02 Th5 2020

Tại sao bạn không làm người thắng cuộc trên Olymptrade?

Tại sao bạn không làm người thắng cuộc trên Olymp Trade?

Theo quan niệm thông thường, trên sàn Olymptrade, hoặc trên bất kỳ sàn ngoại hối nào, chỉ 1% đến 5% nhà giao dịch (trader) là người thắng cuộc. Người thắng cuộc không phải là những nhà giao dịch có thể gấp đôi, gấp ba số dư tài khoản trong vòng một đêm. Người thắng cuộc là người có thể kiếm tiền từ thị trường từ tuần này sang tuần khác, tháng này sang tháng khác, xem việc giao dịch trên sàn Olymptrade như một nghề tay trái. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn không nằm trong số 1% – 5% này trên Olymptrade?

Cuộc chiến của những người thành công

Cuộc chiến khốc liệt của những người thành công trên Olymptrade

Tiền không tự sinh ra và không tự mất đi. Vì những người thành công nắm trong tay đa số sự giàu có của số đông, cứ mỗi người thành công thì có hơn 100 người thất thoát tiền bạc. Cuộc chiến khốc liệt này không chỉ ở sàn Olymptrade hay những sàn giao dịch ngoại hối khác, mà còn tồn tại trong bất kỳ thị trường nào tồn tại ngoài cuộc sống. Giữa các doanh nghiệp mới ra đời mỗi ngày, có bao nhiêu doanh nghiệp có thể trụ lại thị trường và mang về lợi nhuận? Giữa những sinh viên tốt nghiệp đại học hằng năm, có bao nhiêu người kiếm được công việc với mức thu nhập đủ để gọi là giàu có?

Trading rủi ro hơn kinh doanh?

Nhiều người bảo giao dịch ngoại hối, trading, Olymptrade là con đường chắc chắn dẫn đến thua cuộc. Vậy, các con đường kinh doanh rộng mở ngoài đời, như mở chuỗi nhà hàng, chuỗi cửa hàng là dễ thành công? Có bao nhiêu chuỗi quán cà phê đang hoạt động thành công tại các thành phố lớn trong nước ta?

Trong 5 năm trở lại đây, có bao nhiêu quán cà phê phải đóng cửa vì không kiếm đủ thu nhập? Nếu nói tỷ lệ thành công trong việc mở quán cà phê là 5% nghĩa là chúng ta đã quá tích cực! Bạn có tự tin rằng mình sẽ thành công khi đầu tư như mở công ty, nhà hàng, shop quần áo, đầu tư tiền crypto và các hình thức khác? Không chỉ đầu tư Olymptrade, đầu tư kiếm tiền ở bất kỳ ngành nghề nào cũng đều khó cả! Nhưng nếu tôi nói, với Olymptrade, bạn có nhiều cơ hội thành công hơn, bạn có tin không? Tôi có thể chứng minh cho bạn.

Vì sao đầu tư Olymptrade an toàn hơn bất kỳ hình thức đầu tư nào khác?

Đơn giản, vì đầu tư Olymptrade luôn có tài khoản demo (tài khoản ảo) để bạn thực tập giao dịch trước. Khi mở công ty, bạn có thể vận hành một công ty ảo và xem xem công ty đó có mang lại lợi nhuận hay không không? Chủ thuê mặt bằng có cho bạn thuê thử vài tháng không mất tiền để thử xem địa điểm kinh doanh có thu hút khách hàng hay không?

Giả sử, bạn có thể thuê thử mặt bằng, mướn thử nhân viên làm vài tháng mà không trả lương cho họ, liệu bạn có khởi nghiệp kiếm lợi nhuận với $100 không? Con số bạn cần chắc chắn là hơn thế! Nhưng đối với việc sử dụng Olymptrade để giao dịch, bạn có thể giao dịch thử nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, sau đó bắt đầu đầu tư thử với số tiền nhỏ nhất – $10. Tuy nhiên, thông thường bạn nên bắt đầu với $100 để giảm áp lực tâm lý khi mở giao dịch.

Tại sao hơn 95% nhà giao dịch vẫn thua cuộc tại Olymptrade?

Đơn giản, vì họ không tận dụng các lợi thế mà sàn giao dịch Olymptrade mang lại. Rất nhiều lần, khi tôi gặp các nhà giao dịch mới, họ hỏi tôi cách kiếm tiền từ Olymptrade, cách nạp tiền từ Olymptrade. Tôi hỏi họ đã giao dịch thử trên tài khoản ảo chưa, họ bảo “tôi đã giao dịch X ngày rồi!”. Bạn thử đoán xem, X ngày là bao nhiêu ngày? Bao nhiêu ngày để giao dịch thử trên tài khoản ảo là đủ để nhà giao dịch kiếm tiền trên tài khoản thật? Theo đáp án tôi thường nhận được, con số “X” này thường dao động từ 3 ngày đến 3 tháng!

Bạn đã dùng thử tài khoản ảo chưa?

Đối với một người muốn kiếm tiền từ thị trường tiền tệ, muốn kiếm thật nhiều tiền, muốn nghĩ cả việc đang làm chính thức để kiếm tiền qua màn hình máy vi tính, điện thoại, kiếm tiền bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn, con số 3 tháng này có quá mỏng manh không? Chẳng khác gì việc họ muốn vượt đại dương sử dụng một chiếc bè gỗ, hay trồng một ngọn cỏ với hy vọng thu về một cánh rừng! Nếu bạn đã giao dịch Olymptrade và đang đọc bài viết này, bạn đã giao dịch trên tài khoản ảo được bao lâu rồi?

Thời gian giao dịch demo

Thực tế, thời gian giao dịch trên tài khoản ảo trên Olymptrade bao lâu không quan trọng. Tùy theo tần suất và thời gian bạn thường mở giao dịch, dù bạn có sử dụng tài khoản ảo 3 năm, nhưng bạn không thể nào kiếm về lợi nhuận liên tục trong đa số các lần giao dịch, bạn không thể nào chuyển sang giao dịch tiền thật được. Ngược lại, nếu bạn chỉ giao dịch tài khoản ảo 3 tháng, nhưng bằng cách này hay cách khác, bạn luôn kiếm được lợi nhuận trong hầu hết các giao dịch của mình. Khi đó, bạn có thể chuyển sang giao dịch tiền thật với vốn đầu tư nhỏ.

Ngoài chiến thuật giao dịch, tâm lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công của bạn.

Yếu tố quyết định thắng bại trên Olymptrade: tâm lý!

Hầu hết mọi người khi tìm đến thị trường ngoại hối, khi tìm đến các sàn giao dịch Olymptrade đều muốn kiếm tiền nhanh chóng. Có thể họ chán ghét công việc hiện tại, có thể do thiếu thốn thu nhập, có thể cần đến một khoản tiền gấp… Theo quan sát của tôi, rất ít người tìm đến sàn Olymptrade khi kinh tế của họ ổn định, thời gian của họ thoải mái và có cuộc sống tinh thần lẫn vật chất đầy đủ. Điều đáng chú ý là: chính số ít nhà đầu tư với tài chính lẫn tâm lý thoải mái là người có nhiều cơ hội trở thành những nhà đầu tư thành công!

Giao dịch thành công đòi hỏi cả hai yếu tố: kiên nhẫn và quyết đoán.

Kiên nhẫn để chờ đợi thị trường đưa ra các tình huống có lợi và phù hợp với chiến thuật của nhà giao dịch. Quyết đoán để nắm bắt cơ hội thị trường tạo ra. Nhiều nhà giao dịch đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội từ thị trường, nhưng khi thấy được cơ hội, họ lại sợ hãi thua lỗ, thiếu quyết đoán dẫn đến lỡ mất thời cơ. Lỡ mất thời cơ vẫn tốt không có nghĩa là mất tiền. Nhưng càng để lỡ nhiều thời cơ, người giao dịch càng đâm ra thiếu kiên nhẫn và đưa ra quyết định sai lầm!

Kinh tế đóng vai trò quan trọng trong tâm lý giao dịch

Để giải quyết vấn đề này, giải quyết tâm lý trên, điều kiện tốt nhất là nhà giao dịch nên có tình hình kinh tế lẫn tâm trạng ổn định. Khi có tiền trong tay, $10 hay thậm chí là $100 cho mỗi giao dịch sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các nhà giao dịch trên Olymptrade. Nếu thua đi một giao dịch, cùng lắm họ mất đi tiền tiêu trong ngày. Tâm lý này khiến người đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định hơn, ít lo sợ sẽ mất đi số tiền đầu tư, cũng ít tham lam số tiền lợi nhuận. Chính tâm lý này dẫn đến việc đầu tư thành công. Tâm trạng ổn định, bình tĩnh là điều không phải bàn cãi khi bạn đem tiền đi đầu tư!

Lập kế hoạch về vốn đầu tư

Tất nhiên, không phải ai cũng giàu có và có đủ tiền dư để mang đi giao dịch Olymptrade mà không phải lo ngại hay quá quan tâm đến tiền lời. Nếu bạn thuộc số đông nhà đầu tư có ít vốn, bạn hãy đầu tư sao cho phù hợp với tình hình tài chính cá nhân của mình. Từ 1% – 5% tổng số dư trên tài khoản, với mỗi giao dịch bằng ⅕ đến ⅓ số tiền bạn hay tiêu vặt hằng ngày. Rất may là sàn Olymptrade có mức đầu tư tối thiểu là $1 cho mỗi giao dịch, điều này sẽ phần nào giúp bạn dễ điều chỉnh hơn.

Kế hoạch để làm nhà đầu tư thắng cuộc trên Olymptrade

Như đã nêu trên, có rất nhiều yếu tố để quyết định xem bạn có thể đạt được lợi nhuận trên Olymptrade hay không, trong đó yếu tố sử dụng tài khoản ảo và chuẩn bị tâm lý thích hợp là quan trọng nhất. Để đạt được hai điều này, bạn cần lập kế hoạch phù hợp cho bản thân. Tôi đảm bảo: nếu bạn tuân theo kế hoạch sau, bạn sẽ kiếm được tiền với rủi ro thấp nhất. Cụ thể, kế hoạch của bạn nên bao gồm các bước sau:

Kiến thức quyết định việc bạn có đầu tư thành công hay không.

Bước 1: Tìm hiểu về các khái niệm cần biết trong phân tích kỹ thuật.

Dĩ nhiên, để bắt đầu giao dịch, bạn cần biết được các kiến thức cơ bản dùng trong phân tích kỹ thuật. Nhưng phân tích kỹ thuật là một rừng kiến thức với rất nhiều thông tin và chỉ báo khác nhau. Tôi sẽ giúp bạn tóm gọn lại các thông tin cần thiết cho 1 nhà giao dịch mới bước vào con đường đầu tư. Dần dần, khi thật sự sử dụng một chiến thuật để giao dịch, bạn có thể tự bổ sung kiến thức cho mình. Các kiến thức cơ bản bạn cần chuẩn bị hiện tại trước khi giao dịch Olymptrade bao gồm:

Cách đọc biểu đồ nến Nhật.

Bao gồm cách xem thân nến, giá đóng cửa, mở cửa, bóng nến, và ý nghĩa của các thông tin này mang lại.

Các mô hình nến Nhật đơn giản.

Bao gồm mô hình nến tăng (Hammer, Bullish Engulfing Pattern, Piercing Pattern, Tweezer Bottom, Morning Star, double bottom, head and sholders), mô hình nến giảm (Shooting Star, Bearish Engulfing Pattern, Dark Cloud Cover, Tweezer Top, Evening Star, double top). Bạn không nhất thiết phải nhớ tên cụ thể của từng mô hình. Quan trọng là làm quen với các mô hình này để hiểu được thêm về biểu đồ nến Nhật, các thông tin mang lại qua từng cột nến, ví dụ như hiểu được tại sao Engulfing lại là dấu hiệu của việc thay đổi xu hướng, hay bóng nến thể hiện điều gì…

Hãy quan sát biểu đồ nến với khung thời gian 5 phút của Olymptrade.

Tìm và quan sát các mô hình nến trên trong thời gian thực. Tìm hiểu xem việc gì xảy ra tiếp theo các cột nến này. Việc quan sát này sẽ rèn luyện khả năng đọc thông tin từ biểu đồ nến của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu thêm được một khái niệm mới là “MOMENTUM”.

  • Giả sử, trên biểu đồ 5 phút, bạn quan sát thấy mô hình nến engulfing hình thành (engulfing là khi cột nến sau che phủ nhiều hơn ½ cột nến trước khác màu). Nhưng tốc độ hình thành của cột nến engulfing như thế nào? Có khó khăn gì không? Tại thời điểm vào những giây cuối của cột nến 5 phút này, bạn thấy bên mua hay bên bán là bên cuối cùng có sức ép? Rất nhiều nhà giao dịch chỉ chú ý đến mô hình nến mà bỏ qua yếu tố quan trọng là “momentum”.
  • Momentum có thể được hiểu gần như là “sức mạnh” của nến, tốc độ đổ xuống của bên mua hoặc bên bán, mạnh mẽ hoặc do dự. Giả sử, nếu bên mua có vẻ gây sức ép với mô hình engulfing, nhưng khi quan sát nến, bạn thấy cột nến engulfing có vẻ do dự, thiếu sức ép, hết lần này đến lần khác bị bên mua đẩy lên, đến cuối cùng phải chật vật lắm mới hình thành cột nến engulfing. Vẫn là mô hình engulfing, nhưng trong trường hợp này, bạn có tự tin được vào bên mua không? Nếu bạn chưa hiểu các khái niệm tôi nói phía trên, không sao cả. Sau một thời gian tìm hiểu, sử dụng tài khoản ảo trên sàn Olymptrade, bạn có thể đọc lại bài viết này để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu các khái niệm.

Vùng hỗ trợ, vùng kháng cự, vùng quá mua, vùng quá bán, đường xu hướng, các chu kỳ của giá như sideway, channel, break out, fake out.

Tìm hiểu các chỉ báo.

SMA (Simple Moving Average), EMA (Exponential Moving Average), RSI, Bollinger Bands, MACD, Stochastic Oscillator. Các chỉ báo đơn giản này thường gặp trong các chiến thuật giao dịch Olymptrade, cần thiết để bạn tìm hiểu một chiến thuật giao dịch sau này.

Bước 2: Chọn 3 chiến thuật giao dịch để tìm hiểu trên Olymptrade

Lưu ý là bạn chỉ nên chọn các chiến thuật dễ áp dụng nếu bạn chỉ mới làm quen với thị trường và Olymptrade. Trên mạng internet ngày nay có khá nhiều tài liệu cũng như chiến thuật giao dịch được công bố rộng rãi. Có 3 loại chiến thuật chính.

Chiến thuật giao dịch theo xu hướng

Khi chọn chiến thuật, bạn nên lưu ý rằng các chiến thuật giao dịch theo xu hướng sẽ mang lại cho bạn nhiều phần trăm thắng lợi hơn, đặc biệt là các bạn giao dịch Fixed Time Trades. Đối với các bạn giao dịch forex, chiến thuật giao dịch theo xu hướng mang lại ít rủi ro hơn, nhưng bù lại cũng hạn chế tiềm năng lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, các chiến thuật giao dịch theo xu hướng thường khó bắt gặp hơn.

Chiến thuật giao dịch ngược dòng

Các chiến thuật giao dịch ngược dòng dễ tìm hơn nhưng có phần trăm thắng thấp hơn, đặc biệt là với những giao dịch Fixed Time Trades. Đối với các giao dịch forex, chiến thuật giao dịch ngược dòng bắt đỉnh và đáy mang lại lợi nhuận tiềm năng cao.

Chiến thuật giao dịch breakout

Nếu bạn có thể bắt một xu hướng ngay từ lúc nó mới hình thành, bạn sẽ thu về lợi nhuận cao nhất trong giao dịch forex. Tuy nhiên, nếu mới giao dịch, tôi khuyên bạn nên bỏ qua các chiến thuật breakout. Breakout ít xuất hiện trên thị trường và khó nắm bắt.

Bước 3: Thực tập chiến thuật bạn chọn trên tài khoản ảo trên Olymptrade.

Sau khi chọn được 3 chiến thuật, bạn hãy thực tập chúng trên Olymptrade bằng tài khoản ảo trên 1 – 2 cặp tiền tệ duy nhất và chọn ra chiến thuật bạn tâm đắc nhất. Sau đó, bạn hãy chỉ luyện tập chiến thuật này. Trong quá trình luyện tập, bạn hãy áp dụng các kiến thức bạn đã tìm hiểu tại bước 1 vào các quy tắc mà người đăng tải chiến thuật đã tạo ra. Bạn có thể thay đổi, sửa chữa các quy tắc này sao cho phù hợp với nhu cầu và quan sát cá nhân của bạn.

Cách mở một giao dịch trên Olymptrade: 

Bước 4: Thiết lập quy tắc quản lý vốn thích hợp dựa trên kết quả bạn đạt được.

Kết quả giao dịch trên tài khoản ảo của bạn với Olymptrade thế nào? Thông thường, phần thắng của bạn là 60%, 70% hay 50%? Với chiến thuật của mình, bạn thường có bao nhiêu lần thua liên tiếp hoặc thắng liên tiếp? Tùy theo câu trả lời mà quy tắc quản lý vốn sẽ khác nhau. Một nhà giao dịch với 60% thắng nhưng có quy tắc quản lý vốn phù hợp sẽ kiếm được lợi nhuận. Ngược lại, nhà giao dịch với 75% thắng nhưng quy tắc quản lý vốn thiếu khoa học vẫn có thể thua lỗ!

Kế hoạch quản lý vốn của từng trader sẽ khác nhau, tùy theo kết quả giao dịch và tỷ lệ giao dịch thắng của mỗi người.

Bước 5: Giao dịch trên tài khoản thật tại Olymptrade.

Có 2 điều bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu giao dịch trên tài khoản thật:

 • Bạn chỉ giao dịch trên tài khoản thật khi bạn liên tiếp có lợi nhuận từ thị trường ít nhất 2 tháng trở lên. Với điều kiện bạn giao dịch 5 ngày/tuần, mỗi ngày ít nhất từ 2 – 5 giao dịch. Đối với những bạn giao dịch với tần suất ít hơn, thời gian chờ đợi phải tăng lên.
 • Chỉ giao dịch với số tiền bạn thoải mái để mất để giảm áp lực tâm lý trong thời gian đầu.

Nếu làm theo được các bước trên đây, với Olymptrade, bạn sẽ nâng cao tối đa cơ hội kiếm tiền từ thị trường và giảm tối đa các mất mát tài chính có thể xảy ra. Chúc bạn thành công!

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Amelo Lê

  Th6 04, 2019

  Mình đã rút tiền tổng cộng 6 lần rồi. Rút được tiền đó mọi người.

  Reply
 • avatar image

  Long Long

  Th6 04, 2019

  Có cách nào để nâng cao phần thắng khi giao dịch không? Phần thắng khoản bao nhiêu thì có thể sử dụng tài khoản thật vậy Olymp Trade?

  Reply
 • avatar image

  An Nhiên

  Th6 04, 2019

  Ủng hộ olymp trade vì sàn chơi đẹp thanh toán nhanh cho anh em ít làm trò làm màu các kiểu.

  Reply
 • avatar image

  Đức Tùng

  Th6 04, 2019

  Olymp trade cung cấp cho bạn công cụ để kiếm tiền. Kiếm tiền được hay không phụ thuộc vào việc bạn biết sử dụng công cụ đó hay không.

  Reply
 • avatar image

  Quang Chung

  Th6 04, 2019

  Giao diện của olymp trade dễ hiểu. Với mình thì olymp trade chơi được. Tiền rút về không nhanh nhưng tốc độ chấp nhận được.

  Reply
 • avatar image

  Giàu

  Th6 04, 2019

  Khi gặp vấn đề olymptrade có hỗ trợ mình giải quyết. Tốc độ trả lời của bên hỗ trợ email là chừng 12 tiếng 1 email. Ai cần hỗ trợ vặt mình khuyên nên gọi hay chat.

  Reply
 • avatar image

  Dũng

  Th6 04, 2019

  Mình chọn olymptrade để giao dịch vì thời gian kết thúc hợp đồng ở đây linh hoạt dễ chỉnh. Dân chơi giữa nến như mình thích chỉnh được thời gian cố định hơn là đếm hết tận 5 15 phút.

  Reply
 • avatar image

  Quỳnh

  Th6 04, 2019

  Olymp Trade là sàn giao dịch tuyệt nhất mình chơi. Phải chi sàn cho khách hàng thường rút tiền trong 24 giờ như VIP thì tuyệt.

  Reply
 • avatar image

  Trần Đình

  Th6 04, 2019

  Mình giao dịch 3 năm rồi. Nói thật ngày nào mình cũng lãi được nhưng phần trăm thắng của mình chỉ có 60% thôi. Mình không phải pro gì cả mà chủ yếu do quản lý vốn tốt. Lời khuyên chân thành cho các bạn nào vẫn đang cháy tài khoản là hãy xem lại kết quả giao dịch của bạn trên olymptrade để thiết kế cách quản lý vốn phù hợp.

  Reply
 • avatar image

  Phúc

  Th6 04, 2019

  Tôi muốn nạp tiền bằng thẻ ngân hàng thì phải làm gì? Tôi phải đăng ký dịch vụ gì? Làm sao để nạp?

  Reply
 • avatar image

  Rio Rio

  Th6 04, 2019

  Nhiều bạn phàn nàn nhưng mình chơi olymp trade thấy bình thường. Ứng dụng nó cứ chạy vậy thôi giá cả theo thị trường rồi.

  Reply
 • avatar image

  Hồng

  Th6 04, 2019

  Các bác không dùng thẻ quốc tế để rút tiền là mọi chuyện êm xuôi thôi. Bữa mình rút quốc tế lâu chết phải chuyển qua nội địa.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail