22 Th1 2020

Mức giá (horizontal level) – Olymp Trade

Kết hợp mức horizontal và các phương pháp khác giúp nhận biết xu hướng và dự đoán thị trường

Mức giá là đươc thể hiện bằng một đường thẳng ngang song song trục hoành trên đồ thị. Đường thẳng này có thể được xem như là đường hỗ trợ hoặc đường kháng cự của giá cả. Hầu hết các nhà giao dịch xem xét các mức giá là một công cụ quan trọng trong giao dịch đặc biệt là giao dịch với thời gian cố định trên nền tảng Olymp Trade cũng như những sản phẩm giao dịch tương tự.

Cách xác định mức giá

Sự kết hợp mức horizontal và các phương pháp khác có thể giúp các trader nhận biết xu hướng và dự đoán thị trường. Mức horizontal là một chiến lược giao dịch rất cơ bản, nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và thành công như Jesse Livermore, Warren Buffett, và George Soros đã xác nhận rằng họ sử dụng nó làm cơ sở cho nhiều chiến lược của họ.

Cách xây dựng các mức giá horizontal level, về cơ bản là chọn ra những mức giá mà tại thời điểm đó giá cả đảo chiều nhiều nhất. Ví dụng đối với đồ thị của Đồng BTC trên nền giao dịch Olymp Trade chúng ta có thể thấy rõ có một vài mức giá đáng chú ý: 20,000 USD , 17,000 USD, 12,000 USD…

Ví dụ cách chọn ra những mức giá mà tại thời điểm đó giá cả đảo chiều nhiều nhất

Mức giá Horizontal giúp xác định các khu vực chính trên biểu đồ nơi có thể xảy ra thay đổi về xu hướng. Điều này có thể hữu ích cho khi chúng ta quyết định vị trí chúng ta cần đóng vị thế. Hay khi chúng ta muốn tham gia giao dịch nhưng không biết đúng thời điểm để mở vị thế đó. Thời điểm chính là yếu tố quan trọng và nhậy cảm nhất của mỗi chiến lược giao dịch nói riêng cũng như hoạt động kinh doanh nói chung.

Với việc sử dụng công cụ mức giá một cách cẩn thận, nó có thể giúp chúng ta tìm ra thời điểm chính xác để có những giao dịch tốt. Hãy nhớ rằng, các mức ngang có thể là nền tảng của nhiều chiến lược, nhưng  nếu chỉ áp dụng riêng lẻ công cụ này thì hoàn toàn là một sự thiếu sót và do đó phải được sử dụng kết hợp với các chỉ số khác.

Làm thế nào để giao dịch với các đường mức giá

Thông thường trước khi Olymp Trade khuyến nghị trader áp dụng đường mức giá với các phương pháp khác ví dụ như Hành vi giá như hình ảnh dưới đây:

Olymp Trade khuyến nghị trader áp dụng đường mức giá với các phương pháp khác

Ví dụ: Nếu giá tài sản tiến gần đường hỗ trợ, chung ta cần chờ đợi đến khi giá bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ đó. Thông thường, bạn có thể xác định chính xác hơn thời điểm đảo ngược xu thế bằng cách phân tích nến/bar. Nếu không xuất hiện những tín hiệu đảo chiều thì có khả năng giá cả sẽ bứt ra khỏi hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra chúng ta cần dành thời gian để xem xét và xác định rõ xu hướng mới là gì. Tương tự như vậy chúng ta sẽ áp dụng khi giao dịch theo mức hỗ trợ.

Xem thêm cách bài viết phân tích kỹ thuật khác.

Kết luận

Ngoài việc áp dụng mức giá với Price Action, Olymp Trade khuyến nghị chúng ta nên kết hợp đường horizontal level với các phương pháp như: chỉ báo giao động hay Chỉ báo xu thế.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  An Duy

  Th4 05, 2022

  Với nhứng mức giá như thế này thì trader cần để ý rất nhiều để tìm được điểm vào lệnh. Nhưng một khi tìm được thì lệnh đó rất chắc ăn. Ngay cả những người mới biết Olymp Trade là gì mà nếu nắm được nguyên tắc mức giá này cũng sẽ dễ dàng thành công lắm. Hồi trước mới tham gia olymp trade tui cũng sử dụng cách này

  Reply
 • avatar image

  Hằng

  Th4 07, 2022

  Mình có nghe nói là anh em trader rất chuộng phương pháp price action. mà đã nói đến price action thì không thể bỏ qua mức giá horizontal level được. Nhưng nhiều khi mức giá sẽ không đi đúng những tiêu chuẩn mà mình biết đến. nên dễ bị lừa bởi thị giác lắm. Dù phương pháp nào cũng cần có quản trị rủi ro ạ

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail