23 Th4 2021

Hướng dẫn phân tích biểu đồ nến trên Olymp Trade

hướng dẫn phân tích biểu đồ nến Nhật Bản trên Olymp Trade và những lời khuyên chuyên môn

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về cách đọc, sử dụng và phân tích biểu đồ

Phân tích biểu đồ là điều đầu tiên mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng cần hiểu nếu họ hy vọng thành công. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích biểu đồ nến Nhật Bản trên Olymp Trade và thậm chí cung cấp cho bạn những lời khuyên chuyên môn khi giao dịch với chúng.

Bạn không thể giao dịch nếu không có kiến thức về phân tích biểu đồ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện mà không cần  dùng đến biểu đồ nhưng quá trình sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Các biểu đồ ngày nay có tính tương tác và có rất nhiều thông tin để cung cấp ngoài giá hiện tại và trước đây của một tài sản. 

phan tich bieu do cua cac tai san tren olymp trade

Cách bắt đầu phân tích biểu đồ

Tài sản là chứng khoán của công ty (cổ phiếu), hàng hóa (dầu và năng lượng), cặp tiền tệ (EU  USD), chỉ số (S&P 500), v.v. Chúng có thể được giao dịch thông qua các sàn giao dịch như Nasdaq, nhưng mọi người truy cập chúng thông qua các nhà môi giới như Olymp Trade.

Các loại biểu đồ được sử dụng trong phân tích kỹ thuật

Có bốn loại biểu đồ chính mà nhà giao dịch có thể sử dụng để theo dõi hành động giá của tài sản. Biểu đồ vùng, Thanh, Biểu đồ Heiken Ashi và Biểu đồ nến Nhật Bản là những biểu đồ được sử dụng phổ biến nhất do các nền tảng giao dịch cung cấp.

Tôi thấy biểu đồ vùng là loại ít hữu ích nhất vì không có nhiều thông tin được hiển thị ngay lập tức như ba loại còn lại.

Là một nhà giao dịch, tôi muốn có thông tin nhanh nhất có thể và tôi có thể phụ thuộc vào việc phân tích biểu đồ nến Nhật Bản để cung cấp thông tin đó. Mặc dù phân tích biểu đồ dạng thanh và Heiken Ashi cũng nhận được các chi tiết tương tự, nhưng tôi nghĩ chúng phức tạp hơn một chút đối với các nhà giao dịch mới tham gia.

Có rất nhiều thông tin khi phân tích biểu đồ này.

Bieu-do-nen-nhat-ban

Ví dụ về biểu đồ hàng ngày cho Amazon. 

Biểu đồ hiển thị các hành động giá trong quá khứ và hiện tại của một tài sản. Nhìn vào biểu đồ này, chúng ta có thể thấy giá cổ phiếu của Amazon đã di chuyển bao nhiêu trong một ngày giao dịch. Mỗi cây nến trên biểu đồ này đại diện cho cả một ngày giao dịch. Trên biểu đồ năm phút hoặc ba mươi giây, mỗi cây nến sẽ hiển thị mức giá đã di chuyển trong thời gian được chỉ định.

Trên sàn Olymp Trade, bạn có thể chọn khung thời gian ở cuối biểu đồ, phía trên nơi hiển thị khung thời gian. Mặc dù mọi biến thể của biểu đồ về mặt kỹ thuật đều hiển thị thông tin giá giống nhau, nhưng các khung thời gian khác nhau cho phép các nhà giao dịch xem và hành động theo xu hướng.

Chọn khung thời gian nào khi phân tích biểu đồ

Phân tích biểu đồ hàng ngày và các khung thời gian dài hơn rất phù hợp cho các nhà đầu tư dài hạn: những người nắm giữ một vị thế (giao dịch) trong một thời gian dài hoặc để có ý tưởng về xu hướng lớn hơn. Trong khi các khoảng thời gian ngắn hơn như biểu đồ 10 phút và thấp hơn cho thấy hành động giá trong ngày được các nhà giao dịch sử dụng trong ngày; những người bắt đầu và kết thúc giao dịch trong cùng một ngày.

Khi thực hiện giao dịch Fixed Time Trades trên sàn Olymp Trade, tôi thích khung thời gian 5 phút, nhưng với Forex, tôi thấy khung một giờ hoặc ba mươi phút hữu ích nhất.

Lời khuyên chuyên môn khi phân tích biểu đồ trên Olymp Trade

Khi thực hiện giao dịch Fixed Time Trades trên sàn Olymp Trade, hãy đặt thời lượng giao dịch của bạn phù hợp với khung thời gian của biểu đồ và bắt đầu giao dịch khi nến tiếp theo bắt đầu. Đây là sau khi bạn đã quan sát thấy tín hiệu mua hoặc bán từ chiến lược đáng tin cậy của mình.

Cách đọc giá di chuyển khi phân tích biểu đồ

Tài sản được định giá theo cung và cầu, có nghĩa là theo giả thuyết, chúng có thể giảm xuống 0 hoặc tăng lên vô cùng. Về cơ bản, càng nhiều người muốn mua thì giá càng cao và ngược lại. Trong khi thị trường mở cửa, các nhà giao dịch trên khắp thế giới mua và bán tài sản, những giao dịch này xác định giá của tài sản. 

Việc giao dịch với một nhà môi giới như Olymp Trade sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn vì các nhà giao dịch không phải tuân theo các yêu cầu điển hình của thị trường. Các giao dịch có thể chỉ là 1$ vì các nhà giao dịch không cần phải hoàn thành các giao dịch dựa trên giá trị thực tế của tài sản.

Vai trò của phân tích cơ bản

Ngoài việc phân tích biểu đồ, giá cả thường bị ảnh hưởng bởi các sự kiện, tin tức trong thế giới thực và tất nhiên là cả các báo cáo lợi nhuận. Các yếu tố này thuộc loại phân tích cơ bản. Mặc dù, tôi không tập trung vào loại phân tích này khi giao dịch, nhưng sàn Olymp Trade có tính năng Tin tức Insight hữu ích làm nổi bật các tin tức quan trọng và cách chúng sẽ tác động đến các thị trường hoặc tài sản cụ thể.

Thu lợi từ giao dịch đòi hỏi sự hiểu biết về biến động giá và khả năng xác định hướng giá sẽ đi, cũng như kinh nghiệm phân tích biểu đồ. Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu về hành động giá trong quá khứ của một tài sản với giả định rằng tài sản sẽ cho bạn biết điều gì đó về tương lai.

Nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp phân tích biểu đồ trong một bài viết khác.

Cách phân tích biểu đồ hình nến

Cach-phan-tich-bieu-do-nen-nhat-olymp-trade

Mỗi thanh nến cho chúng ta biết bốn điều – đỉnh, đáy, mức mở cửa và mức đóng cửa. Điều đó khá hữu ích cho việc phân tích biểu đồ phải không? 

Phân tích biểu đồ nến: Phần thân và phần bấc là hai phần tạo nên mỗi chiếc cây nên. Nhìn vào cây nến, bạn có thể thấy mức đỉnh và mức đáy mà tài sản đạt được trong một khoảng thời gian nhất định, được hiển thị bằng bấc. Mức mở cửa và mức đóng cửa cho thấy giá ở đó khi khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc, khu vực giữa hai giá tạo ra thân nến.

Nến tăng

Phần thân màu xanh lá cây hay màu đỏ cho biết giá tăng hay giảm. Xanh lá đề cập đến Phe đầu cơ giá lên (người mua) cho thấy người mua cố gắng đẩy giá lên cao hơn. Bấc cho thấy mức đỉnh cũng cho thấy giá từ chối – người mua đã đẩy giá xuống trước khi đóng cửa. Bấc thấp thì ngược lại, chúng thể hiện sự từ chối của người bán đối với giá thấp hơn.

Nến giảm

Nến đỏ đề cập đến Phe đầu cơ giá xuống (người bán) và họ đang cố gắng đẩy giá xuống thấp hơn. Bấc cao và thấp cùng cho thấy sự từ chối mức giá. 

Giống như trong hình trên, một số nhà giao dịch sử dụng bấc như một phần của chiến lược giao dịch vì chúng là một cách cơ bản để hình dung tâm lý thị trường. Các bậc thấp hơn gần như khớp về độ dài cho thấy sự từ chối của giá thấp hơn hai lần, trong một số chiến lược, đây có thể là một tín hiệu mua.

Bạn không nên phân tích mô hình nến một cách cô lập, mà chỉ nên sử dụng chúng như một phần của chiến lược lớn hơn.

Quản lý giao dịch: Kiểm tra thời gian mở/đóng cửa và giá trên sàn Olymp Trade.

Thông tin cho một giao dịch cụ thể có thể được tìm thấy trong phần mức giá của nền tảng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các mức giá cho bất kỳ tài sản nào trong thời gian tài sản được giao dịch. Đây là nơi bạn có thể xem giá trị chính xác được trích dẫn trên nền tảng tại một thời điểm cụ thể.

Mức giá xuất hiện trong mỗi vài mili giây và được phản ánh ngay lập tức trên nền tảng. Các nhà giao dịch cá nhân không nhận được các mức giá khác nhau. Olymp Trade cũng không thực hiện giao dịch đảo ngược với bất kỳ giao dịch nào.

Có vài nghìn giao dịch được thực hiện mỗi giây trên sàn Olymp Trade và MT4, việc thực hiện hoặc tạo các giao dịch đảo ngược sẽ phản tác dụng, vì mức giá xuất hiện quá nhanh đến mức không thể tạo ra sai lệch.

giao-dich-olymp-trade-voi-mo-hinh-nen-nhat

Cách kiểm tra bảng báo giá

Các nhà giao dịch có thể kiểm tra thời gian mở và đóng cửa và giá cho bất kỳ giao dịch nào họ đã hoàn thành. Nếu họ cảm thấy các con số không khớp, họ có thể kiểm tra trang báo giá chuyên dụng (được liên kết ở trên) để xem liệu các con số có khớp nhau hay không.

Để kiểm tra chi tiết của một giao dịch đã hoàn thành, hãy chuyển đến phần Giao dịch ở trên cùng của bảng điều khiển bên trái bên dưới biểu tượng Olymp Trade trên nền tảng. Trong tab Giao dịch đã đóng sẽ là tất cả các giao dịch đã thực hiện của bạn.

Những điều cần chú ý khi phân tích biểu đồ trên Olymp Trade

Mức giá và khung thời gian, là hai điều mà mọi nhà giao dịch nên chú ý khi thực hiện phân tích biểu đồ. Biểu đồ của tài sản hiển thị cùng một thông tin bất kể khung thời gian. Tuy nhiên, các biểu đồ sẽ trông khác nhau.

Biểu đồ ba mươi phút sẽ hiển thị cùng một dữ liệu với số lượng nến nhiều gấp đôi so với biểu đồ một giờ. Sự khác biệt này cho phép các nhà giao dịch chia nhỏ dữ liệu giá từ nhiều quan điểm khác nhau, giúp các xu hướng và mô hình tự hiển thị đầy đủ hơn. Khung thời gian càng ngắn thì các chuyển động mạnh càng xuất hiện, chẳng hạn như phóng to, thao tác này giúp bạn có có được cái nhìn rõ nét hơn để đưa ra hành động phù hợp.

Nguồn gốc của mức giá

Olymp Trade cũng giống như bất kỳ sàn giao dịch nào khác nhận được mức giá thông qua một luồng dữ liệu cập nhật giá nhiều lần mỗi giây. Từ các dữ liệu này, biểu đồ sẽ được tạo ra. Dù biểu đồ có tải hay không, thì dữ liệu vẫn tiếp tục được nền tảng cập nhật. Về cơ bản, nếu bạn thực hiện giao dịch Fixed Time Trade hết hạn sau mười phút và máy tính của bạn bị treo, giao dịch sẽ tiếp tục thực hiện như bình thường.

Mức giá được nhận từ các sàn giao dịch khác nhau và dữ liệu ngay lập tức được ghi lại và hiển thị. Giờ đây, mức giá giữa các nhà môi giới có thể hơi khác nhau vì tốc độ họ nhận và xử lý báo giá không hoàn toàn giống nhau. Giá thay đổi theo từng phần trăm giá trị do các nhà cung cấp báo giá hoặc công thức biểu đồ. Khi bạn phân tích biểu đồ, xu hướng sẽ không bị ảnh hưởng vì sự thay đổi trong báo giá của tài sản sẽ được hiển thị ở cùng một tỷ lệ.

Kết luận

Có bốn loại biểu đồ mà nhà giao dịch có thể sử dụng với các kỹ năng phân tích biểu đồ khác nhau. Mỗi biểu đồ đều có cách hiển thị thông tin riêng.

Phân tích biểu đồ nến Nhật Bản cho chúng ta thấy mọi thứ cần biết về chuyển động giá của một tài sản. Chúng ta có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin với dạng kiểu đồ này. Sử dụng giá mở cửa, giá đóng cửa, mức đỉnh và mức đáy để cho biết liệu phe đầu cơ giá lên (người mua) hay phe đầu cơ giá thấp (người bán) đang thúc đẩy động lực của thị trường.

Hầu hết các chiến lược đều sử dụng cách phân tích biểu đồ nến Nhật Bản và Olymp Trade cũng cung cấp tất cả hướng dẫn về chúng. Nhiều trong số các thông tin đó là miễn phí cho các nhà giao dịch ở bất kỳ cấp độ nào.

Chúng tôi cũng đề cập đến cách các nền tảng nhận báo giá thông qua các luồng dữ liệu liên tục, ghi lại và hiển thị chúng ngay lập tức.

Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn thực hành chiến lược của mình trên Olymp Trade, bởi việc hiểu về biểu đồ chỉ là bước khởi đầu.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 9 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  t_pham

  Th4 27, 2021

  Mình chơi Olymp Trade toàn sử dụng biểu đồ hình nến. Dù cơ bản nhưng rất có hiệu quả

  Reply
 • avatar image

  Yến

  Th4 27, 2021

  Người ta dùng biểu đề hình nến nhiều mà. chơi olymp trade là biết biểu đồ hình nến đầu tiên. Tôi cũng cùng được 2 năm rồi.

  Reply
 • avatar image

  Kim

  Th4 27, 2021

  Cho mình hỏi là biểu đồ này áp dụng khi nào? Lúc nào cũng dùng biểu đồ nến này hay sao. Mong Olymp Trade ra video hướng dẫn cho dễ

  Reply
 • avatar image

  Luan

  Th4 30, 2021

  Trước giờ tôi toàn dùng biểu đồ hình nến thôi. Trước đọc nhiều bài của Olymp trade cũng muốn thử nhiều phương pháp nhưng mà để luyện được một phương pháp cũng mất nhiều thời gian. Nên cuối cùng vẫn chọn chơi bằng biểu đồ hình nến tại Olymp trade. Mà vẫn còn đang hài lòng với biểu đồ này đến giờ cũng hơn 3 năm rồi.

  Reply
 • avatar image

  Loan

  Th4 30, 2021

  Khi bắt đầu chơi Olymp Trade, tôi cũng được cộng đồng Olymp Trade khuyên là ít nhất phải biết dùng biểu đồ hình nến Nhật. rồi tôi chơi tới giờ luôn đó. Biểu đồ này là cơ bản nhất nhưng cũng thể hiện giao động giá tương đối rõ ràng. Dưới các thể hiện của biểu đồ là mình có để đánh giá được tình hình và lên chiến lược rồi.

  Reply
 • avatar image

  t_pham

  Th5 05, 2021

  Ý Olymp Trade là gì? Là biểu đồ này có thể dùng cho bất kì loại tài sản nào hay là chỉ dành cho một vài tài sản thôi. Làm sao tôi mở được biểu đồ hình nến này. Trang web Olymp Trade có sẵn để mở ra không?

  Reply
 • avatar image

  Tuất Kiệt

  Th6 16, 2021

  Biểu đồ hình nến thì được các anh em rất là ưa chuộng rồi. Trader mà không biết đến biểu đồ nến là dở rồi

  Reply
 • avatar image

  Minh Minh

  Th9 10, 2021

  Mình hay sử dụng biểu đồ nến để phân tích lắm. Không có không được.

  Reply
 • avatar image

  Tuấn Tú

  Th9 14, 2021

  Biểu đồ nến là một trong những biểu đồ không thể thiếu của mình, một phần là vì xài quen rồi, một phần là vì nó dễ đọc dễ hiểu. nó hỗ trợ tốt trong những phương pháp giao dịch và tìm điểm đặt lệnh

  Reply
 • avatar image

  Minh Bình

  Th10 04, 2021

  Có ai như mình không? Mình mà thấy ai không xài biểu đồ nến là mình coi thường người đó liền. dù chỉ báo phương pháp nào đi nữa mà không phân tích biểu đồ nến olymp trade là thấy thua rồi

  Reply
 • avatar image

  Nam

  Th12 14, 2021

  phân tích biểu đồ nến olymp trade rất cần thiết cho mấy ông mới vô. Mình thấy biểu đồ nến là biểu đồ cần nhất và phản ánh được trong chiến lược giao dịch của mình

  Reply
 • avatar image

  Sen

  Th1 24, 2022

  dùng phân tích biểu đồ nến cho olymp trade sẽ cho ra kết quả nhìn nhận đúng hơn. Có thể tạo ra những dự đoán chính xác giúp cho kết quả giao dịch có tỷ lệ thắng cao

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail