20 Th2 2020

Giới thiệu chỉ báo Momentum & Rate of Change

Chỉ báo Momentum/Rate of Change là 2 chỉ báo phân tích kỹ thuật phản ánh xu hướng dịch chuyển và đánh giá tốc độ thay đổi giá cả dựa trên việc so sánh các giá trị hiện tại và quá khứ. Đây là một trong những nhóm chỉ báo rất đặc biệt và phổ biến đối với các các Trader khi giao dịch trên thị trường tài chính nói chung và Sàn giao dịch Olymp Trade nói riêng.

Như đã nhắc đến ở trên, Momentum/ROC là đưa ra những tính toán về động lượng ở mức sơ khởi nhất. Cụ thể hơn chỉ số này đo lường tỷ lệ % tăng hoặc giảm trong khoảng thời gian nhất định. Hay nói cách khác giá vẫn sẽ tăng khi mà chỉ báo Mometum/ROC vẫn đang có những thay đổi tích cực và ngược lại giá đang giảm khi chỉ số này đi xuống

Chỉ báo Momentum – Tính toán như thế nào?

MOMENTUM = CLOSE (i) / CLOSE (i – n) * 100

Trong đó:

CLOSE (i) — giá đóng cửa của cột hiện tại;

CLOSE (i – n) — giá đóng cửa n giai đoạn trước.

Thiết lập chỉ báo Momemtum/ROC trên nền tảng Olymp Trade :

– Lựa chọn chỉ báo Momentum /ROC trên thanh công cụ chỉ báo

– Thiết lập Baseline cho chỉ báo

Áp dụng Chỉ báo Momentum trong hoạt động Trading:

1. Tín hiệu Mua/Bán theo Baseline:

 

Khi chỉ báo Momentum vượt qua đường Baseline. Việc chỉ báo Momentum vượt qua đường Baseline ngụ ý rằng giá tài sản đang đảo chiều và tạo ra mức giá mới – điều này thường được xem là tín hiệu tăng/giảm giá tài sản.

2. Mua/Bán theo tín hiệu Hội tụ/Phân Kỳ:

 

Cũng giống như với bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào việc sử dụng chỉ báo Momentum/ROC cần kết hợp đồng thời với các phương pháp khác để đem lại tín hiệu đáng tin cậy và hiệu quả giao dịch cao hơn.  Một trong những chỉ báo được áp dụng đồng thời với Mometum/ROC chính là các chỉ báo về xu thế như EMA hay Bollinger Band.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 13 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  nam

  Th5 22, 2020

  chỉ báo momentum này lạ quá mình chưa dùng bao giờ có ai biết dùng hướng dẫn mình với

  Reply
 • avatar image

  Thu

  Th6 19, 2020

  Cảm ơn admin vì bài viết này nhé. Chỉ báo này lạ quá giờ mình mới biết.

  Reply
 • avatar image

  Cafe nâu

  Th6 28, 2020

  cái này là cái gì nghe lạ ghê mình sẽ thử dùng coi sao cám ơn bạn

  Reply
 • avatar image

  Quảng Hứa

  Th7 13, 2020

  Đây là thông tin thú vị về các chỉ báo giao dịch. Bản thân mình đôi khi thích thử nghiệm các chỉ báo mới trong các chiến lược giao dịch. Vì vậy, thật tuyệt vời khi Olymp Trade không chỉ đảm bảo rằng khách hàng có quyền truy cập vào các chỉ báo này mà các nhà giao dịch còn biết được điều gì là tốt nhất cho họ và cách áp dụng các chỉ báo này trong giao dịch.
  Hầu như tôi đã tìm thấy thông tin hữu ích về cách tính toán các chỉ báo này. Thông thường không dễ để tìm thấy loại thông tin này trên Internet.

  Reply
 • avatar image

  Tín Lều

  Th7 26, 2020

  Chào cả nhà! Mình đã đọc bài đánh giá về olymp trade này. Nói chung, mọi thứ đều ổn, nhưng mình có một câu hỏi nhỏ về một phần demo. Nếu bạn thử nghiệm chiến lược giao dịch trên bản demo thì kết quả liệu có gần với những gì sẽ được mong đợi từ thị trường thực không? Có bao nhiêu người trong số các bạn đã kiểm tra chiến lược giao dịch của mình theo cách này rồi?

  Reply
 • avatar image

  Quỳnh Mạch

  Th7 26, 2020

  Mình muốn biết nếu các chỉ báo khác không xung đột với chỉ báo này. Và Olymp Trade có giới hạn số lượng chỉ báo có thể được sử dụng cùng một lúc không?

  Reply
  • avatar image

   Cần Nguyễn

   Th8 30, 2020

   Hãy làm việc theo cách bạn muốn. Ít nhất là mình không nhận thấy có bất kỳ hạn chế nào.
   Nhưng dù sao, đừng sử dụng tất cả các chỉ báo cùng một lúc – nếu không bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy các điểm vào lệnh thực sự.
   Bất kỳ chiến lược nào cũng bao gồm tối đa 2-3 chỉ báo.
   Và để kiểm tra cách chúng tương tác với nhau, bạn nên sử dụng bản demo của OLYMP trade.

   Reply

Leave a reply

Name
E-mail