19 Th2 2020

Chỉ báo MACD và cách áp dụng khi giao dịch trên nền tảng Olymp Trade

MACD – Đó là phương pháp dự báo chuyển động giá cả dựa trên 2 đường trượt trung bình. Cách áp dụng MACD.

Người Mỹ thực sự là những con người có khả năng sáng tạo tốt nhất trên thế giới…Họ sáng tạo ra đèn giao thông, quần jeans… Cũng giống như Ông Gerald Appel đã nghĩ ra khái niệm “Trượt theo giá”. Một chiếc giấy trượt băng đúng nghĩa và Ông đặt tên là “Hội tụ-Phân kỳ của đường trượt giá” hay gọi tắt là MACD. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều trader sử dụng khi giao dịch trên nền tảng Olymp Trade.

MACD – Đó là phương pháp dự báo chuyển động giá cả. Chỉ báo này dựa trên 2 đường trượt trung bình, tất nhiên chúng được hiệu chỉnh theo cách của Appel. Khái niệm “Trượt theo giá” đã được Olymp Trade giới thiệu trong những buổi hội thảo online của chúng tôi.

Vậy Appel nghĩ ra việc hiệu chỉnh trượt trung bình để nhằm mục đích gì? Theo quan sát của rất nhiều các nhà phân tích kỹ thuật MACD cho phép thu nhận nhiều hơn các tín hiệu khác nhau.  Chúng ta sẽ nói kỹ hơn về các tín hiệu sau khi xem xét kỹ cấu trúc MACD.

MACD có cấu trúc như thế nào?

Bạn hãy tưởng tượng mình đang ở trong một khu rừng. Để dễ dàng đi dạo và không bị lạc bạn sẽ đi theo những lối mòn có sẵn.  Lối mòn được trải dài giữa những hàng cây và bất ngờ bạn bước ra một cánh đồng. Tại đó lại xuất hiện lối mòn mới giao cắt với lối mòn bạn đang đi. Ngã ba xuất hiện và bạn lại tiếp tục cần chọn cho mình một con đường và bắt đầu đi vào khu rừng khác.

MACD cũng gần giống như ví dụ nêu trên. MACD được cấu thành từ 2 đường và đồ thị (dạng cột). Đường MACD – đó chính là “lối mòn” của chúng ta còn Đồ thị MACD – là cánh rừng. Khi cánh rừng kết thúc (Đồ thì cột biến mất) – Các “lối mòn” MACD cắt nhau. Tại ngã ba này chúng ta lại phải bắt đầu quyết định hướng đi nào là chính xác.

 

Chỉ báo MACD và cách áp dụng khi giao dịch trên nền tảng Olymp Trade

Có rất nhiều trader chỉ chú ý đến việc sử dụng biểu đồ MACD khi giao dịch. Tuy nhiên Olymp Trade khuyến nghị các trade lưu ý tới cả 2 dạng biểu đồ.

Vậy tín hiệu mà MACD cung cấp là gì và cách áp dụng nó để tìm kiếm lợi nhuận trên Olymp Trade như thế nào?

Trước tiên các trader sẽ lưu ý – Đó là xu thế chuyển động của đường MACD. Nếu như lối mòn hướng về một phí (ví dụ : đi lên) – Trader sẽ luôn luôn mở vị thế theo hướng đó (mua) và ngược lại. Bằng cách này MACD đơn giản chỉ ra hướng chuyển động của thị trường – hay nói cách khác là chỉ ra “Xu thế”

MACD chỉ ra hướng chuyển động của thị trường

Tiếp theo các trader sẽ quan sát “Cây trong rừng” hay các đồ thị MACD. Nếu như cây trong rừng trở nên thấp hơn – điều đó có nghĩa là cánh rừng sắp kết thúc phía trước có thể là ngã ba nơi mà họ sẽ phải đưa ra những lựa chọn về hướng đi.

Lúc này nhà giao dịch đưa ra lựa chọn về hướng đi

Giao cắt giữa các lối mòn và cánh rừng – chính là điểm cắt giữa đường MACD và sự biến mất của đồ thị. Đó cũng là tín hiệu quan trọng nhất cho Trader. Khi chúng xuất hiện các trader cần hiểu rằng – tại thời điểm đó có thể xẩy ra một sự thay đổi nào đó. Và đó cũng chính là thời điểm quyết định việc mua bán trên thị trường.

MACD hướng dẫn cách giao dịch

Tín hiệu quan trọng cuối cung của MACD phức tạp hơn. Ý nghĩa chính của nó là – có những trường hợp chuyển động của giá cả dường như bị rối loạn. Điều đó có nghĩa – giá cả chuyển động theo một hướng còn đồ thị MACD thì lại hoàn toàn khác. Ví dụ như giá cả thì tăng nhưng đồ thị MACD lại nhỏ lại hoặc ngược lại. Đó là một trong những tín hiệu quan trọng và báo hiệu về việc đảo chiều của xu thế. Với tín hiệu này bạn sẽ gặp phải rất nhiều lần, nó không chỉ xuất hiện ở trong MACD mà còn ở một vài chỉ báo kỹ thuật khác.

Kỹ thuật giao dịch bằng MACD

Vậy có nên sử dụng MACD hay không?

Tất nhiên là CÓ! MACD là công cụ tuyệt vời cho phép tìm kiếm lợi nhuận từ dịch chuyển giá cả, nhưng có một điều vô cùng quan trọng cần phải đặt câu hỏi cho bản thân rằng

Khi nào thì “đôi giầy trượt băng” của Appel hệt hiệu nghiệm

Thông thường trên thị trường xuất hiện tình trạng bất định. Đó gọi là “FLAT” hay không có xu thế. Rất tiếc, có thể nói rằng, trong trường hợp này lối mòn trong khu rừng cũng bắt đầu lạc. Trong trường hợp này thì không được phép đưa ra quyết định gì.

Thị trường xuất hiện tình trạng bất định

“Vậy cần phải làm gì?” – Trả lời: Không làm gì cả! Không ai ép bạn phải bước tiếp cả. Hay chờ đời cho đến khi thị trường đưa ra xu thế rõ ràng và khi đó chúng ta sẽ quay trở lại với MACD.

Chúc các bạn thành công! Hãy tham gia các buổi Webinar của Olymp Trade vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần để cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức giao dịch Fixed Time Trades.

 

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Nam Hai

  Th2 26, 2018

  Cám ơn bài viết của admin Olymp Trade nhé. Bài viết rất hay và hữu dụng.

  Bạn cho mình hỏi, làm sao để xác nhận được xu thế thị trường? Khi nào thì biết xu hướng đang diễn ra, còn khi nào thì không?

  Bạn có bài viết nào hướng dẫn xác nhận xu hướng không cho mình xin với.

  Cám ơn Olymp Trade nhé.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th3 09, 2018

   Chào bạn!

   Cám ơn bình luận của bạn. Chúng tôi có tạo một số hội thảo để giúp các nhà giao dịch có thể xác nhận xu thế thị trường. Bạn vui lòng tham khảo qua đường dẫn sau: https://olymptrade-vn.com/education

   Reply
   • avatar image

    nguyễn danh tùng

    Th12 01, 2018

    chọn khung giờ nào là phù hợp cho nến và thời gian vào bao nhiêu cho 1 lệnh?

    Reply
    • avatar image

     Olymp Trade

     Th12 03, 2018

     Chào bạn,

     Bạn hãy chọn thời gian vào lệnh từ 15 trở lên nếu có thể để có thời gian phân tích. Giao dịch khung thời gian dài cũng giúp bạn bình tĩnh hơn. Khung giờ nên giao dịch là từ 2 giờ chiều – 12 giờ đêm.

     Reply
 • avatar image

  Dao Duy

  Th2 28, 2018

  Bài viết hay lắm. Thanks Olymp Trade rất nhiều.

  Mình thường sử dụng MACD, thấy chỉ báo này dể sử dụng, dễ nhìn, dễ phân tích nhưng lại khá hiệu quả, lại sử dụng được để xác định hiện tượng phân kỳ.

  Bạn nào đang tìm 1 chỉ báo để sử dụng thử thì thử MACD xem.

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th3 09, 2018

   Chào bạn!

   Cám ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công!

   Reply
 • avatar image

  Hiếu

  Th8 25, 2018

  thời gian vào khoảng bao nhiêu phút vậy admin

  Reply
 • avatar image

  Dinh

  Th7 13, 2019

  Cho mình hỏi chút a ,có cách nào để cài đặt dc thanh thẳng đứng đổi màu ko a ,giống như bên iq ấy,khi tăng thì thanh nến màu xanh còn khi giảm thì thanh nến màu đò,minh cảm ơn nhiều

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail