó là một hình thức gửi tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Các kỳ hạn phổ biến là 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Lãi suất thường cao. Tuy nhiên, nếu bạn hủy trước khi hết hạn, bạn sẽ chỉ nhận được tiền lãi vô thời hạn.

Tiết kiệm gửi góp tích luỹ

Bạn có thể gửi tiền bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian gửi tiết kiệm.

Ngoài các hình thức Tiết kiệm có kỳ hạn, để đảm bảo nhận được số tiền lãi đúng với lãi suất ban đầu, khách hàng không được rút trước hạn từ bất kỳ hình thức tiết kiệm nào khác.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất

3. Vì sao nên lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Hãy chọn gửi tiết kiệm ngân hàng vì nó mang lại nhiều lợi ích như:

 • Kỳ hạn tiết kiệm linh hoạt: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm theo kỳ hạn tháng/quý/năm. Số tiền bạn cần chuyển tùy thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn.
 • Hình thức nộp đa dạng: Bạn có thể chọn từ ngân hàng internet, ngân hàng di động hoặc chuyển tiền trực tiếp tại quầy.
 • Lãi suất: Được tích lũy theo quy định và điều kiện của ngân hàng.
 • An toàn: Trên thực tế, đó là một khoản tiết kiệm ít rủi ro được ngân hàng và nhà nước bảo vệ.
 • Nhận bảo hiểm tiền gửi: Bảo hiểm tiền gửi là sự đảm bảo cho người gửi tiền tại ngân hàng. Trong trường hợp ngân hàng tiết kiệm phá sản, bảo hiểm tiền gửi được cung cấp theo quy định của nhà nước.
 • Ngoài ra, có nhiều khách hàng nghĩ rằng gửi tiền chỉ có lãi suất và nên chọn ngân hàng có lãi suất cao. Tuy nhiên, đây không phải là mối quan tâm tốt nhất.

Trong nền kinh tế đầy biến động như hiện nay, biến động lãi suất là điều không thể tránh khỏi. Do đó, việc lựa chọn một ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm hơn bao giờ hết là một mối quan tâm chính đáng.

4. Top các ngân hàng an toàn, uy tín nhất.

An ninh được cho là tiêu chí hàng đầu mà mọi khách hàng quan tâm khi muốn tiết kiệm tiền. Tiêu chuẩn an toàn được thể hiện ở nhiều khía cạnh, từ tiền gửi an toàn, dịch vụ rút tiền an toàn, đến ngân hàng uy tín, lịch sử kinh doanh tốt, không có quá khứ tranh chấp lớn với khách hàng hay gửi tiền không thành công…

Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm rằng khi gửi tiết kiệm chỉ nên quan tâm ngân hàng nào sinh lãi nhiều nhất. Đây không phải là một thực hành quản lý tài chính khôn ngoan. Chắc chắn, các ngân hàng nhỏ hơn có thể cung cấp các dịch vụ hấp dẫn và lãi suất cao hơn, nhưng điều đó có nghĩa là họ đang ở trong tình thế dễ bị tổn thương hơn, đặc biệt là trong một nền kinh tế đầy biến động như hiện nay.

Các ngân hàng sau lọt vào top 10 ngân hàng TMCP Việt Nam uy tín nhất Việt Nam: Đây là những địa chỉ nên lưu nếu bảo mật và uy tín là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

5. Đầu tư Olymp Trade.

đầu tư cũng mang lại lợi nhuận tốt

Tiết kiệm vẫn được cho là một hình thức an toàn. Còn đầu tư thì người ta cho nó nhiều rủi ro hơn. Mọi người thường nghĩ vậy. Nhưng thực chất cần bàn về vấn đề nên tiết kiệm hay đầu tư thì cần nhiều phân tích hơn.

Đoạn nền kinh tế tăng trưởng:

Trong thời kỳ này, nền kinh tế phát triển tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gia tăng về giá trị. Nếu bạn đầu tư cái gì cũng sẽ thuận lợi trong thời gian này. Tính đảm bảo chung rất cao. Mà lợi nhuận sẽ cao và có giá trị hơn nhiều so với chỉ gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Đoạn nền kinh tế đi ngang

Trong thời ký này, đầu tư vẫn là một kênh an toàn và cho lợi nhuận tốt hơn. Đây là đoạn thị trường mang tính ổn định nhất. Kèm theo đó vẫn có tỷ xuất sinh lời tốt hơn ngân hàng.

Đoạn nền kinh tế suy thoái

Khi nền kinh tế có các dấu hiệu suy thoái, việc đầu tiên cần làm là tích trữ tiền mặt. Do đo, gửi tiết kiếm ngân hàng sẽ có lợi hơn. Do tính an toàn cao, lợi nhuận sẽ hấp dẫn hơn đầu tư. Do lúc này đầu tư đang trong giai đoạn chuyển mình nhiều bất động. Nhưng cũng là lúc đầu tư với giá cực rẻ.

Như vậy, ở cả 3 đoạn thị trường, đầu tư vẫn mang lại nhiều lợi ích. Tùy vào đoạn thị trường mà danh mục đầu tư có thể tăng giảm hoặc phối hợp với tiết kiệm ngân hàng. Nhưng đầu tư là cần thiết.

Bạn có thể chọn đầu tư chứng khoán trên Olymp Trade. Với các mã cổ phiếu chứng khoán quốc tế có độ phát triển ổn định. Các đoạn thị trường ở các nền kinh tế lớn, dễ nhận biết và chậm thay đổi hơn. Đây là một phương pháp thay cho tiết kiệm ngân hàng hợp lý. Hoặc bạn có thể vừa tiết kiệm vừa đầu tư.

Kết luận.

Bạn đã trả lời được câu hỏi nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào rồi. Thì việc tiếp theo là tuân thủ các nguyên tắc phân bổ tài chính của mình. Để đảm bảo được thu chi trong sinh hoạt và có tiền để tiết kiệm. Một ý tưởng nữa là đầu tư. Đầu tư ở đoạn thị trường nào cũng có lợi ích nhất định. Với các bạn mới vốn nhỏ, có thể bắt đầu việc đầu tư tại Olymp Trade.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 13 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Minh Phượng

  Th12 26, 2022

  nên gửi tiết kiệm nha, bây giờ cầm tiền là trên hết, sắp suy thoái kinh tế rồi. Anh em nên giữ tiền bạc cẩn thận. đâu tư lúc này thì phải có vốn mạnh mới đu nổi, gửi tiết kiệm chứ đừng vay nợ.

  Reply
 • avatar image

  Bảo Chấn

  Th12 27, 2022

  thật ra năm nay thị trường suy thoái, các ông nên đầu tư ít thôi, cầm tiền bỏ ngân hàng tiết kiệm. Chứ mình cần giữ thật nhiều tiền, đầu tư mà không cần vay vốn là được.

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th1 03, 2023

  Bắt đầu từ năm mới này tôi sẽ bắt đầu gửi tiết kiệm lại. chứ không dám phung phí nữa. trải qua đợt dịch thiếu thốn, tưởng sẽ hết khó khắn nhưng bây giờ lại suy thoái kinh tế. tui sẽ bỏ tiền vào ngân hàng để tiết kiệm và bỏ tiền vào Olymp Trade để bắt đầu đầu tư

  Reply
 • avatar image

  Minh Phượng

  Th1 04, 2023

  Mình không được dạy về việc phải tiết kiệm nên mình toàn có nhiêu xài nhiêu không à. trong những lúc khó khăn đột ngột không biết làm sao mà xoay sở. Từ giờ mình biết phải gửi tiết kiệm ngân hàng nào rồi. Mình cũng tranh thủ dành ít vốn để đầu tư Olymp Trade luôn

  Reply
 • avatar image

  Bảo An

  Th1 05, 2023

  Mình bắt chước ba mẹ mình, làm được không nhiều thì ráng siêng năng bỏ tiết kiệm. ngân hàng nào cũng được. Miễn uy tín là được. Có một khoảng tiết kiệm rồi thì dư dả mà đầu tư thôi

  Reply
 • avatar image

  Quang Trị

  Th1 06, 2023

  Mình nghĩ nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào không quan trọng bằng việc bạn đã tiết kiệm được bao lâu và bao nhiêu. Mình có một quy tắc khiến mình giàu có chỉ bằng việc tiết kiệm. Mỗi tháng mình nhận lương về là mình cắt một khoảng lớn vào ngân hàng tiết kiệm. Phần còn lại mình để chi tiêu. Chỉ trong vòng 1 năm đổ lại mà mình đã có đủ vốn để khởi nghiệp nhưng mình dành khoảng tiền đó để đầu tư Olymp Trade cho đỡ rủi ro

  Reply
 • avatar image

  Loan

  Th1 09, 2023

  Nên gửi tiết kiệm nhé, khi kinh tế suy thoái như bây giờ thì tiết kiệm sẽ là biện pháp an toàn, thậm chí còn có lời hơn đó. Anh em bỏ vào ngân hàng nào uy tín cũng được. Có dư thì để một chút để đầu tư Olymp Trade vốn thấp nhưng lại có lãi xuất cao đó

  Reply
 • avatar image

  Kiên Cường

  Th1 10, 2023

  Cứ nên gửi tiết kiệm thời gian này. dư dả thì mới mang đi đầu tư. Tiết kiệm thì ngân hàng nào cũng được miễn là uy tín và có lãi tốt chút. Còn đầu tư thì mấy ông mới mới cứ đầu tư vào Olymp Trade cho dễ và an toàn

  Reply
 • avatar image

  Trường

  Th1 11, 2023

  Cứ gửi ngân hàng trong khoảng thởi gian nãy đã. thấy đất nước biến động quá, ông này ông kia bị bắt. chắc sẽ còn khó khăn trong thời gian dài. đừng đặt nặng về tỷ lệ lãi xuất quá. nên bỏ vào các ngân hàng uy tín mà thôi

  Reply
 • avatar image

  Vũ Minh

  Th1 19, 2023

  Mình gửi tiết kiệm ngân hàng tù thời mới có tiền đi làm. Giờ thì cũng kha khá thì mình bắt đầu đầu tư. Mình chọn Olymp trade để đầu tư còn song song đó vẫn cố gắng tiết kiệm hàng tháng. Mà đầu tư cũng cần bỏ vào đều đặn hàng tháng nha

  Reply
 • avatar image

  Tân

  Th2 19, 2023

  Mình không phản đối việc tiết kiệm, nhưng mình nghĩ đầu tư sẽ sinh lời nhiều hơn. Ví dụ: có một tài khoản tại Olymp Trade và đầu tư vào cổ phiếu có thể mang lại nhiều phần trăm hơn cho khoản tiền nạp của bạn, hơn là một khoản tiền gửi ngân hàng đơn giản.

  Reply
 • avatar image

  Duy Anh

  Th3 02, 2023

  Đầu tư có ý nghĩa hơn nhiều so với tiết kiệm, bạn có nghĩ vậy không? Đầu tư làm cho tiền của bạn kiếm nhiều tiền hơn cho bạn. Nó giống như ngôi nhà của bạn tạo thêm cho bạn một ngôi nhà vậy. Mình đã là khách hàng của olymp trade được vài năm và số tiền của mình thực sự đã mang lại nhiều tiền hơn cho mình. Tất nhiên, nó cần rất nhiều can đảm và nghiên cứu kỹ nhưng tất cả đều xứng đáng. trở thành một nhà giao dịch tại olymp và đầu tư tiền của mình đã tạo ra rất nhiều sự khác biệt trong cách mình nhìn nhận tiền bạc.

  Reply
 • avatar image

  Mạnh H.

  Th4 04, 2023

  Như thường lệ, olymp trade đăng tải thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến việc tích lũy tiền bằng các cách tiếp cận khác nhau.
  Mình tin rằng công ty nhận ra rằng dịch vụ của họ là tốt nhất.

  Reply
 • avatar image

  Hảo

  Th4 13, 2023

  Mình không chỉ gửi tiết kiệm mà mình còn đầu tư bên Olymp Trade nữa. Cái mình thích nhất là mình giao dịch ở sàn này nhưng mình học được nhiều hơn từ đây luôn đó. Như bây giờ mình biết mình nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để có lợi nhuận nhất rồi đó

  Reply
 • avatar image

  Cường Hoài

  Th6 24, 2023

  Mình không còn tin vào ngân hàng nữa. Với tình trạng lạm phát đang diễn ra trên khắp thế giới, những người gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm đang bị mất rất nhiều tiền. Chúng ta nên mua cổ phiếu và tiền tệ để trở thành đối tác của các công ty và chính phủ giúp tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận tốt hơn từ số vốn mình có. Sàn giao dịch Olymp Trade cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để đầu tư. Bạn cũng có thể đầu tư vào các tài sản thay thế như chỉ số và tiền điện tử, vì chúng đôi khi có thể mang lại lợi nhuận cao hơn.

  Reply
 • avatar image

  Thiên Thuận

  Th7 12, 2023

  Đơn giản, tiết kiệm sẽ không giúp ích gì cho bạn cả.

  Hãy quên tất cả giáo dục truyền thống từ cha mẹ như tiết kiệm tiền lương, sống dưới mức khả năng kiếm được, mua một ngôi nhà. Những lời khuyên này không có tác dụng trong thời đại ngày nay. Bất cứ nơi nào bạn đến trên thế giới hiện nay, lạm phát đều vượt xa tốc độ tăng lương và giá cả tăng hàng ngày.

  Bạn cần thức dậy và bắt đầu đầu tư. Các công ty luôn phát triển nhanh hơn nền kinh tế, ngoại tệ luôn lên và xuống, bạn cần nắm bắt xu hướng tăng. Người giàu không làm giàu bằng tiền gửi. Hãy truy cập Olymp Trade và bắt đầu đầu tư.

  Reply
 • avatar image

  Trường Gia

  Th7 18, 2023

  Quan điểm tiết kiệm tiền của tôi khác với quan điểm thông thường là gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng. Tôi thực sự khuyên bạn không nên áp dụng cách tiết kiệm này.

  Reply
 • avatar image

  Mạnh Công

  Th8 01, 2023

  Theo tôi, mọi người nên áp dụng cả hai cách; Đầu tư tiền và tiết kiệm tiền cho những lúc gặp khó khăn.

  Reply
 • avatar image

  Bùi An C

  Th10 14, 2023

  Các nhà giao dịch nên có một tài khoản tiết kiệm với khoản nạp tiền cố định hoặc có kỳ hạn cố định, lời khuyên cơ bản đối với các nhà giao dịch là đa dạng hóa rủi ro. Mình áp dụng điều này cho tất cả các hoạt động tài chính của mình. Mình không đặt tiền vào một chỗ và luôn đa dạng hoá nguồn thu nhập, kể cả từ sàn giao dịch Olymp Trade. Tất nhiên, đôi khi mình cũng thất bại và điều đó hết sức bình thường.

  Reply
 • avatar image

  Vĩ Văn

  Th12 01, 2023

  Lúc đầu, mình không hiểu tính năng nạp tiền qua ngân hàng được kết nối với nhà môi giới như thế nào. Nhưng ở cuối bài viết, mọi thứ trở nên rõ ràng.
  Tất cả là về khả năng sinh lời của khoản đầu tư.

  Reply
 • avatar image

  "Trịnh An Cơ "

  Th12 05, 2023

  Mình nghe nói rằng có rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào quốc gia mà ngân hàng đặt trụ sở.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail