27 Th4 2020

Williams% R và cách áp dụng khi giao dịch trên Olymp Trade

Williams% R là chỉ số đo mức xung động lượng và ngược lại so với chỉ báo Fast Stochastic Oscillator

Được phát triển bởi Larry Williams, chỉ báo Williams R là một chỉ số đo mức xung động lượng và ngược lại so với chỉ báo Fast Stochastic Oscillator. Chỉ báo này còn được gọi tắt là% R, Williams% R phản ánh mức độ gần tương đối so với mức cao nhất trong thời gian nhìn lại. Ngược với Stochastic Oscillator phản ánh sức mạnh tương đối so với mức giá thấp nhất. % R sửa chữa cho đảo ngược bằng cách nhân giá trị với (-100). Kết quả là, Fast Stochastic Oscillator và chỉ báo Williams R tạo ra một loại đồ thị gần giống nhau chỉ có quy mô là khác nhau.

Williams% R dao động từ 0 đến -100. Từ 0 đến -20 được xem dư mua và từ -80 đến -100 được xem là dư bán. Vì vậy mà tín hiệu bắt nguồn từ Stochastic Oscillator cũng áp dụng cho Williams% R. Williams% R nằm trong nhóm các chỉ báo giao động và cũng được áp dụng khá phổ biến trên thị trường nói chung và sàn giao dịch Olymp Trade nói riêng.

Chỉ báo Williams R được tính toán như sau

% R = (Giá cao nhất – Giá đóng cửa) / (Giá cao nhất – Giá thấp nhất) * (-100)

Giá thấp nhất = giá thấp nhất trong một chu kỳ

Giá cao nhất = giá cao nhất trong một chu kỳ

Chu kỳ mặc định cho Williams% R là 14, có thể là ngày, tuần, tháng hoặc khung thời gian trong ngày. Chu kỳ 14 của % R sẽ sử dụng mức giá đóng cửa gần,  mức giá cao nhất và thấp nhất trong 14 kỳ.

Tín hiệu Williams 1: Vùng Dư Mua/Dư Bán

Cũng giống như hầu hết các chỉ báo thuộc nhóm giao động, Williams% R cũng đem lại tín hiệu giao dịch từ vùng Dư Mua/Dư Bán (-80/-20). Đồng.  Như ví dụ dưới đây đối với đồng BTC trên đồ thị kỹ thuật của sàn Olymp Trade, có thể thấy rõ tại các khoảng -80 và -20, giá cả có xác suất đảo chiều rất cao.

Tín hiệu đầu tiên

Tín hiệu Williams 2: Hội tụ/Phân Kỳ

Tín hiệu phân kỳ làm một trong những loại tín hiệu được áp dụng nhiều đối với nhóm chỉ báo Williams R. Khi xu thế giao động của chỉ báo Williams R ngược hướng so với đồ thị giá. Việc chỉ báo Williams R tăng trong khi giá giảm về mặt cơ bản cho thấy động lực giảm giá đã đạt đến mức tối đa và gần như không còn động lực giẩm tiếp nữa. Tín hiệu cho một pha đảo chiều có thể sắp xẩy ra.

Tín hiệu phân kỳ làm một trong những loại tín hiệu được áp dụng nhiều khi sử dụng Williams% R

Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng chỉ báo Williams R cũng như các chỉ báo giao động khác chỉ được sử dụng trong quá trình giao dịch như một chỉ báo phụ. Cần kết hợp nó với các Phương pháp như: chỉ báo xu thế, hành vi giá,  phân tích đồ thị, mô hình đồ thị hay khối lượng.

Xem thêm: Chiến thuật giao dịch.

Một lưu ý khi các bạn sử dụng chỉ báo Williams R trên nền tảng Olymp Trade đó là trader cần tự thiết lập mốc tín hiệu cho cá nhân thay vì 2 mốc thông dụng nhất được mặc định. Các trader có thể tự điều chỉnh +/- để phù hợp với chiến lược, thời điểm hay các loại tài sản.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail