01 Th2 2020

Giới thiệu chỉ số Non-Farm Payrolls – Olymp Trade

Giới thiệu chỉ số Non Farm Payroll trên Olymp Trade

Bảng lương phi nông nghiệp (Non farm payroll – NFP) là bản báo cáo được chú ý nhiều nhất đối với giới phân tích cũng như các nhà làm chính sách. Số liệu của NFP dựa trên cơ sở của 2 cuộc khảo sát Household Surveys và Establishment Survey. Establishment Survey là bản báo cáo được chú ý nhiều hơn vì nó hàm chưa các số liệu về tình trạng hoạt động của doanh nghiệp trong khi Household Serveys chỉ giới hạn đối với hộ gia đình. Đây cũng là số liệu được các Trader khi giao dịch trên nền tảng Olymp Trade chú ý và giao dịch theo.

Thị trường lao động là thành tố quan trọng nhất của nền kinh tế và là mục tiêu chính cần tập trung của tất cả các cấu trúc quyền lực. Khi người dân có việc làm và thu nhập ổn định dẫn tới sự ổn định của xã hội đồng thời theo đó hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

người dân có việc làm và thu nhập ổn định dẫn tới sự ổn định của xã hội

Theo dõi sự kiện NFP

Báo cáo về Non farm payroll (NFP) của Mỹ được Cục Thống Kê Lao Động  Mỹ tổng hợp và công bố vào ngày thứ 6 đầu tiền của tháng. NFP đưa ra những số liệu về sự gia tăng/sụt giảm công việc trong nền kinh tế nhưng không bao gồm những công việc liên quan đến ngành nông nghiệp vì lao động trong ngành nông nghiệp thường có tính chất mùa vụ và không ổn định. Thời điểm công bố số liệu về NFP cũng được cập nhật trên lịch kinh tế (Economic Carlendar) của Olymp Trade.

Vào thời điểm công bố Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, sẽ có 3 thành phần dữ liệu được công bố, bao gồm:

 • Nonfarm Employment Change (Thay đổ việc làm) : Số lượng việc làm mới trong tháng;
 • Unemployment Rate (Tỷ lệ thất nghiệp):  Tỷ lệ  thất nghiệp trên trong tháng;
 • Average Hourly Earnings  (Thu nhập bình quân theo giờ): Thu nhập của người lao động trong tháng.

Vào thời điểm công bố Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, sẽ có 3 thành phần dữ liệu được công bố

Có thể nói NFP có thể phản ánh một cách chính xác đến 80% tình trạng về thị trường lao động tại Mỹ và dựa vào đó được chính phủ đưa ra những nhận định về tình hình hiện tại và định hướng cho những chính sách trong ngắn và dài hạn.

Ảnh hưởng của Non Farm Payroll đến thị trường tài chính

Nonfarm Payrolls không những quan trọng đối với cơ quan chức năng mà còn có sức ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tài chánh:

– Khi tỷ lệ thất nhiệp nằm ở mức dưới 5% thì khả năng cao lạm phát sẽ bắt đầu hình thành và NHTW FED buộc phải đưa ra những quyết định về lãi suất gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng nội tệ.

– NFP cũng có thể chỉ ra sự tăng trưởng hay sụt giảm của các lĩnh vực trong nên kinh tế từ đó có thể dẫn đến những phỏng đoán ban đầu về doanh thu cũng như lợi nhuận của các Tập đoàn liên quan.

Giao dịch Fixed Time Trades/Forex theo NFP trên Olymp Trade

Khi dữ liệu NFP được công bố các cặp ngoại tệ liên quan đến USD như EUR/USD, GBP/USD hay USD/CHF thường dao động rất mạnh mạnh. Không chỉ vậy các loại hàng hóa và kim loại quý được niêm yết theo đồng USD như vàng hay dầu cũng chịu sự ảnh hưởng của giá trị đồng USD. Phản ứng của thị trường sẽ rất mạnh nếu như có sự khác biệt lớn của số liệu thực tế so với dự báo. Vì vậy đây cũng chính là cơ hội để các trader có thể giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận trên Olymp Trade.

Trước khi công bố  thông tin 10-15 phút các trader mở nền tảng giao dịch Olymp Trade và thiết lập vị thế của. Ngay sau khi thông tin được công bố nếu có sự khác biệt đáng kể so với dự báo thị trường chắc chắn sẽ có những phản ứng và từ đó xu thế thay đổi tỷ giá của các cặp ngoại tệ sẽ diễn ra rõ ràng hơn.

Ngay sau khi thông tin được công bố nếu có sự khác biệt đáng kể

Trong trường hợp số liệu NFP không có quá nhiều bất ngờ hoặc đố thị không đưa ra những tín hiệu thật mạnh về sự thay đổi giá cả. Olymp Trade khuyến nghị các Trader nên lựa chọn phương án đứng ngoài thị trường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Olymp Trade để có lợi nhuận cao nhất.

Kết luận

Khi giao dịch theo NPF, các trader cũng nên đặt Stop-loss để bảo vệ tài khoản. Do đồ thị có thể đảo chiều nhanh chóng và khiến cho trader bị lỗ vì vậy việc thiết lập Stop-loss trên Olymp Trade là rất quan trọng.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 24 votes, average: 4,96 out of 5)
Loading...
 • avatar image

  Tưởng

  Th5 28, 2020

  Nonfarm quan trọng lắm đó mọi người. Trade mà nhằm ngày này thì mọi người nên nghĩ đề phòng thị trường bất thường

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th6 29, 2020

   Cảm ơn bình luận của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm khi giao dịch vào ngày Nonfarm, bạn hãy nhắn cho blog nhé.

   Reply
 • avatar image

  ngọc

  Th6 23, 2020

  cái này ảnh hưởng thế nào đến trading vậy mọi người

  Reply
  • avatar image

   Olymp Trade

   Th6 29, 2020

   Thị trường ngày có Non Farm Payrolls hay thất thường hơn những ngày khác. Các phân tích kỹ thuật có thể ngày thường áp dụng thành công nhưng ngày Non Farm Payrolls lại không chính xác nữa. Bạn nào giao dịch chính bằng phân tích kỹ thuật phải lưu ý thêm xem chiến thuật của mình có bị ảnh hưởng vì Nonfarm Payrolls nhé bạn.

   Reply
 • avatar image

  Quảng Hứa

  Th7 13, 2020

  Đây là dữ liệu quan trọng rõ ràng giúp nhiều người dùng của Olymp Trade hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra trên thị trường.

  Reply
 • avatar image

  Lực Thịnh

  Th7 22, 2020

  Mình thực sự thích việc họ đã thêm video vào bài viết. Đôi khi mình có thể khó hiểu văn bản nói về điều gì cho đến khi nhìn mọi thứ bằng chính mắt mình. Và Olymp Trade hiểu điều đó và quan tâm đến sự thoải mái của những người giao dịch. Vì vậy, mình quyết định tự viết bài đánh giá về olymp trade để cho thấy mình hiểu như thế nào về mức độ đáp ứng khách hàng công ty.

  Reply
 • avatar image

  Quảng Giang

  Th7 24, 2020

  Có phải các chỉ báo giao dịch này có thể được áp dụng cho mọi tài khoản Olymp Trade không?

  Reply
  • avatar image

   Dinh Kim

   Th9 13, 2020

   Tất nhiên, mọi khách hàng của Olymp Trade đều có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các công cụ phân tích thị trường. Đó là điều thật tuyệt vời!

   Reply
 • avatar image

  Trương Nam

  Th11 08, 2020

  Phân tích cơ bản luôn là một giải pháp có lợi nhuận, bất kể bạn làm việc tại OT hay công ty khác!

  Reply
 • avatar image

  Kha Phi

  Th11 30, 2020

  Mình nghĩ rằng sẽ rất có lợi khi giao dịch với Olymp Trade bằng các chỉ báo khác nhau. Thật thú vị khi công ty môi giới cung cấp rất nhiều chỉ báo khác nhau, mình đã giao dịch với họ trong nhiều tháng và mình vừa tìm hiểu về chỉ báo NFP. Sau bài viết này chắc chắn mình sẽ thử giao dịch với chỉ báo này, bởi vì mình thích thử một cái gì đó mới trong giao dịch.

  Reply
 • avatar image

  Sơn Tài Huỳnh

  Th12 15, 2020

  Tôi luôn chú ý đến sự kiện này, bởi vì nó thể hiện rõ ràng những gì sẽ xảy ra trên thị trường trong tháng tới. Và tôi không phải là người duy nhất bị thuyết phục bởi ý tưởng này, theo như tôi có thể đánh giá từ các cuộc thảo luận trên các diễn đàn và trang web chuyên đề, nó thực sự có tầm quan trọng lớn đối với thị trường, đối với các kế hoạch tương lai, về tiềm năng lợi nhuận, đối với lựa chọn tài sản sẽ được chú ý trong 3-4 tuần tới.
  Olymp Trade cung cấp dữ liệu về tin tức này hàng tháng, vào thời điểm nó thực sự cần được tính đến và khi nó có các chỉ báo chính xác và hiệu quả nhất. Và nếu bạn chưa làm việc với sự kiện này vì lý do nào đó, thì mình khuyên bạn nên nghiên cứu chi tiết vấn đề này để nâng cao chất lượng làm việc của mình. Hãy cứ tin mình, điều này sẽ thực sự hữu ích, bởi vì ngay cả những nhà giao dịch không sử dụng phân tích cơ bản cũng hiểu rằng tin tức có tác động mạnh mẽ đến vị thế giá và tương quan tài sản. Đó là một thành phần quan trọng trong công việc của chúng ta và nó đáng được nghiên cứu một cách thận trọng.

  Reply
 • avatar image

  Chiểu Đinh

  Th1 04, 2021

  Trong bài viết, mình đã thấy một ảnh chụp màn hình của lịch kinh tế, nó trông có vẻ tốt. Vậy lợi ích chung của lịch kinh tế là gì? (Mình biết rằng đối với một số người, câu hỏi này có vẻ kỳ lạ, nhưng mình chỉ mới bắt đầu tham gia giao dịch thôi)

  Reply
 • avatar image

  Bạc Vỹ

  Th1 30, 2021

  Mình nghĩ rằng hầu hết tất cả các nhà giao dịch sẽ đồng ý rằng phân tích cơ bản là cơ sở để làm việc hiệu quả và lâu dài trên thị trường. Và nếu chúng ta nói về tin tức này, nó có thể được gọi là một trong những tin tức quan trọng nhất, bởi vì như các nhà giao dịch nói, nó phản ánh những gì sẽ xảy ra với đồng đô la Mỹ trong tương lai gần. Vì vậy, mình biết chính xác lý do tại sao Olymp Trade tập trung sự chú ý của chúng ta vào điều này và cách chúng ta có thể đưa điều đó vào công việc của mình. Tuy nhiên, luôn có một số thông tin cụ thể ở đây và những điều ý nghĩa có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và bạn càng tìm ra nó sớm, bạn càng có nhiều khả năng sử dụng chúng trong tương lai. Vì vậy, hãy sử dụng tài liệu Olymp Trade và kiếm tiền!

  Reply
 • avatar image

  Nghiêm Sử

  Th2 12, 2021

  Thật tuyệt khi Olymp Trade cho phép bạn làm việc với rất nhiều chỉ báo khác nhau. Và bạn có thể sử dụng chúng miễn phí. Mình chưa từng sử dụng các chỉ báo được đề cập trong bài viết này, nhưng với mình thì nó khá hữu ích trong giao dịch. Điều quan trọng cần nhớ là bạn không nên sử dụng nhiều hơn 3-4 chỉ số cùng một lúc.

  Reply
 • avatar image

  Tiêu Kiến Trực

  Th2 24, 2021

  Có cách nào để nhận thông báo về bảng lương phi nông nghiệp sắp tới trên nền tảng Olymp Trade không?

  Reply
 • avatar image

  Triệu Quảng Toại

  Th3 12, 2021

  Tất cả các nhà giao dịch Olymp Trade đều biết rằng tin tức là cơ sở thực sự quan trọng cho lợi nhuận. Nhiều nhà giao dịch không chú ý đến điều đó và sau đó không thể hiểu tại sao có một số thay đổi và suy đoán đột ngột trên thị trường. Và các nhà giao dịch của công ty này có quyền truy cập liên tục vào rất nhiều bài đánh giá theo chủ đề, vì vậy họ luôn biết về các sự kiện mới nhất và đó là lý do tại sao họ có thể hành động năng động và chính xác hơn và do đó họ kiếm được nhiều tiền hơn.

  Reply
 • avatar image

  Trưng Hoà

  Th3 18, 2021

  Có bất kỳ cảnh báo nào về các bản tin cần thiết tại Olymp Trade không?

  Reply
 • avatar image

  Lương Bửu Hiền

  Th4 09, 2021

  Tôi đã giao dịch trên sàn Olympt Trade được hơn 2 năm. Đó là một trong những sàn giao dịch tốt nhất cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia.
  Mình thích nhất tính năng Time Fixed Forex. Nó rất thuận tiện và thiết thực, và cũng rất nhanh chóng. Mình thực hiện giao dịch từ một phút trên các cặp tiền tệ như EUR/USD, nhưng đôi khi mình thậm chí còn giao dịch các kim loại quý. Thật không may, Forex đóng cửa vào cuối tuần, vì vậy mình sẽ giao dịch tiền điện tử trong khoảng thời gian đó.
  Mình khuyên bạn nên sử dụng tài khoản demo nếu bạn không chắc chắn về chiến lược của mình.

  Reply
 • avatar image

  Minh

  Th4 19, 2021

  tôi cũng sử dụng Olymp Trade được 3 năm rồi. Đúng là một sàn giao dịch phù hợp cho cả người chơi mới và người có kinh nghiệm. Dùng chiến lược là cần thiết khi giao dịch. Đọc các chỉ báo mới thấy là nó được cập nhật nhiều

  Reply
 • avatar image

  Ong Sĩ Hội

  Th4 23, 2021

  Công ty này không bao giờ quên thông báo cho các nhà giao dịch những tin tức quan trọng. Lịch kinh tế và các đánh giá chi tiết cũng như các thông báo trên chính sàn giao dịch là một trợ giúp thực sự từ công ty này.

  Reply
 • avatar image

  Cụ. Trương Hoài

  Th5 05, 2021

  Cảm ơn bạn rất nhiều về bài viết. Đây là thông tin thú vị về báo cáo NFP. Mình cố gắng xem tin tức tài chính, nhưng không phải lúc nào mình cũng hiểu được chúng. Bây giờ mình sẽ xem chỉ báo này, đây là một cơ hội tốt để kiếm tiền. Điều chính là bạn không được quên đặt lệnh stop loss nhé.)

  Reply
 • avatar image

  Hạnh Lư

  Th5 26, 2021

  Giao dịch với Olymp Trade Forex quả là một trải nghiệm mới lạ. Mình đã bắt đầu giao dịch với nền tảng này từ thời còn sinh viên khi đang tìm cách tăng thêm nguồn thu nhập 🙂
  Vì vậy, mình đã mở một tài khoản demo, giao dịch trên đó, sau đó mở một tài khoản thật chỉ với 10$ (mình không chắc mình có thể làm được hay không, vì vậy mình không muốn đầu tư số tiền lớn). Nhưng cuối cùng, mình đã bị thu hút bởi giao dịch.
  Olymp Trade Forex rất hữu ích khi cung cấp toàn bộ cơ sở đào tạo miễn phí cho tất cả khách hàng. Tài liệu đào tạo khá đầy đủ, vì vậy mình rất vui vì cuối cùng mình đã quyết định bắt đầu giao dịch 🙂
  Tất nhiên, mình không thể thành công ngay lập tức. Giao dịch Forex là một công việc khá phức tạp và không phải ai ở đây cũng có thể kiếm được tiền. Nhưng mình lại khá cố chấp và cứng đầu.
  Đến nay, mình đã giao dịch với công ty môi giới này được một năm rưỡi rồi, và hiện mình vẫn chưa có ý định chuyển sang nhà môi giới khác 🙂

  Reply
 • avatar image

  Lĩnh Giang

  Th6 08, 2021

  Tất nhiên là có.
  Olymp luôn cảnh báo về mọi thứ quan trọng.

  Reply
 • avatar image

  Lĩnh Nông

  Th7 05, 2021

  Mình nhận thấy mức độ biến động của các cặp tiền tệ trong quá trình phát hành báo cáo. Điều đó thực sự ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ .. Vì vậy, mình nghĩ rằng nhà giao dịch không chỉ cần tính đến các phân tích kỹ thuật khéo léo mà còn cả những tin tức tương tự.
  Khi bạn có thông tin và biết cách sử dụng não bộ của mình, bạn có thể kiếm tiền .. Ví dụ: sử dụng Fixed time trade trên OlympTrade. Ở đó, bạn thực sự có thể kiếm được tới 90% lợi nhuận trong thời gian phát hành tin tức.))

  Reply
 • avatar image

  Định Điền

  Th7 13, 2021

  Cảm ơn tác giả về bài viết. Mình rất thích sự rủi ro, đó là lý do tại sao giao dịch dựa trên tin tức là một trong những điều mình yêu thích 🙂 Bằng cách giao dịch dựa trên tin tức, mình có thể kiếm được lợi nhuận cao trong vài phút. Việc công bố thông tin về số lượng việc làm mở ra bên ngoài lĩnh vực nông nghiệp của Mỹ được coi là tin tức quan trọng thứ hai trong lịch kinh tế.
  Tất nhiên, tin tức quan trọng nhất là việc phát hành dữ liệu về GDP của Mỹ. Nhưng tác động của các báo cáo đối với các cặp tiền cũng rất đáng kể. Chiến thuật giao dịch rất đơn giản và bạn cần biết rõ về chiến lược giao dịch của mình.

  Reply
 • avatar image

  Hoàn Cung

  Th8 05, 2021

  Xin chào! Mình chỉ mới bắt đầu giao dịch gần đây thôi, nhưng không phải với những cái hạng nhất. Tháng tới, mình muốn thử giao dịch với bảng lương phi nông nghiệp. Ai đó có thể cho mình biết nếu có một chuyển động mạnh trên thị trường và mức giá mà lệnh nên đóng đang ở trong khoảng trống, thì điều gì sẽ xảy ra với vị trí này không?

  Reply
 • avatar image

  Việt Kiến

  Th9 14, 2021

  Mình cho rằng đây là thông tin kinh tế vĩ mô quan trọng ảnh hưởng mạnh đến biến động giá cả. Bạn cần chắc chắn rằng tin tức này sẽ ảnh hưởng đến giá của tài sản một cách chính xác như thế nào. Thật tốt là Olymp Trade có nhiều nguồn phân tích khác nhau.

  Reply
 • avatar image

  Hoàng Hoài

  Th9 25, 2021

  Tất nhiên, báo cáo về Bảng lương phi nông nghiệp NFP là một sự kiện mạnh mẽ có tác động lớn đến gần như tất cả các tài sản trên thị trường Forex. Tuy nhiên, bạn nên hết sức cẩn thận với dư xliệu. Đôi khi, giao dịch còn phụ thuộc nhiều vào tin tức được phát hành cùng với báo cáo NFP. Mình vẫn còn nhớ một tình huống khi báo cáo NFP tốt nhưng dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lại tồi tệ và mình đã bị mất tiền Vì vậy bạn nên thận trọng khi giao dịch trên tài khoản thật.

  Reply
 • avatar image

  Tùng Lê

  Th10 09, 2021

  Việc phát hành dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp NFP đã trở thành một trong những thời điểm yêu thích nhất của các nhà giao dịch.
  Có rất nhiều người mong muốn được giao dịch trong thời gian công bố báo cáo NFP vì sự biến động của USD là rất cao và có cơ hội cao để kiếm lợi nhuận tốt trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn. Mọi người đều muốn trở nên giàu có (hoặc ít nhất là giàu hơn) mà không cần dành nhiều thời gian và nỗ lực. Tuy nhiên, theo lẽ thông thường, nếu có một số lợi ích tiềm năng lớn thì cũng có những rủi ro rất lớn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đặt các lệnh stop-loss cho vị thế của bạn. Ghi nhớ biểu đồ đã trình bày trong bài. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã bán vị thế. Bạn sẽ không có thời gian để hoàn tất giao dịch và giảm bớt tổn thất của mình. Vì vậy, nếu bạn đang giao dịch trong điều kiện biến động cao, đừng quên sử dụng lệnh stop-loss. Đó là một trong những điều đáng tin cậy nhất để đảm bảo rủi ro.

  Reply

Leave a reply

Name
E-mail