04 Th11 2020

Olymp Trade: Kiếm lợi nhuận bằng các mức hỗ trợ và kháng cự

bieu-do-the-hien-suc-manh-cua-muc-ho-tro

Khả năng xác định và quan sát nơi tài sản tìm thấy mức hỗ trợ và mức kháng cự trên biểu đồ cho thấy một số khả năng giao dịch. Các phương pháp sử dụng kiến thức này để mở các vị thế sinh lời và tìm kiếm thành công giao dịch nhất quán được mô tả.

Bạn muốn liên tục thực hiện các giao dịch có lợi nhuận với rủi ro tối thiểu? Tất nhiên, bạn có thể thực hiện được và một trong những chiến lược giao dịch tốt nhất để thực hiện điều này không quá phức tạp và điều đó đã được sử dụng hàng trăm năm.

Khái niệm về các mức hỗ trợ kháng cự trên thị trường đã xuất hiện công khai từ đầu thế kỷ 20, nhưng các công cụ hiện đại cung cấp cho chúng ta các phương tiện để tận dụng chúng.

Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn trong giao dịch là bao nhiêu, khả năng xác định và tận dụng các mức này là một trong những kỹ năng cần thiết để liên tục kiếm lợi nhuận khi “con bạc” thua lỗ.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về mức hỗ trợ và mức kháng cự là gì, cách xác định các mức này và sau đó là cách sử dụng kiến thức này để thực hiện các giao dịch có lãi trên Olymp Trade.

Giải thích về các mức hỗ trợ và mức kháng cự trên Olymp Trade

Vậy, mức hỗ trợmức kháng cự chính xác là gì khi chúng ta đang nói về thị trường?

Nói một cách đơn giản nhất là các mức giá này trên thị trường hoạt động giống như các hàng rào mềm chống lại các biến động giá có thể thấp hơn (mức hỗ trợ) hoặc cao hơn (mức kháng cự), nhưng thay vào đó, chúng luôn ngăn chặn sự suy giảm hoặc tăng trưởng của chúng tại một số điểm giá nhất định.

Ví dụ từ biểu đồ vàng trên tài khoản Olymp Trade vào cuối năm 2019

Muc-ho-tro-cho-vang

Từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2019, mức 1500 (đường màu hồng) hình thành giá mức hỗ trợ cho vàng. Mỗi khi giá giảm xuống 1500 hoặc thấp hơn, nó lại tăng trở lại trên 1500.

Như bạn có thể thấy, có những mức giá lặp đi lặp lại tạo ra một loại giá sàn cho biểu đồ. Các nhà đầu tư chú ý quan sát biểu đồ của tài sản theo thời gian có thể xác định các mức này khá dễ dàng. Trên thực tế, nhiều mức hỗ trợ và kháng cự đã được biết đến trong toàn ngành.

Tuy nhiên, ngay cả khi một nhà giao dịch đã không theo dõi một tài sản trong một thời gian dài, họ vẫn có thể xác định các mức hỗ trợ và kháng cự bằng cách xem lại lịch sử biểu đồ. Điều này có thể ảnh hưởng đến nơi mở các vị thế mới như tôi sẽ cho bạn thấy sau đây.

Các mức kháng cự hoạt động giống như mức hỗ trợ ngoại trừ những mức này trở thành một loại giá trần nơi các nhà giao dịch nhận ra rằng giá trị thực tế của tài sản có thể thấp hơn giá hiện tại và bắt đầu bán với dự đoán giá sẽ giảm.

Dưới đây là một biểu đồ ví dụ về mức kháng cự cho Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones

Muc-ho-tro-va-khang-cu-dow-jones

Vào tháng 2 năm 2020, chỉ số Dow bắt đầu leo lên trên mức 2900 và đạt đến vùng giá 2950. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại để leo lên cao hơn, chỉ số này liên tục bị từ chối vào khoảng mức 2950 trước khi sụt giảm trở lại.

Vì Dow Jones là chỉ số của một tổ hợp lớn các cổ phiếu, nên mức kháng cự này cho thấy về chính chỉ số Dow Jones ít hơn so với trạng thái chung của các cổ phiếu tạo nên chỉ số. Về cơ bản, các nhà giao dịch nhận ra rằng những cổ phiếu này đã được định giá quá cao và tiếp tục bắt đầu bán tháo khi giá chạm mức nhất định.

Xác định các mức hỗ trợ và mức kháng cự

Cách đơn giản nhất để tìm các mức này là xem qua biểu đồ cho một nội dung đã chọn để tìm sự nhất quán trong hành vi. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 3 khung thời gian khác nhau để đánh giá lịch sử biểu đồ – 1 ngày, 4 giờ và khoảng thời gian ngắn hơn mà bạn thường tiến hành giao dịch, chẳng hạn như biểu đồ 15 phút hoặc 1 giờ.

Nếu bạn có thể tìm thấy các mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự nhất quán khớp trên tất cả các khung thời gian, bạn có thể đã tìm thấy một mức giá chính xác. Nếu chỉ có 1 hoặc 2 khung thời gian của bạn khớp với các mức nhất quán, thì hãy tiếp tục tìm kiếm. Bạn sẽ cần các mức này chính xác nếu bạn định thực hiện giao dịch tốt, điều này chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

Giao dịch có lời bằng cách sử dụng mức hỗ trợ và mức kháng cự trên Olymp Trade

Khi bạn đã xác định và xác nhận một mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính xác, bây giờ bạn có thể tận dụng chúng bằng cách mở giao dịch khi mức đó bị phá vỡ. Bạn có thể làm điều này cho một trong hai trường hợp – di chuyển lên trên đường kháng cự hoặc di chuyển xuống dưới đường hỗ trợ.

Cá nhân tôi có xu hướng tập trung vào đường hỗ trợ cho hầu hết các giao dịch của mình vì tôi là một người lạc quan vĩnh viễn và về mặt lịch sử, giá có xu hướng tăng theo thời gian đối với hầu hết các tài sản và thị trường. Do đó, có nhiều khả năng vị trí của tôi sẽ “bật lên” lên.

Ví dụ cụ thể

Nếu bạn đã xem xét tất cả các chỉ số chính trên thị trường (S&P 500, Dow Jones, Hang Seng, v.v.), bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tiếp tục tăng theo thời gian. Điều này cũng đúng với vàng và hầu hết các cổ phiếu của các công ty có giá trị vốn hóa cao (blue chip).

Tuy nhiên, các tài sản biến động mạnh thiếu giá trị nội tại như tiền điện tử có thể cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền từ các giao dịch kháng cự. Ngoài ra, các cổ phiếu tăng giá trị cao hơn một điểm so với thu nhập thực tế trên mỗi cổ phiếu cũng sẽ biện minh, trở thành mục tiêu tốt cho giao dịch kháng cự.

Ví dụ về vàng

Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng mức hỗ trợ trên Olymp Trade để mở các giao dịch sinh lời bằng cách sử dụng biểu đồ vàng mà chúng ta đã thảo luận trước đó.

Vi-du-ve-muc-ho-tro-va-khang-cu-tren-olymp-trade

Vào tháng 3 năm 2020, giá vàng đã chứng kiến một sự gia tăng lớn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nó bắt đầu sụt giảm nhanh chóng. Bởi vì tôi biết vàng đã hoạt động như thế nào trong lịch sử và có một đường hỗ trợ vững chắc ở mức 1500 (mũi tên đỏ thứ nhất), tôi đã chờ xem liệu vàng có giảm trở lại mức đó hay không.

Khi vàng giảm xuống mức 1500 và sau đó phá vỡ mức đó thậm chí còn thấp hơn, tôi biết rằng giá sẽ phục hồi trở lại trên mức 1500, vì vậy tôi bắt đầu mua bằng cách sử dụng chiến lược “phân lớp” mà tôi thảo luận trong một bài đăng khác mà có thể bạn sẽ quan tâm.

Cách mở vị thế

Bằng cách sử dụng giao dịch Up (Mua) trên tài khoản Olymp Trade của tôi và đặt lệnh Stop Loss ở mức 50%, tôi đã mở các vị thế sau mỗi 15 phút với số tiền bằng nhau trong suốt thời gian vàng ở dưới mức 1500 khi biết rằng giá sẽ tăng trở lại trên mức 1500. Hãy xem biểu đồ bên dưới và bạn sẽ nhanh chóng hiểu được sức mạnh của mức hỗ trợ đó.

bieu-do-the-hien-suc-manh-cua-muc-ho-tro

Cứ sau 15 phút mà giá vàng ở trong vùng màu xanh (dưới 1500) trong 4 ngày, tôi đang mở một vị thế Up. Mỗi khi giá vượt quá 1500 trong khoảng thời gian này, tôi đang đóng các vị trí Up của mình để kiếm lợi nhuận. Bất kể bạn đang giao dịch 1$ hay 1000$ cho mỗi giao dịch, trong trường hợp này, bạn đang thu được lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của mình.

Cuối cùng, vàng tăng trở lại và đã nằm trong vùng 1700 trong một thời gian khá dài. Chúng tôi sẽ xem liệu mức hỗ trợ mới có phát triển ở đó hay không.

Lưu ý

Bạn có thể lặp lại chiến lược này bằng cách sử dụng các mức kháng cự bằng cách làm ngược lại. Khi một tài sản phá vỡ mức kháng cự đã thiết lập, hãy mở các thế Down (Bán) và đóng các vị thế đó khi giá giảm trở lại dưới mức kháng cự.

Chiến lược này có thể được lặp đi lặp lại trên nhiều tài sản khác nhau và tôi biết hàng chục nhà giao dịch chỉ sử dụng chiến lược này để tạo ra một cuộc sống rất tốt đẹp như những nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Nhà môi giới phù hợp tạo ra sự khác biệt

Việc sử dụng các mức hỗ trợ và mức kháng cự có thể mang lại lợi nhuận lớn và thành công cho mọi nhà giao dịch nào và kết hợp với việc sử dụng hợp lý các công cụ Stop Loss và Take Profit có thể giữ cho tài khoản của bạn ở trong vùng lợi nhuận.

Nếu bạn đọc các bài viết của tôi, bạn sẽ biết tôi là một fan hâm mộ lớn của Olymp Trade và họ là nhà môi giới chính của tôi. Nếu bạn muốn đưa các chiến lược về mức hỗ trợ và mức kháng cự hoạt động để tạo ra lợi nhuận nhất quán, Olymp Trade cung cấp tất cả các công cụ bạn cần và bạn nhận được các công cụ này miễn phí không giống như một số nhà môi giới.

Tính năng trên Olymp Trade

Dưới đây là một số tính năng có sẵn trên Olymp Trade sẽ giúp bạn tối đa hóa các chiến lược hỗ trợ và kháng cự mà chúng tôi đã thảo luận:

 1. Biểu đồ có thể tùy chỉnh và các công cụ phân tích miễn phí (và hướng dẫn cách sử dụng chúng)
 2. Số tiền giao dịch tối thiểu thấp (chỉ 1$) cho phép sử dụng chiến lược phân lớp mà chúng ta đã thảo luận ở trên và một khoản tiền nạp tối thiểu thấp (chỉ 10$).
 3. Đòn bẩy miễn phí với rủi ro giảm bằng cách sử dụng công cụ “hệ số nhân” độc đáo của họ (đòn bẩy lên đến x500) cho phép bạn kiếm được lợi nhuận lớn từ một khoản đầu tư nhỏ.
 4. Hơn 70 tài sản khác nhau để giao dịch bao gồm tiền tệ, cổ phiếu và kim loại.
 5. Các công cụ  Stop Loss và Take Profit miễn phí để tự động đóng các giao dịch của bạn một cách có lãi.

Kết luận

Có rất nhiều lý do khác để tìm hiểu Olymp Trade nếu bạn chưa phải là khách hàng, nhưng lý do yêu thích của tôi là họ chăm sóc những nhà đầu tư nhỏ. Các nhà đầu tư nhỏ được chào đón bất kể họ có bao nhiêu tiền hay họ đến từ đâu.

Ngoài ra, khách hàng được cấp quyền truy cập vào các công cụ đào tạo, hội thảo trên web và hướng dẫn để giúp họ trở thành nhà giao dịch giỏi hơn vì Olymp Trade biết rằng thành công của bạn là rất quan trọng đối với thành công của họ.

Hãy mở tài khoản demo miễn phí trên nền tảng này ngay hôm nay và dùng thử bằng cách sử dụng các chiến lược về mức hỗ trợ và mức kháng cự mà chúng tôi đã giải thích ở đây. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng.

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Quyên

  Th3 18, 2021

  cách chơi olymp trade cũng được, nhưng mà chắc phải chơi demo cho thành thạo trước quá.

  Reply
 • avatar image

  Bảo Tuấn

  Th1 05, 2022

  Tui chơi olymp trade được 5 năm rồi đây. sàn này nạp rút okay lắm, có báo giá công khai nên không sợ bị làm giá. chơi ở sàn này chủ yếu là thắng thua là do năng lực của mấy ông thui

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail