01 Th1 2020

Chỉ báo Parabolic SAR – Olymp Trade

arabolic Sar (PSAR) là chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để xác định xu hướng giá cả tài sản.

Giới thiệu về chỉ báo Parabolic SAR trên Olymp Trade

Parabolic Sar (PSAR) là chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để xác định xu hướng giá cả tài sản và đồng thời hỗ trợ phát hiện tín hiệu khi giá cả đảo chiều. Đôi khi chỉ báo này còn được gọi là “hệ thống dừng và đảo chiều”, SAR parabol được phát triển bởi Welles Wilder – Tác giả của chỉ báo nổi tiếng RSI đã được Olymp Trade đề cập trong những bài chia sẻ trước đây.

Cách đọc chỉ báo

Trên biểu đồ, PSAR xuất hiện dưới dạng một loạt dấu chấm nằm ở phía trên hoặc bên dưới đồ thị giá. Dấu chấm bên dưới đồ thị được coi là tín hiệu của việc giá cả sẽ tăng. Ngược lại, dấu chấm nằm trên đồ thị giá được sử dụng để minh họa trường hợp thị trường sẽ đi xuống. Khi các chấm đảo vị trí so với đồ thị là tín hiệu về việc đảo chiều giá cả có thể sắp được diễn ra. Dưới đây là ví dụ về chỉ báo Parabolic Sar.

ví dụ về chỉ báo Parabolic Sar cùng biểu đồ

Tuy nhiên chỉ báo này cũng giống với các chỉ báo xu thế khác, chỉ có thể hỗ trợ cho trade khi giao dịch trong thị trường xu thế. Biểu đồ dưới đây cho thấy chỉ báo dẫn đến nhiều tín hiệu sai khi thị trường đi vào những pha giao động ngang hoặc biến động.  

Biểu đồ dưới đây cho thấy chỉ báo dẫn đến nhiều tín hiệu sai

Cách áp dụng

Các bước áp dụng chỉ báo PSAR trong trên nền giao dịch Olymp Trade:

 • Mở một biểu đồ
 • Bổ sung chỉ báo Parabolic SAR
 • Thiết lập các chỉ báo Parabolic SAR
 • Xác định xu hướng

Xem thêm các bài viết hướng dẫn phân tích kỹ thuật trên blog.

Các bước áp dụng chỉ báo PSAR trong trên nền giao dịch Olymp Trade

Kết luận

Parabolic SAR là một chỉ số quan trọng đối với bất kỳ chiến lược giao dịch Fixed Time Trades. Nó hỗ trợ các nhà đầu tư có khả năng phát hiện các xu hướng ngắn hạn và những biến động về giá. Tuy nhiên các Trader vẫn phải lưu ý rằng trong hệ thống phân tích của mình việc áp dụng đơn lẻ một chỉ báo sẽ không mang lại nhiều hiệu quả trong giao dịch. Blog Olymp Trade khuyến nghi kết hợp PSAR với các nhóm chỉ báo khác sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư có thêm những nhận định về xu hướng và thời điểm mở vị thế.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 24 votes, average: 4,96 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Nam

  Th10 24, 2018

  Chỉ báo Parabolic SAR này dễ sử dụng hen. Mình cài vào biểu đồ trên Olymp Trade nó ít bị rối mắt với nó không bị mất khoảng trống bên dưới. Dùng riết quen. Mình muốn kết hợp SAR với SMA nhưng chưa hiểu lắm về SMA Olymp Trade giúp mình với.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th10 27, 2018

   Chào bạn,

   Cám ơn bình luận của bạn. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng chỉ báo SMA qua đường dẫn sau:

   https://olymptrade.vn/chi-bao-truot-trung-binh-de-olymp-trade/

   Reply

Leave a reply

Name
E-mail