01 Th8 2018

Giới thiệu chỉ số Non-Farm Payrolls – Olymp Trade

GIỚI THIỆU CHỈ SỐ NON-FARM PAYROLLS – OLYMP TRADE

Bảng lương phi nông nghiệp (Non-farm payrolls – NFP) là bản báo cáo được chú ý nhiều nhất đối với giới phân tích cũng như các nhà làm chính sách. Số liệu của NFP dựa trên cơ sở của 2 cuộc khảo sát Household Surveys và Establishment Survey. Establishment Survey là bản báo cáo được chú ý nhiều hơn vì nó hàm chưa các số liệu về tình trạng hoạt động của doanh nghiệp trong khi Household Serveys chỉ giới hạn đối với hộ gia đình. Đây cũng là số liệu được các Trader khi giao dịch trên nền tảng Olymp Trade chú ý và giao dịch theo.Thị trường lao động là thành tố quan trọng nhất của nền kinh tế và là mục tiêu chính cần tập trung của tất cả các cấu trúc quyền lực. Khi người dân có việc làm và thu nhập ổn định dẫn tới sự ổn định của xã hội đồng thời theo đó hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Báo cáo về Nonfarm payrolls (NFP) của Mỹ được Cục Thống Kê Lao Động  Mỹ tổng hợp và công bố vào ngày thứ 6 đầu tiền của tháng. NFP đưa ra những số liệu về sự gia tăng/sụt giảm công việc trong nền kinh tế nhưng không bao gồm những công việc liên quan đến ngành nông nghiệp vì lao động trong ngành nông nghiệp thường có tính chất mùa vụ và không ổn định. Thời điểm công bố số liệu về NFP cũng được cập nhật trên lịch kinh tế (Economic Carlendar) của Olymp Trade.

Vào thời điểm công bố Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, sẽ có 3 thành phần dữ liệu được công bố, bao gồm:

  • Nonfarm Employment Change (Thay đổ việc làm) : Số lượng việc làm mới trong tháng;
  • Unemployment Rate (Tỷ lệ thất nghiệp):  Tỷ lệ  thất nghiệp trên trong tháng;
  • Average Hourly Earnings  (Thu nhập bình quân theo giờ): Thu nhập của người lao động trong tháng.

Có thể nói NFP có thể phản ánh một cách chính xác đến 80% tình trạng về thị trường lao động tại Mỹ và dựa vào đó được chính phủ đưa ra những nhận định về tình hình hiện tại và định hướng cho những chính sách trong ngắn và dài hạn.

Nonfarm Payrolls không những quan trọng đối với cơ quan chức năng mà còn có sức ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tài chánh:

– Khi tỷ lệ thất nhiệp nằm ở mức dưới 5% thì khả năng cao lạm phát sẽ bắt đầu hình thành và NHTW FED buộc phải đưa ra những quyết định về lãi suất gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng nội tệ.

– NFP cũng có thể chỉ ra sự tăng trưởng hay sụt giảm của các lĩnh vực trong nên kinh tế từ đó có thể dẫn đến những phỏng đoán ban đầu về doanh thu cũng như lợi nhuận của các Tập đoàn liên quan.

Giao dịch Option/Forex theo NFP trên Olymp Trade:

Khi dữ liệu NFP được công bố các cặp ngoại tệ liên quan đến USD như EUR/USD, GBP/USD hay USD/CHF thường dao động rất mạnh mạnh. Không chỉ vậy các loại hàng hóa và kim loại quý được niêm yết theo đồng USD như vàng hay dầu cũng chịu sự ảnh hưởng của giá trị đồng USD. Phản ứng của thị trường sẽ rất mạnh nếu như có sự khác biệt lớn của số liệu thực tế so với dự báo. Vì vậy đây cũng chính là cơ hội để các trader có thể giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận trên Olymp Trade.

Trước khi công bố  thông tin 10-15 phút các trader mở nền tảng giao dịch Olymp Trade và thiết lập vị thế của. Ngay sau khi thông tin được công bố nếu có sự khác biệt đáng kể so với dự báo thị trường chắc chắn sẽ có những phản ứng và từ đó xu thế thay đổi tỷ giá của các cặp ngoại tệ sẽ diễn ra rõ ràng hơn.

Trong trường hợp số liệu NFP không có quá nhiều bất ngờ hoặc đố thị không đưa ra những tín hiệu thật mạnh về sự thay đổi giá cả. Olymp Trade khuyến nghị các Trader nên lựa chọn phương án đứng ngoài thị trường.

Khi giao dịch theo NPF, các trader cũng nên đặt Stop-loss để bảo vệ tài khoản. Do đồ thị có thể đảo chiều nhanh chóng và khiến cho trader bị lỗ vì vậy việc thiết lập Stop-loss là rất quan trọng.

 

Rated 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars/5 based on 22 votes, average: 4,95 out of 5)
Loading...

Leave a reply

Name
E-mail