20 Th8 2018

Giới thiệu chỉ báo Momentum & Rate of Change

Chỉ báo Momentum/Rate of Change là 2 chỉ báo phân tích kỹ thuật phản ánh xu hướng dịch chuyển và đánh giá tốc độ thay đổi giá cả dựa trên việc so sánh các giá trị hiện tại và quá khứ. Đây là một trong những nhóm chỉ báo rất đặc biệt và phổ biến đối với các các Trader khi giao dịch trên thị trường tài chính nói chung và Sàn giao dịch Olymp Trade nói riêng.


Như đã nhắc đến ở trên, Momentum/ROC là đưa ra những tính toán về động lượng ở mức sơ khởi nhất. Cụ thể hơn chỉ số này đo lường tỷ lệ % tăng hoặc giảm trong khoảng thời gian nhất định. Hay nói cách khác giá vẫn sẽ tăng khi mà chỉ báo Mometum/ROC vẫn đang có những thay đổi tích cực và ngược lại giá đang giảm khi chỉ số này đi xuống

Chỉ báo Momentum – Tính toán như thế nào?

MOMENTUM = CLOSE (i) / CLOSE (i – n) * 100

Trong đó:

CLOSE (i) — giá đóng cửa của cột hiện tại;

CLOSE (i – n) — giá đóng cửa n giai đoạn trước.

Thiết lập chỉ báo Momemtum/ROC trên nền tảng Olymp Trade :

– Lựa chọn chỉ báo Momentum /ROC trên thanh công cụ chỉ báo

– Thiết lập Baseline cho chỉ báo

Áp dụng Chỉ báo Momentum trong hoạt động Trading:

1. Tín hiệu Mua/Bán theo Baseline:

 

Khi chỉ báo Momentum vượt qua đường Baseline. Việc chỉ báo Momentum vượt qua đường Baseline ngụ ý rằng giá tài sản đang đảo chiều và tạo ra mức giá mới – điều này thường được xem là tín hiệu tăng/giảm giá tài sản.

2. Mua/Bán theo tín hiệu Hội tụ/Phân Kỳ:

 

Cũng giống như với bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào việc sử dụng chỉ báo Momentum/ROC cần kết hợp đồng thời với các phương pháp khác để đem lại tín hiệu đáng tin cậy và hiệu quả giao dịch cao hơn.  Một trong những chỉ báo được áp dụng đồng thời với Mometum/ROC chính là các chỉ báo về xu thế như EMA hay Bollinger Band.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 9 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail