20 Th2 2020

Giới thiệu chỉ báo Momentum & Rate of Change

Chỉ báo Momentum/Rate of Change là 2 chỉ báo phân tích kỹ thuật phản ánh xu hướng dịch chuyển và đánh giá tốc độ thay đổi giá cả dựa trên việc so sánh các giá trị hiện tại và quá khứ. Đây là một trong những nhóm chỉ báo rất đặc biệt và phổ biến đối với các các Trader khi giao dịch trên thị trường tài chính nói chung và Sàn giao dịch Olymp Trade nói riêng.

Như đã nhắc đến ở trên, Momentum/ROC là đưa ra những tính toán về động lượng ở mức sơ khởi nhất. Cụ thể hơn chỉ số này đo lường tỷ lệ % tăng hoặc giảm trong khoảng thời gian nhất định. Hay nói cách khác giá vẫn sẽ tăng khi mà chỉ báo Mometum/ROC vẫn đang có những thay đổi tích cực và ngược lại giá đang giảm khi chỉ số này đi xuống

Chỉ báo Momentum – Tính toán như thế nào?

MOMENTUM = CLOSE (i) / CLOSE (i – n) * 100

Trong đó:

CLOSE (i) — giá đóng cửa của cột hiện tại;

CLOSE (i – n) — giá đóng cửa n giai đoạn trước.

Thiết lập chỉ báo Momemtum/ROC trên nền tảng Olymp Trade :

– Lựa chọn chỉ báo Momentum /ROC trên thanh công cụ chỉ báo

Lựa chọn chỉ báo Momentum /ROC trên thanh công cụ chỉ báo

– Thiết lập Baseline cho chỉ báo

Thiết lập Baseline cho chỉ báo

Áp dụng Chỉ báo Momentum trong hoạt động Trading:

1. Tín hiệu Mua/Bán theo Baseline:

 

Khi chỉ báo Momentum vượt qua đường Baseline. Việc chỉ báo Momentum vượt qua đường Baseline ngụ ý rằng giá tài sản đang đảo chiều và tạo ra mức giá mới – điều này thường được xem là tín hiệu tăng/giảm giá tài sản.

tín hiệu tăng/giảm giá tài sản

2. Mua/Bán theo tín hiệu Hội tụ/Phân Kỳ:

Mua/Bán theo tín hiệu Hội tụ/Phân Kỳ

 

Cũng giống như với bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào việc sử dụng chỉ báo Momentum/ROC cần kết hợp đồng thời với các phương pháp khác để đem lại tín hiệu đáng tin cậy và hiệu quả giao dịch cao hơn. Một trong những chỉ báo được áp dụng đồng thời với Mometum/ROC trên Olymp Trade chính là các chỉ báo về xu thế như EMA hay Bollinger Band.

 

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 15 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  nam

  Th5 22, 2020

  chỉ báo momentum này lạ quá mình chưa dùng bao giờ có ai biết dùng hướng dẫn mình với

  Reply
 • avatar image

  Thu

  Th6 19, 2020

  Cảm ơn admin vì bài viết này nhé. Chỉ báo này lạ quá giờ mình mới biết.

  Reply
 • avatar image

  Cafe nâu

  Th6 28, 2020

  cái này là cái gì nghe lạ ghê mình sẽ thử dùng coi sao cám ơn bạn

  Reply
 • avatar image

  Quảng Hứa

  Th7 13, 2020

  Đây là thông tin thú vị về các chỉ báo giao dịch. Bản thân mình đôi khi thích thử nghiệm các chỉ báo mới trong các chiến lược giao dịch. Vì vậy, thật tuyệt vời khi Olymp Trade không chỉ đảm bảo rằng khách hàng có quyền truy cập vào các chỉ báo này mà các nhà giao dịch còn biết được điều gì là tốt nhất cho họ và cách áp dụng các chỉ báo này trong giao dịch.
  Hầu như tôi đã tìm thấy thông tin hữu ích về cách tính toán các chỉ báo này. Thông thường không dễ để tìm thấy loại thông tin này trên Internet.

  Reply
 • avatar image

  Tín Lều

  Th7 26, 2020

  Chào cả nhà! Mình đã đọc bài đánh giá về olymp trade này. Nói chung, mọi thứ đều ổn, nhưng mình có một câu hỏi nhỏ về một phần demo. Nếu bạn thử nghiệm chiến lược giao dịch trên bản demo thì kết quả liệu có gần với những gì sẽ được mong đợi từ thị trường thực không? Có bao nhiêu người trong số các bạn đã kiểm tra chiến lược giao dịch của mình theo cách này rồi?

  Reply
 • avatar image

  Quỳnh Mạch

  Th7 26, 2020

  Mình muốn biết nếu các chỉ báo khác không xung đột với chỉ báo này. Và Olymp Trade có giới hạn số lượng chỉ báo có thể được sử dụng cùng một lúc không?

  Reply
  • avatar image

   Cần Nguyễn

   Th8 30, 2020

   Hãy làm việc theo cách bạn muốn. Ít nhất là mình không nhận thấy có bất kỳ hạn chế nào.
   Nhưng dù sao, đừng sử dụng tất cả các chỉ báo cùng một lúc – nếu không bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy các điểm vào lệnh thực sự.
   Bất kỳ chiến lược nào cũng bao gồm tối đa 2-3 chỉ báo.
   Và để kiểm tra cách chúng tương tác với nhau, bạn nên sử dụng bản demo của OLYMP trade.

   Reply
 • avatar image

  Lai Đôn

  Th10 16, 2020

  Tại sao các nhà giao dịch không có kinh nghiệm thường chọn olymp trade? Bí quyết là gì?

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th11 05, 2020

   Chào bạn. Mình nghĩ đó là do giao diện của sàn Olymp Trade không phức tạp, dễ sử dụng cho các bạn mới giao dịch.

   Reply
 • avatar image

  Thanh Đậu

  Th11 04, 2020

  Mình rất vui vì Olymp Trade tập trung vào các phương pháp phân tích thực tế. Đây là cách tốt nhất để giúp khách hàng của công ty…

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th11 05, 2020

   Chào bạn. Cảm ơn bình luận của bạn. Chúc bạn giao dịch tốt. Blog này tạo bởi trader, không phải blog chính thức của sàn Olymp Trade nhé bạn.

   Reply
 • avatar image

  Bá Vu

  Th11 22, 2020

  Đối với mình, có vẻ như đây không phải là chiến lược dễ dàng nhất trong tất cả những gì được đưa ra trong OT. Nhưng nói chung, nó có thể là một thử nghiệm thú vị.

  Reply
 • avatar image

  Hình Dinh

  Th12 14, 2020

  Đó là một chỉ báo khá thú vị từ Olymp Trade. Theo mình được biết, nhà môi giới có rất nhiều chỉ báo khác nhau. Một số nhà giao dịch có kinh nghiệm thậm chí còn đưa ra các chiến lược giao dịch của họ dựa trên sự kết hợp của một số chỉ báo của Olymp Trade. Nhưng mình chưa dám thử vì chưa có kinh nghiệm.
  Nhưng điều quan trọng là bạn không thể sử dụng nhiều hơn 2 hoặc 3 chỉ báo một lúc, vì khi đó bạn sẽ rất khó sử dụng biểu đồ, bạn không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì trên đó.
  Cá nhân mình thấy chỉ báo này khá thú vị và mình thậm chí sẽ cố gắng sử dụng trong khi giao dịch. Có lẽ sau đó mình sẽ viết bài đánh giá Olymp Trade của riêng mình về chỉ báo này 🙂 Nhưng nói chung, mình thích môi giới này không chỉ vì số lượng lớn các chỉ báo. Họ cung cấp điều kiện giao dịch nhìn chung khá tuyệt vời và thuận lợi – có 2 nền tảng giao dịch, rất nhiều ứng dụng (không chỉ để giao dịch mà còn để phân tích thị trường, đào tạo và nhiều tính năng khác). Vì vậy, mình rất hài lòng với nhà môi giới này và chắc sẽ không thay đổi nhà môi giới ít nhất là trong thời gian tới.

  Reply
 • avatar image

  Tụ Khưu

  Th12 31, 2020

  Thực sự không có bí mật nào ở đây. Chỉ là Olymp Trade đã tạo điều kiện khá thuận lợi những người mới tham gia có thể cải thiện. Nhà môi giới có quyền truy cập không giới hạn vào giao dịch demo và rất nhiều khóa đào tạo miễn phí. Bên cạnh đó, việc giao dịch với một công ty môi giới thực sự dễ dàng và bạn nhanh chóng làm quen với nền tảng giao dịch của nó (hiện đã có 2 nền tảng). Bạn có thể nạp 10$. Đó là lý do tại sao rất nhiều người mới tham gia chọn Olymp Trade làm nhà môi giới đầu tiên của họ – nhà môi giới đã tạo ra những điều kiện gần như lý tưởng cho họ

  Reply
 • avatar image

  Phi Nhất Dân

  Th2 07, 2021

  Vì đã giao dịch Olymp Trade bằng chỉ báo này, nên mình có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Mặt khác, chỉ báo này rất dễ hiểu và dễ sử dụng, vì vậy hầu như bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể sử dụng để giao dịch. Mình đã đạt được kết quả tích cực trong nửa năm giao dịch với chỉ báo này, vì vậy tất cả đều hoạt động. Nhưng giống như bất kỳ chỉ báo nào khác, chỉ báo Momentum không phải là không có nhược điểm. Điều quan trọng nhất là phản ứng tức thì với đầu vào dữ liệu mới nếu chúng khác biệt đáng kể so với những đầu vào khác. Tương tự như cách đường cong dao động khi dữ liệu đó khác với tính toán của chúng ta. Do đó, khi làm việc trên khung thời gian ngắn, kết quả có thể rất không ổn định, điều này ngăn cản bạn lọc ra các tín hiệu sai.

  Reply
 • avatar image

  Thi Vượng

  Th2 25, 2021

  Có thể các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn sẽ có một số mẹo về cách sử dụng các chỉ báo từ Olymp Trade?

  Reply
 • avatar image

  Kim Hà Đồng

  Th3 08, 2021

  Mình chưa bao giờ biết cách sử dụng chỉ báo này đúng cách. Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn giải thích từng bước giúp mình nhé! Chúng rất hữu ích!
  Mình nghĩ mọi người thường đánh giá thấp sức mạnh của các chỉ báo. Mình đã nghe nói rằng những nhà giao dịch lớn sử dụng chúng và sử dụng tín hiệu của các chỉ báo để tạo ra robot giao dịch của họ. Nếu các tổ chức lớn sử dụng các chỉ báo, thì chúng ắt phải hữu ích ở một mức độ nào đó!

  Reply
 • avatar image

  Tạ Nhiên

  Th3 24, 2021

  Kiến thức mới luôn là một điều tốt. Và mình rất vui khi biết mình đang làm việc với một công ty môi giới hiểu rõ điều đó và họ làm rất tốt trong việc đảm bảo rằng các nhà giao dịch hiểu những gì họ sẽ làm ở đây và cách họ sẽ đối phó với phân tích thị trường, rất nhiều công cụ khác nhau và những khó khăn có thể chắc chắn sẽ xảy ra trong mọi trường hợp. Nhưng thực ra tình huống này không khác lắm so với những gì chúng ta thấy ở bất kỳ công việc kinh doanh nào khác. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn và đừng sợ hãi, hãy quan sát nhiều hơn và tận dụng các cơ hội của OLYMP TRADE để trở thành một nhà giao dịch thành công và sử dụng những gì quan trọng trong công việc của bạn ở thời điểm hiện tại.

  Reply
 • avatar image

  Cầm Vượng

  Th4 15, 2021

  Tất cả chúng ta đều nên nhận ra rằng Olymp Trade đang thực sự cố gắng cung cấp cho rất nhiều thông tin và công cụ thực sự có ý nghĩa trong thời đại này. Nhưng mặt khác, mỗi chúng ta đều có những mong muốn và cơ hội nhất định mà chúng ta có thể sử dụng hoặc không sinh lợi. Và để thực sự đi đến kết luận đúng đắn về điều này – bạn cần thời gian, kinh nghiệm và tất nhiên là thực hành. Thậm chí là rất nhiều thực hành. Ít nhất là trên bản demo, để ít nhất bạn có thể cảm nhận được thị trường.

  Reply
 • avatar image

  Doãn Ngọc Học

  Th5 01, 2021

  Hầu hết các chỉ báo Olymp Trade đều nhằm mục đích xác định các mức. Mình không thể nói ngắn gọn cho bạn biết về chúng. Có thể bạn quan tâm đến điều gì đó cụ thể – theo cách đó sẽ dễ dàng hơn. Và nếu bạn đang hỏi về nền tảng, bạn chỉ cần chọn bất kỳ chỉ báo nào vì chúng hiển thị ngay trên biểu đồ.

  Reply
 • avatar image

  Chính Hán

  Th5 28, 2021

  Mình có thể thực sự làm việc tốt với phân tích cơ bản trong Olymp Trade không?

  Reply
 • avatar image

  Tài Phương

  Th5 30, 2021

  Mình thích giao dịch trên Olymp Trade hơn vì một vài lý do. Điều quan trọng nhất là mình tin rằng sự lựa chọn của nhà môi giới luôn dựa trên các yếu tố dễ hiểu hơn là sở thích cảm tính. Vì vậy, lý do mình chọn công ty là:
  1. Số tiền nạp tối thiểu có sẵn cho tất cả các nền tảng. Bất kể bạn giao dịch trong Olymp Trade Forex, FTT hay MT4, thì số tiền nạp có thể truy cập được ở mọi nơi. Nếu bạn nhìn vào các điều kiện thị trường trung bình, điều đó sẽ trở nên rõ ràng 🙂
  2. Lựa chọn tài sản tốt. Mình luôn có thể tìm thấy thứ gì đó để giao dịch trên Olymp Trade và nền tảng này không bị quá tải khí có quá nhiều tài sản, trong đó không dễ tìm được tài sản phù hợp. Trên đây là một vài đánh giá của mình về một công ty môi giới đáng tin cậy 🙂

  Reply
 • avatar image

  Án Lư

  Th7 14, 2021

  Cảm ơn tác giả đã cung cấp một bài viết rất hay về chỉ báo Momentum. Momentum không mang mô hình trung bình trong phương pháp tính toán, do đó, nó là một chỉ báo đồng bộ với giá, trong một số trường hợp thậm chí là chỉ báo báo trước, nhưng không phải là chỉ báo chậm theo bất kỳ cách nào. Chỉ báo Momentum thường được hiển thị trong một khu vực mới của cửa sổ biểu đồ giá và được hiển thị dưới dạng đường đứt đoạn với mốc 0 và 100 được đánh dấu theo mặc định. Số khoảng thời gian để tính Momentum ban đầu được giả định là 5, nhưng khi khoảng thời gian này thay đổi trên 20, Momentum có thể là một chỉ báo xu hướng.
  Chỉ báo Momentum đưa ra các tín hiệu để thực hiện giao dịch khi đường chỉ báo vượt qua mức 100. Giao dịch được thực hiện ở mức giá mở cửa của nến tiếp theo, nếu việc mở (và đóng của nến trước) xảy ra theo hướng phá vỡ vùng 100. Lệnh Stop Loss sẽ được đặt sau mức giá cuối cùng.
  Bạn cũng cần lưu ý rằng sẽ đáng tin cậy hơn nếu sử dụng Momentum làm chỉ báo dao động kết hợp với chỉ báo xu hướng. Hơn nữa, vai trò này có thể được thực hiện bởi chính chỉ báo Momentum trong khung thời gian dài.

  Reply
 • avatar image

  Cụ. Bồ Đức

  Th7 22, 2021

  Thật tốt khi Olymp Trade có rất nhiều thông tin về các chỉ báo. Bạn có thể đọc về cách sử dụng chúng và cách diễn giải các tín hiệu. Và còn rất nhiều thông tin hữu ích khác ngay trên nền tảng. Đó là một cơ sở kiến thức sâu rộng. Và nó rất dễ sử dụng cho các nhà giao dịch.

  Reply
 • avatar image

  Trực Phó

  Th8 13, 2021

  Chỉ báo Momentum (chỉ báo dao động) là một chỉ báo tỷ giá và đo tốc độ của thị trường, hay chính xác hơn là đo lường mức độ thay đổi về giá của một công cụ tài chính trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, nó được các nhà giao dịch rất ưa chuộng, nó được bao gồm trong hầu hết các thiết bị đầu cuối giao dịch, vì nó có một số lợi thế nhất định: dễ sử dụng, tín hiệu chất lượng cao cho các giao dịch, là công cụ phù hợp với các nhà giao dịch chuyên nghiệp….
  Momentum là một chỉ báo xu hướng. Cách giải thích của nó khá đơn giản. Sự gia tăng giá trị cho thấy xu hướng tăng trên thị trường. Mức giảm thể hiện xu hướng giảm.

  Reply
 • avatar image

  Khoa Đức

  Th8 28, 2021

  Mình tin rằng động lượng/tỷ lệ thay đổi của chỉ báo là yếu tố rất quan trọng đối với những nhà giao dịch coi phân tích kỹ thuật là chiến lược chính trong hoạt động giao dịch của họ. Olymp trade chủ yếu tập trung vào các chỉ báo khác nhau và điều đó thực sự giúp các nhà giao dịch tạo ra một chiến lược đặc biệt phù hợp với nhu cầu của họ.

  Reply
 • avatar image

  Nam Đức

  Th9 09, 2021

  Công cụ tài chính nào cho thấy chỉ báo này hoạt động tốt?

  Reply
 • avatar image

  Đạt Kim

  Th9 27, 2021

  Các công cụ theo dõi các chỉ báo về sự phân phối tương đối của giá được gọi là các chỉ báo về tốc độ thay đổi. Tốc độ tăng hoặc giảm giá là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hướng của xu hướng hiện tại. Đặc tính của chỉ báo dao động Momentum là tuân theo xu hướng giúp bạn có thể tạo và áp dụng thành công chiến lược mua và bán bình đẳng khá đơn giản và hiệu quả.
  Chỉ báo Tốc độ Thay đổi (RoC) là một chỉ báo quan trọng khác của tốc độ phát triển xu hướng. Thông thường chỉ báo Tốc độ thay đổi đứng trước các dữ liệu về biểu đồ giá, tiếp cận các khu vực cực đoan nhanh hơn, cho phép bạn coi nó như một chỉ báo hàng đầu khi giao dịch với nhà môi giới Olymp Trade.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail