04 Th11 2020

Olymp Trade: Hướng dẫn về cách đọc mô hình nến Nhật Bản

Biểu đồ nến Nhật khung thời gian 15 phút trên Olymp Trade

Việc đọc mô hình nến nhật là điều cần thiết đối với các nhà giao dịch.

Mỗi nhà giao dịch cần hiểu cách diễn giải những gì đang xảy ra trên thị trường và mô hình nến Nhật Bản là một trong những chỉ báo quan trọng được sử dụng để giao dịch thành công trên Olymp Trade. Do đó, học những kiến thức cơ bản về biểu đồ hình nến là điều cần thiết để bắt đầu giao dịch.

Phân tích thị trường

Sự xuất hiện phức tạp của biểu đồ thị trường là một trong những yếu tố cản trở lớn nhất đối với những người quan tâm đến giao dịch như một nguồn thu nhập bổ sung. Tuy nhiên, điều đó không phức tạp như vẻ bề ngoài và hướng dẫn nhanh của chúng tôi về nến Nhật Bản sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh chóng.

Để làm bất cứ điều gì thành công, bao gồm cả giao dịch, chúng ta cần phải có khả năng làm việc với các công cụ của giao dịch.

Bạn không thể xây nhà nếu không có kiến thức về cách đọc bản thiết kế, sử dụng các công cụ và đo lường công việc của mình.

Điều này cũng đúng với giao dịch và bạn có tin hay không, nó không phức tạp như xây một ngôi nhà. Trong thực tế, điều đó dễ dàng hơn nhiều.

Bước đầu tiên khi học cách giao dịch trên thị trường là học cách diễn giải những gì đang xảy ra với chúng và các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng một công cụ đó lường được gọi là nến Nhật Bản để có thể nhanh chóng xác định những gì đang xảy ra trên thị trường.

Hướng dẫn về mô hình nến Nhật

Dưới đây là hướng dẫn nhanh trong đó tôi phác thảo mô hình nến Nhật Bản là gì, cơ chế hiển thị chúng và cách diễn giải chúng.

Điểm đầu tiên

Trong ảnh chụp màn hình đầu tiên, bạn sẽ thấy biểu đồ vàng trên tài khoản Olymp Trade của tôi. Các mũi tên màu đỏ cho biết nơi tôi đã đặt biểu đồ cho các thanh nến Nhật Bản và khung thời gian 15 phút cho biểu đồ. Khu vực được đánh dấu bao gồm 4 nến mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn.

Biểu đồ nến Nhật khung thời gian 15 phút trên Olymp Trade

Dưới đây, chúng ta có thể thấy 4 nến từ hình ảnh trước, nhưng chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào hình 1 và 2. Chìa khóa ở đây là hiểu được vị trí bắt đầu và kết thúc của một nến trong khoảng thời gian 15 phút. 

Vị trí bắt đầu và kết thúc của một nến trong khoảng thời gian 15 phút. 

Vì nến đầu tiên có màu đỏ, nên chúng ta biết rằng giá vàng đã giảm trong khoảng thời gian 15 phút này.

Hộp màu đỏ thể hiện giá khởi điểm và giá kết thúc của vàng. Giá giảm nên đáy của thanh nến đầu tiên là giá kết thúc (mũi tên đỏ thứ nhất).

Đường giữa thanh nến thứ nhất và thứ hai cho biết nơi giá kết thúc trong khung thời gian 15 phút đầu tiên và nơi bắt đầu trong khung thời gian 15 phút thứ hai. Bạn sẽ nhận thấy thanh nến thứ 2 có màu xanh lục để chúng tôi biết rằng giá vàng đã tăng trong khoảng thời gian 15 phút thứ 2.

Chìa khóa ở đây là hộp chính của các nến vì chúng hiển thị giá bắt đầu và giá kết thúc cho bất kỳ khung thời gian nào. Giá kết thúc thiết lập sự bắt đầu của thanh nến mới, đó là lý do tại sao hai thanh nến bất kỳ sẽ luôn có một mức giá chung minh họa nơi một thanh kết thúc và thanh kia bắt đầu (đường thứ 2 và mũi tên).

Giá kết thúc thiết lập sự bắt đầu của thanh nến mới

Chi tiết tiếp theo của nến Nhật Bản là “bấc” nến.

Chúng hiển thị giá cao nhất và thấp nhất của tài sản trong thời kỳ được ấn định. Trong trường hợp được hiển thị ở trên, thanh nến xanh của chúng ta có hai bấc – một bấc nằm ở bên dưới hộp chính và một bấc nằm ở bên trên.

Bằng cách nhìn vào bốn nến này đại diện cho biểu đồ 1 giờ của vàng, chúng ta có thể hiểu một số điều. Đầu tiên, giá giảm trong suốt giờ đó vì đỉnh của thanh nến đầu tiên cao hơn so với đáy của thanh nến cuối cùng.

Điều thứ hai

Thứ hai, giá giảm trong 3 khoảng thời gian 15 phút, nhưng lại tăng trong khoảng thời gian thứ 2 (nến xanh).

Cuối cùng, chúng ta có thể thấy rằng bấc khá nhỏ có nghĩa là điểm cao nhất và thấp nhất của vàng trong các khung thời gian này gần với nơi giá bắt đầu và kết thúc trong các khung thời gian đó. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra như bạn sẽ thấy bên dưới.

Biểu đồ nến thể hiện giá vàng khung thời gian 15 phút

Minh họa ở trên là một số nến khác từ biểu đồ vàng.

Như bạn có thể thấy, nến sẽ hình thành dưới nhiều hình dạng và hình thức khác nhau và các nhà giao dịch sử dụng các thuật ngữ khác nhau để mô tả những hình dạng này.

Mũi tên đầu tiên

cho thấy sự sụt giảm, nhưng đáng chú ý nhất là chúng ta thấy một bấc dài ở phía dưới có nghĩa là giá thấp nhất trong khoảng thời gian này thấp hơn nhiều so với giá đầu và giá cuối cùng trong cùng thời kỳ. Đây thường được gọi là mô hình “búa” vì hình dạng của nó giống với chiếc búa.

Mũi tên thứ 2

chỉ vào một nến có hình dạng ngược lại. Trong trường hợp này, giá giao dịch cao nhất của vàng cao hơn nhiều so với giá đầu và cuối kỳ và đã hình thành một “búa ngược”.

Mũi tên thứ 3

cho thấy một thanh nến gần như tạo thành một cái búa, nhưng không hoàn toàn vì kích thước của bấc trên cùng cao hơn đáng kể so với hộp chính.

Mũi tên thứ 4

chỉ ra một loại hình nến khác được gọi là mô hình nến “doji” trong đó giá bắt đầu và giá kết thúc của tài sản trong kỳ gần giống nhau, nhưng trong khung thời gian, giá giao dịch cao hơn và thấp hơn nhiều so với giá bắt đầu và giá kết thúc.

Thực hiện bước tiếp theo trong giao dịch

Bây giờ bạn đã có nền tảng vững chắc để đọc biểu đồ bằng cách sử dụng mô hình nến Nhật Bản, đây là thời điểm tuyệt vời để mở tài khoản giao dịch để thực hành kiến thức mới và phát triển kỹ năng của mình hơn nữa.

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nền tảng Olymp Trade cho người mới bắt đầu vì một số lý do. Đầu tiên, bạn có thể mở một tài khoản với số tiền tối thiểu 15$ và bạn nhận được một tài khoản demo miễn phí với 10.000$ tiền ảo.

Thứ hai, họ không chỉ cung cấp cho khách hàng của mình tất cả các công cụ phân tích chuyên nghiệp mà bạn cần để thành công mà còn thực sự cung cấp giáo dục về cách sử dụng đầy đủ chúng với các hội thảo, hướng dẫn trên web miễn phí và thậm chí là tham vấn với các chuyên gia phân tích tài chính.

Lời kết

Bài viết này chỉ trình bày những kiến thức cơ bản về cách đọc và hiểu về nến Nhật Bản. Tuy nhiên, để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng mô hình nến Nhật Bản trong việc xác định các mô hình cho các giao dịch thành công, hãy xem bài viết của tôi về Chiến lược giao dịch mô hình nến Nhật Bản.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Tiên

  Th3 20, 2021

  Tôi đang trade olymp trade bằng mô hình nến đây. Tụi Nhật nghĩ ra mấy trò này hay lắm.

  Reply
 • avatar image

  Vy

  Th1 04, 2022

  Lúc nào lên cũng dùng biểu đồ nến hết. ai mà dùng biểu đồ đường thẳng là biết không biết giao dịch cái gì rồi

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail