15 Th2 2020

Vài lưu ý về việc rút tiền từ Olymp Trade

Luu-y-ve-viec-rut-tien-tu-olymp-trade

Trong bài viết này, mình sẽ lưu ý một số vấn đề về việc rút tiền từ Olymp Trade cho các bạn. Olymp Trade rút tiền được. Sàn thanh toán hiệu quả. Nhưng để nhận được tiền nhanh hơn và tránh chờ đợi lâu, các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Rút tiền từ Olymp Trade: chỉ sử dụng thẻ ngân hàng chính chủ

Theo thỏa thuận dịch vụ của các trang giao dịch online, bao gồm giao dịch forex và cả các ví điện tử, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ ngân hàng chính chủ để gửi và rút tiền. Olymp Trade cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn chưa có thẻ ngân hàng hoặc không sử dụng ngân hàng trang Olymp Trade hỗ trợ, bạn hãy chịu khó làm thẻ mới và chờ từ 1 – 2 tuần để nhận thẻ rồi hãy bắt đầu gửi tiền và rút tiền từ Olymp Trade. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng đừng mượn thẻ của người thân hoặc bạn bè để gửi và rút tiền. Khi rút tiền, Olymp Trade có thể yêu cầu bạn xác nhận thẻ ngân hàng. Nếu thẻ không do bạn đứng tên, việc rút tiền sẽ rất phức tạp và mất thời gian.

chỉ sử dụng thẻ ngân hàng chính chủ khi nạp rút tiền trên Olymp Trade

Kết luận: Nếu không sở hữu một trong các thẻ ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Techcombank, Đông Á, ACB, BIDV, Eximbank, bạn nên tạo thẻ để rút tiền thuận tiện. 

Bạn chỉ cần đăng ký thẻ debit. Thủ tục làm thẻ chỉ cần chứng minh nhân dân. Thời gian chờ nhận thẻ thường mất từ 1 – 2 tuần. Sau khi nhận thẻ, bạn đăng ký thêm dịch vụ internet banking và và chức năng nhận thông báo qua SMS. Lưu ý: bạn đừng nhầm giữa internet banking và mobile banking nhé. Nhiều bạn hay đăng ký nhầm dịch vụ mobile banking sẽ không dùng được.

Xem thêm về việc nạp tiền rút tiền từ Olymp Trade

Lưu ý thứ 2: Ưu tiên sử dụng thẻ ngân hàng nội địa

Các bạn sở hữu thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Mastercard thường nạp rút bằng loại thẻ này luôn cho thuận tiện, vì sàn nào cũng cho phép nạp rút qua thẻ quốc tế cả. Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích các bạn dùng thẻ nội địa để nhận được tiền rút về nhanh hơn, không chỉ đối với Olymp Trade mà còn đối với các sàn giao dịch khác.

uu-tien-the-ngan-hang-noi-dia

Có bạn hỏi mình: vì sao các sàn giao dịch thanh toán chậm đối với thẻ Visa / Mastercard mà vẫn cho phép nhà đầu tư dùng loại thẻ này? Trả lời: Tốc độ thanh toán của các sàn giao dịch (bao gồm Olymp Trade) đối với thẻ Visa và Mastercard hoàn toàn giống với thẻ nội địa. Tuy nhiên, sau khi sàn gửi tiền cho bạn, thời gian bạn nhận được tiền thanh toán lại phụ thuộc vào tốc độ xử lý của ngân hàng. Hệ thống chuyển khoản nội địa cùng ngân hàng thường nhanh từ 5 – 15 phút, trong khi hệ thống chuyển khoản ngân hàng quốc tế khi nhận tiền có thể mất từ vài phút đến… vài tuần! Tùy ngân hàng và tùy thời điểm. 

Vì vậy, nếu bạn nào có sẵn thẻ quốc tế thì hãy đăng ký thêm internet banking để rút tiền từ Olymp Trade. Nhận tiền qua internet banking sẽ nhanh hơn.

 

Lưu ý thứ 3: nên rút tiền vào các ngày làm việc trong tuần.

Nhân viên của sàn Olymp Trade và một số sàn khác thường nghĩ thứ 7 và Chủ Nhật nên khi bạn gửi yêu cầu rút tiền từ Olymp Trade vào hai ngày này, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý vào đầu tuần sau (trừ bộ phận hỗ trợ trực tuyến vẫn làm việc 24/7).

luu-y-ve-giao-dich-phi-thuong-mai-khi-rut-tien-tu-olymp-tradeLưu ý cuối về giao dịch phi thương mại.

Các sàn giao dịch đều phải tuân theo luật quốc về việc chống rửa tiền (AML – Anti Money Laundering) phát sinh từ các giao dịch phi thương mại. 

Các giao dịch phi thương mại ở đây nhằm chỉ việc một nhà giao dịch nạp tiền vào tài khoản nhưng không phát sinh giao dịch, sau một thời gian sẽ rút tiền từ Olymp Trade ra. Khi xảy ra tình huống này, các sàn giao dịch sẽ tiến hành xác minh tài chính để xác định xem nguồn tiền người giao dịch đó gửi vào có hợp pháp hay không. Quá trình xác minh diễn ra trong tối đa 10 ngày làm việc. Sau đó, nhà giao dịch có thể rút tiền về bình thường.

Khi một người gửi tiền phi pháp vào tài khoản giao dịch, mượn sàn giao dịch như ngân hàng online để giữ tiền, sau đó rút tiền ra, nguồn tiền đó sẽ trở tiền tiền hợp pháp (tiền có được từ việc giao dịch tiền tệ, cổ phiếu…). Hành động này được xem là rửa tiền.

Nhiều lúc các bạn có nguồn tiền hoàn toàn hợp pháp, chỉ đơn giản là sau khi gửi vào sàn lại đổi ý không muốn giao dịch nữa, hoặc mở vài giao dịch nhỏ lại đổi ý muốn rút tiền ra, các bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi sàn giao dịch muốn xác minh tài chính. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn phần nào lý do xảy ra trường hợp xác minh tài chính.

Lời kết

Cuối cùng, nếu vẫn còn thắc mắc nào khác về việc rút tiền từ Olymp Trade, bạn hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ của Olymp Trade để nhờ trợ giúp. Mình thấy nhiều bạn gặp khó khăn nhưng không biết cách liên hệ hỗ trợ. Trên website và ứng dụng luôn có mục chat trực tuyến. Ở trang Olymp Trade có bộ phận hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể đặt câu hỏi bằng tiếng Việt bình thường nhé.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Nguyễn Văn Sự

  Th11 04, 2019

  Olymp Trade thì cứ thẻ vietcombank nội địa mà dùng chứ dùng thẻ nước ngoài chi cho rút tiền phức tạp

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Cảm ơn góp ý của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  An Nguyen

  Th11 04, 2019

  1 tài khoản dùng nhiều thẻ ngân hàng có vi phạm gì hok bạn

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Một tài khoản có thể dùng nhiều thẻ ngân hàng, miễn thẻ ngân hàng chính chủ là được nha bạn.

   Reply
 • avatar image

  Phạm Hương

  Th11 04, 2019

  Cho mình hỏi nếu mình lỡ dùng thẻ ngân hàng do người khác đứng tên để nạp tiền rồi thì bây giờ phải làm sao?

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Chào bạn. Bạn hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Olymp Trade để nói rõ tình hình và nhận hỗ trợ nhé.

   Reply
 • avatar image

  Nhật Anh

  Th11 04, 2019

  Em mới tham gia chơi cái này thì nên đọc về phần nào để hiểu về nó thế

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Chào em. Em hãy tìm hiểu thêm về cách giao dịch qua link

   Reply
 • avatar image

  TH

  Th11 04, 2019

  Mình nghĩ đầu tư cái này hơi có tính may rủi. Nhưng các bạn nếu chịu khó học hỏi thì sẽ kiểm soát được phần nào.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th12 02, 2019

   Cảm ơn góp ý của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

   Reply
 • avatar image

  Danh

  Th12 24, 2019

  Ngân hàng nội địa nào cũng được nhỉ!

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th1 02, 2020

   Trước khi dùng, bạn xem trước xem sàn Olymp Trade có hỗ trợ ngân hàng bạn chọn không nhé. Hiện mình chưa thấy ngân hàng Agribank.

   Reply

Leave a reply

Name
E-mail